Van bi điều khiển điện

2,000,000 

Thông số kỹ thuật van bi điều khiển điện:

 • Chất liệu van: Inox 304, 316, nhựa, thép
 • Gioăng làm kín: EPDM, PTFE
 • Kích thước: DN15 – DN200
 • Điều khiển: Bằng điện điện áp 24v, 220v, 380v
 • Chế độ: On off / tuyến tính
 • Kết nối: ren / mặt bích, clamp, rắc co
 • Tiêu chuẩn: BS PN16, JIS 10K, ANSI #150LB
 • Áp lực làm việc: 10kg/cm2, 16kg/cm2
 • Nhiệt độ làm việc: 120 độ C
 • Thương hiệu: Geko, Kosaplus, Haitima
 • Xuất xứ: Korea, Taiwan

Khuyến mãi
 • Miễn phí: giao hàng nội thành với các đơn trên 5tr
 • Chiết khấu: ưu đãi cao khi mua hàng với số lượng lớn
 • Trao đổi: Tư vấn tận tâm, nhiệt tình
 • Hậu mãi: Nhận bảo hành lên đến 12 tháng
 • Tin cậy: Hàng cam kết gốc chính hãng (Giấy tờ đầy đủ)

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 6 Phản hồi: 5]

Van bi điều khiển điện là gì?

Van bi điều khiển điện là dòng van tự động vận hành thông qua bộ phận điều khiển điện hay thiết bị truyền động để đóng mở bi van của van bi cơ học bằng lực mô tơ điện được lắp đặt để thay thế các bộ điều khiển cơ (tiếng anh “Electric actuator ball valve” hoặc “Motorized ball valve”).

Van bi điều khiển bằng điện được sử dụng cho các hệ thống công nghiệp và dân dụng. Nó bao gồm một van bi cơ được điều khiển bằng bộ truyền động hoạt động bằng điện.

Bộ điều khiển bằng điền này hoạt động bằng nguồn điện áp thông dụng như 24v, 220v, 380v. Nó biến đổi điện năng thành cơ năng để có thể điều khiển van bi hoạt động.

Van bi điều khiển điện

Tìm hiểu thêm: van điều khiển điện chi tiết ở đây

Ứng dụng van bi điều khiển bằng điện

Là dòng van tự động sử dụng bộ điều khiển điện để vận hành nên van được sử dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực từ công nghiệp đến dân sinh ngày nay. Đặc biệt là trong các hệ thống sử dụng công nghệ tự động hóa trong quá trình làm việc.

Một số lĩnh vực sử dụng van bi điều khiển bằng điện đáng được nhắc đến như:

 • Sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp.
 • Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa chất.
 • Ứng dụng trong các hệ thống tưới tiêu, nuôi trồng thủy hải sản, gia súc, gia cầm.
 • Sử dụng trong các đường ống dẫn truyền xăng dầu, khí nén, hơi nóng.
 • Ngoài ra van còn được sử dụng trong các hệ thống PCCC, các hệ thống làm lạnh, cho hệ thống điều hòa.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bi điều khiển điện

Đây là phần mà hầu như ai cũng muốn tìn hiểu chi tiết đến, bởi thông qua cấu tạo và nguyên lý hoạt động người dùng có thể dễ dàng sử dụng cũng như bảo trì, bảo dưỡng khi cần thiết.

Cấu tạo hoàn chỉnh của 1 van bi điều khiển điện

Cấu tạo van bi điều khiển điện gồm 2 thành phần chính là van bi cơ học với bộ điều khiển điện : Hai thành phần này được lắp ghép với nhau bằng liên kết bulong.

Tùy vào từng thương hiệu người ta có thể sản xuất đồng bộ cả van bi và bộ điều khiển điện. Tuy nhiên, thông thường ta thường dùng van bi và bộ truyền động có thương hiệu khác nhau.

Cùng tìm hiểu cấu tạo van bi điện chi tiết hơn thông qua nội dung dưới đây cùng tôi nhé.

Bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển điện cho van bi là một loại thiết bị truyền động quay. Thiết bị truyền động quay điện chuyển đổi năng lượng điện thành lực quay, do đó, một phần tư thiết bị truyền động điện chỉ có thể quay 90 độ.

cấu tạo bộ điều khiển điện

Như trên hình, bộ điều khiển bằng điện bao gồm các thành phần chính như sau:

