Van bướm gang tay quay Trung Quốc

250,000 

Thông số kỹ thuật van bướm gang tay quay Trung Quốc

 • Vật liệu sản xuất: Toàn thân gang
 • Đĩa van: Gang, inox
 • Gioăng kín: EPDM, không gioăng
 • Kích thước: DN50 – DN500
 • Áp lực max: PN10, PN16
 • Nhiệt độ max: 120 độ C
 • Môi trường làm việc: Nước đa dụng, khí nén, hơi
 • Thương hiệu: JS
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Bảo hành 12 tháng

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Van bướm gang tay quay Trung quốc

Van bướm gang tay quay Trung Quốc là dòng sản phảm và mọi chi tiết cũng như các bộ phận của van, đều được chế tạo từ vật liệu gang cầu hoặc gang xám. Vật liệu gang là một trong số các vật liệu, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực van công nghiệp.

Ngoài cái tên van bướm tay quay bằng gang chúng ta còn thêm những cái tên như: van bi gang, van một chiều gang, van cổng  gang, van giảm áp và một số phụ kiện nối ống cũng được là từ vật liệu này.

van bướm khí nén có tay quay

Với việc sử dụng gang là vật liệu chính cho quá trình sản xuất,  cho nên nếu bạn để ý một chút có thể nhận ra một điều. Đó là hầu hết các dòng van mà được chế tạo từ vật liệu gang, đều được phủ một lớp sơn Epoxy từ trong ra ngoài.

Nhằm năng cao độ bên cho van cũng như là cải thiện một số nhược điểm của vật liệu này. Van được ứng dụng nhiều trong các hệ thống nước thải, và một số nhà máy cung cấp nước sạch.

Các thông số cơ bản của van bướm gang

 Van bướm gang có những thông sô cơ bản sau đây.

I. Kích thước

Van bướm gang có kích thước từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400….DN600. Với kích thước như này cho phép van đáp ứng cơ bản các kích thước đường ống hiện nay.

Đây là khi ta nói chung về van bướm gang, còn kích thước của van bướm gang tay gạt. Lại khá khiêm tốn chỉ từ DN50 cho tới DN300.

II. Kiểu vận hành

Hiện nay đối với van bướm đang có rất nhiều kiểu vận hành khác nhau. Và van bướm gang cũng vậy với việc có thể kết nối với bộ điều khiển điện, khí, tay gạt hoạc tay gay nhằm mang lại nhiều sựa lựa chọn cho khách hàng.

Không những thế với mỗi kiểu vận hành sẽ thích hợp cho những yêu cầu sử dụng khác nhua. Ví dụ như đối với những bị trí lắp đặt van ở trên cao, việc dùng tay để vận hành van sẽ rất kho khăn. Trường hợp này ta có thể sử dụng bộ điều khiển điện hoạc khí để tay gạt.

III. Nhiệt độ và áp lực làm việc
Về nhiệt độ thì van bướm gang có thể chịu được mức nhiệt lên tới 100 độ C. Có thể xem đây không phải mức nhiệt quá lớn, khi so với vật liệu inox và áp lực van van bướm gang có thể đạt được .

Trong quá tình làm việc có thể lên tới PN16, đây có lẽ là côn số hầu hết các dòng van bướm hiện nay đều có thể đạt được.

Van bướm gang được cấu thành từ những bộ phận nào?

Nhìn một cách tổng thể ta có thể đoán được, van bướm gang được cấu thành từ 5 bộ phận chính sau đây.

Thân van: Cũng như bào dòng van bướm khác thân của van bướm gang, được thiết kế theo dạng hình tròn và được chết tạo theo hình thức đúc nguyên khối. Được làm từ vật liệu gang cầu hoạc gang xám, từ  trong ra ngoài đều được sơn một lớp sơn Epoxy.

Cánh van: Về phần hình dáng cho tới chất liệu thì cánh van, có phần đối chút giống với bộ phận  thân van. Nhiệm vụ chính của cánh van là đóng mở dòng chảy bên trong đường ống. Khi đi qua van và cùng với gioăng làm kín, làm tăng độ kín cho van khi van đang ở trạng thái đóng.