 • Motor điện – chuyển đổi điện năng thành cơ năng, là bộ phận tạo ra chuyển động quay chính của bộ truyền động
 • Hộp số truyền động – Bao gồm các bánh răng ăn khớp có đường kính khác nhau. Hộp số có nhiệm vụ chuyển đổi tốc độ quay lớn, momen xoắn nhỏ của motor thành tốc độ quay nhỏ nhưng momen xoắn lớn đủ để hoạt động van.
 • Manual worm – cơ chế để điều khiển bộ truyền động thủ công bằng tay khi gặp sự cố mất điện
 • Worm gear – Bánh răng có các rãnh ăn khớp, nó nhận truyền động từ hộp số để quay trục cam của bộ điều khiển
 • Trục cam – Trục chính của bộ điều khiển, được kết nối trực tiếp với trục của van cơ. Có nhiệm vụ dẫn động trục van cơ, giúp van hoạt động.
 • Công tắc giới hạn (limit switch) – có nhiệm vụ ngắt điện khi van đã đạt trạng thái đóng hoặc mở tối đa, nó được kích hoạt nhờ hai vấu được đặt vuông góc 90º trên trục cam. Van đạt trạng thái tối đa, vấu sẽ chạm vào công tắc khiến nó ngắt dòng điện truyền vào motor

Van bi cơ

Van bi là một van dạng xoay góc một phần từ (quarter-turn valve) kiểm soát dòng chảy bằng một quả bóng đục lỗ rỗng. Khi phần rỗng của quả bóng phù hợp với dòng chảy (ống hoặc ống), van sẽ mở và lưu chất có thể chảy qua.

Van đóng lại khi phần rắn của quả bóng phù hợp với dòng chảy, được thực hiện với một vòng quay 90 độ của quả bóng.

Cấu tạo của van bi cơ học bao gồm các bộ phận chính như: thân van, bi van, trục van gioăng làm kín và một số bộ phận khác cấu tạo nên 1 van bi hoàn chỉnh.

cấu tạo van bi cơ học

Thân van bi:

 • Được sản xuất từ đa dạng dòng vật liệu khác nhau như inox, nhựa, thép, gang… nhưng vẫn có điểm chung là khả năng chịu được va đập, áp lực khi làm việc cũng như nhiệt độ của lưu chất trong thời gian làm việc đối với 1 số dòng vật liệu.
 • Bộ phận bảo vệ cũng như cố định vị trí làm việc của các bộ phận bên trong thân van bi. Đặc biệt là bi van, trục van và gioăng làm kín.

Trục van: Là bộ phận được lắp đặt trực tiếp với bi van và bộ truyền động. Thông qua trục van có thể truyền lực để có thể thực hiện đóng mở van bi trong quá trình làm việc.

 • Bộ phận chịu khá nhiều lực tác động trong quá trình làm việc nên đa số được sản xuất từ các dòng kim loại như thép hay inox 304.

Bi van: Hay còn gọi là khóa van thực hiện nhiệm vụ đóng mở van trong thời gian làm việc, với đa dạng thiết kế tâm van như dạng full port, reduce port, T, V…

Gioăng làm kín: Làm kín các điểm nối giữa bi van và thân van cũng như trục van và thân van. Ngoài ra với dạng liên kết mặt bích thì đây cũng là bộ phận đảm bảo lưu chất không rò rỉ ra bên ngoài môi trường làm việc.

Thường được làm từ các dòng cao su EPDM hay PTFE để có thể đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động van bi điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động của van xoay quanh việc đóng mở bi van thông qua điều khiển của bộ điều khiển điện. Với việc cung cấp nguồn điện áp 24v hoặc 220v để sinh ra lực xoắn kéo trục van hoạt động.

Thông qua các bánh răng truyền lực đến trục van thực hiện nhiệm vụ đóng mở trong quá trình làm việc của van bi.

Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề này quý khách và bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hơn thông qua video dưới đây.

Sơ đồ mạch điện của bộ điều khiển bằng điện

Đối với các thiết bị điện việc đấu nối theo đúng bảng mạch để đảm bảo được tính hiệu quả trong quá trình làm việc cũng như tránh các sự cố đáng tiệc có thể xảy ra như chập cháy có thể dẫn đến tổn thất về tiền bạc cũng như con người.

Dưới đây là sơ đồ đấu nối cho van bi điều khiển điện với điện áp 220v. Qua sơ đồ ta thấy được cách đấu nối để motor khởi động, một dây nguồn điện áp sẽ được đấu vào cổng 2. Dây còn lại sẽ được đấu vào công tắc chuyển đổi để kết nối vào cổng 3(open) và 4(close) của bộ truyền động.

mạch điện đấu nối

Lúc van bi điều khiển bằng điện ở trạng thái đóng, cung cấp nguồn điện áp vào tổ hợp cổng 2-3 để van mở. Van đang ở trạng thái mở, cấp điện vào tổ hợp cổng 2-4 để đóng van.

Ngoài ra còn có các cổng khác như 5, 6 là cổng đèn tín hiệu thông báo được đặt trên tủ. Cổng 7, 8, 9 để truyền tín hiệu thông báo trạng thái của van về hệ thống điều khiển. Cổng 10 đến kết nối với dây tiếp địa.

Nếu quý khách hàng không tự tin về quá trình đấu nối sản phẩm vào hệ thống có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0981.625.664 để được hướng dẫn đấu nối mạch điện cũng như lắp đặt tận nơi nếu quý khách hàng có nhu cầu.

Tính đa dạng của sản phẩm trên thị trường

Không có nhiều điểm khác biệt với các dòng van thông thường khác khi nhắc đến độ đa dạng của dòng van bi điều khiển điện trên thị trường hiện nay. Có thể nhắc đến như về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu van cơ lẫn bộ điều khiển, vật liệu sản xuất van cơ, cấu tạo van bi cơ, dạng kết nối cũng như dạng đóng mở của van….

Chúng ta cùng nhau tìm hiêu chi tiết về sự đa dạng của dòng van bi điều khiển điện đã và đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam được công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp ngay nhé.

Về thương hiệu bộ điều khiển điện

Là sản phẩm tự động hóa sử dụng điện nên cần quan tâm nhất là sự an toàn khi sử dụng cũng như hiệu quả, chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm mang lại. Chính vì thế mà việc lụa chọn thương hiệu của bộ điều khiển điện cũng rất quan trọng.

1. Van bi điều khiển điện Geko – Đài Loan

Bộ điều khiển điện có xuất xứ từ Đài Loan GV Enterprise Co., Ltd. được thành lập năm 2002 nhà sản xuất van. GV bao gồm các nhà phát triển chuyên nghiệp, nhà thiết kế, nhân viên sản xuất và nhân viên kiểm soát chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm.  

Van bi điều khiển điện GEKO là dòng van mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là dòng thiết bị van công ty chúng tôi đang nhập khập trực tiếp hàng và là đơn vị phân phối tại Việt Nam. Van có đầy đủ chủng loại và kích cỡ sẵn sàng phục vụ cho tất cả các hệ thống từ dân dụng đến công nghiệp trên thị trường Việt Nam.

77be5d0624acdef287bd

2. Van bi điều khiển điện KBvalve – Hàn Quốc

Có xuất xứ từ Hàn Quốc mang thương hiệu KBvalves nhà thương hiệu nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị truyền động tự động khí nén cũng như điện trong các hệ thống tự động hóa. Bắt đầu từ năm 2000 khi 2 nền kinh tế Hàn Quốc và Việt Nam tiến hành trao đổi và mở cửa các sản phẩm này bắt đầu có mặt trên thị trường Việt Nam chúng ta.

van bi điều khiển điện kbvalve

Sản phẩm tuy có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung của các sản phẩm tự động hóa điện và khí nén nhưng bù lại có chất lượng, độ hiệu quả cũng như tuổi thọ lâu dài. Đặc biệt là tính ổn định cực cao của sản phẩm.

Đa dạng vật liệu sản xuất van bi cơ học

Để có thể thích ứng được với đa dạng môi trường làm việc cũng như lĩnh vực hay ứng dụng hiện nay trong đời sống thì sự đa dạng của vật liệu sản xuất van là điều không thể thiếu. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Van bi inox điều khiển điện

Được sản xuất từ 100% vật liệu inox thông dụng hiện nay là inox sus304 hay sus316. Đem lại cho van khả năng làm việc trong đa dạng môi trường làm việc từ chất ăn mòn, oxy hóa…. Thậm chí là nước biển, muối tan băng hay các axit vô cơ đậm đặc đối với dòng van bi inox 316.

van bi inox điều khiển điện

Một số ưu điểm của dòng van bi inox điều khiển điện mà thị trường ưa chuộng như:

 • Đa dạng về môi trường làm việc.
 • Tuổi thọ sản phẩm lâu dài, hiệu quả và chất lượng làm việc cao.
 • Ít phải bảo trì cũng như bảo dưỡng sản phẩm.
 • Thiết kế gọn gàng, sử dụng dạng liên kết thông dụng khiến việc lắp đặt cũng như tháo rời dễ dàng.

Van bi nhựa điều khiển điện

Tuy không có khả năng làm việc trong các môi trường có nhiệt độ cao như các dòng van bi được làm từ vật liệu kim loại khác như bù lại lại có khả năng làm việc cực kì tốt trong các hệ thống có lưu chất ăn mòn, hóa chất, oxy hóa hay các chất tẩy rửa mà không ảnh hưởng đến hình dạng bên ngoài của sản phẩm.

Sản phẩm thân thiện với