Trục van:  có thể xem trục van là cầu nối giữa bộ điều khiển bên trên, và phần cánh van năm ở dưới.

Gioăng làm kín:  được chế tạo từ cao su EPDM chống ăn mòn tốt, nhiệm vụ chính của van phẩm này như mình đã chia sẽ ở phần cánh van.

Bộ điều khiển: đối với bộ điều khiển thì ở đây tương đối đa dạng, có thể là tay gạt hoạc tay quay, bộ điện hoạc khí. Với mỗi hình thức sẽ có ưu nhược điểm riêng và giá thành nó cũng khác nhau hoàn toàn.

Các dòng van bướm gang tay quay Trung Quốc đang có mặt trên thị trường

Van bướm thân gang tay quay

Van bướm gang tay quay có thể xem là một trong những kiểu van, sử dụng hình thức đòng mở bằng cơ học. Ngoài ra thì chúng ta còn có thể cả van bướm gang tay gạt,nhìn chung thì hai dòng sản phẩm này có thiết kế khá tương đồng.

Điểm khác biệt hay chăng chỉ nằm ở hình thức đóng mở van. Đúng với cái tên gọi của nó van được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu gang. Nói một cách dễ hiểu hơn thì từng bộ phận của van, để được sử dụng gagn là vật liệu chính cho quá trình chế tạo.

van bướm gang tay quay trung quốc

Riêng chỉ có gioăng làm kín là được làm từ cao su EPDM, đây có thể nói là điểm chung của tất cả các dòng van bướm hiện nay.

Van bướm gang là môt trong ba dòng sản phẩm van bướm, có nhu cầu sử dụng cao nhất hiện nay. Cùng với đó là dòng van bướm inox và van bướm thân gang cánh inox.

Đối với dòng van sẽ có được những ưu điểm riêng, chính vì vậy mà giá thành của van cũng khác nhau hoàn toàn. Ở đây dòng van có giá thành rẻ nhất, phỉa kể đến dòng van bướm gang mà mình đang muốn chia sẽ tới cho các bạn ngay bây giờ.

Van bướm gang điều khiển điện

Khác hoàn toàn so với hài dòn van mà mình vừa chia sẽ tới các bạn. Điểm khác biệt đầu tiên đó là đối với van bướm gang điều khiển điện, người vận hành không cần phải đến trực tiếp vị trí lắp đặt van.

van bướm điện

Rồi dùng sức khỏe của mình để đóng hoạc mở van nữa. Mà bây giờ công  biệc đó sẽ được thực hiện một cách tự động, không những thế mà còn được điều khiển từ xa nhiệm vụ của chúng ta chỉ cần cấp nguồn điện cho bộ điều khiển.

Nhận tiện đây thì mình cũng chia sẽ luôn nguồn điện để cấp cho bộ điều khiển sẽ là 24v, 220v và 380v. Tùy nào momen xoán của bộ điều khiển như nào mà ta dùng nguồn điện áp tương ứng.

Van bướm gang điều khiển khí nén

Là sự kết hợp hoàn hảo của van bướm cơ thông thường, và bộ điều khiển khí nén thay cho mọi hình thức đóng mở khác. Đối với van bướm gang điều khiển điện  thì thời gian đóng mở tương đối châm.

Thì này với việc sử dụng bộ điều khiển khí nén, sẽ khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên. Nói thế không phải để nói van bướm điển khiển khiển nén là dòng sản phẩm hoàn hảo.

van bướm khí nén

Nhược điểm của hình thức này có đó không sử dụng, cho trường hợp cần điều tiết lưu lượng dòng chảu. Bời vì bất kỳ dòng van nào là lắp bộ điều khiển khí nén, thì chỉ có hai trường hợp sãy ra một là mở hoàn toàn hai là đóng hoàn toàn.

Van bướm gang không gioăng

 Nếu bạn đã quá quen khi nhìn thấy các dòng van bướm hiện này, đều có thêm một lớp gioăng làm kín chạy quanh bề mặt trong của thân van. Thì đây dòng van bướm gang không gioăng lại có thiết kế ngược lại. Đúng với cái tên gọi của thì bên trong sẽ không có một lớp gioăng nào hết.

Với kiểu van như này thường chỉ áp dụng cho những đường ống kích thước lớn. Khả năng chịu áp lực tốt hơn có với các dòng van bướm thông thường hiên này. Con số cụ thể thì áp sẽ là PN25 và nhiệt độ Max 160 độ C, và để chịu được khối lượng lớn như này.

Thì hình thức nối bích sẽ là phương áp nối mang đến, sự ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng van.

Ngoài những van dòng van ở trên thì còn có thểm hài dòng sản phẩm, đêu là dòng van bướm gang những hai dòng van này lại có hai kiểu nối gang nhau hoàn toàn.

Van bướm gang hai mặt bích

Van bướm gang dạng kẹp

Điểm khác biệt giữa van bướm gang và van bướm inox

Khi nói đến sự khác nhau thí có lẽ bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể nhạn ra được sự khác nhau của hai dòng sản phẩm này. Chính vì được sản xuất từu hai vật liệu  khác nhau, cho nên từ ưu điểm cho tới điều kiện và môi trường cũng khác nhau hoàn toàn.

1.   Với van bướm gang thì nhiệt độ trong của van như mình đã chia sẽ ở trên. Thì chỉ dừng lại ở mức nhiệt 100 độ C, trong khi đó ở chiều ngược lại thì van vướm inox. Lại có thể chịu nhiệt được lên tới 220 độ C.

2.  Như  các bạn đã biết thì van bướm gang cần phải sử dụng sơn Epoxy, để khắc phục điểm yếu của vật liệu gang. Còn bướm inox lại không cần sử dụng sơn bởi vì ưu điểm của vật liệu này, có khả năng chống ăn mòn cực kỳ tốt.

3.  Chi phí đầu từ van bướm inox bao giờ cũng giá thành, cao hơn so với các dòng van bướm gang. Đổi lại thì van bướm inox có thể thích nghi tốt với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Bảng giá van bướm gang tay quay Trung Quốc

Kích thướcXuất xứGiá thành
DN50Trung Quốc650.000
DN65Trung Quốc700.000
DN80Trung Quốc820.000
DN100Trung Quốc950.000
DN125Trung Quốc1.200.000
DN150Trung Quốc1.500.000
DN200Trung Quốc2.600.000

Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% và chỉ nên sử dụng để tham khảo do giá thành của van có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khách quan như giá vật liệu sản xuất, chi phí sản xuất, chi phí xuất nhập khẩu… Để có thể nhận được báo giá chuẩn xác và nhanh nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0981.625.644 hoặc email: kd3.htvietnam@gmail.com

Tại sao nó được gọi là van bướm?

Van bướm là van rẽ một phần tư. Điều này có nghĩa là chúng chuyển từ hoàn toàn mở sang đóng hoàn toàn theo góc 90 độ. Tên “bướm” xuất phát từ đĩa, hoặc “cánh”, di chuyển quanh trục trung tâm hoạt động giống như cơ thể của một con bướm.

Van cổng hay van bướm loại nào tốt hơn?

Van cổng tốt hơn van bướm khi hoạt động dưới áp suất. Cấu tạo của chúng có nghĩa là dòng chảy có thể tiếp tục mà không tạo ra bất kỳ biến động áp suất nào quá mức. Và việc sử dụng chúng không tốn nhiều công sức.

Cần bao nhiêu vòng để đóng một van bướm?

Số lượng vòng quay cần thiết để mở hoặc đóng van bướm khác nhau giữa các mô hình. Chúng có thể dao động từ 35-290 lượt, tùy thuộc vào kích thước của van bướm.

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Van bướm gang tay quay Trung Quốc
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van bướm gang tay quay Trung Quốc
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào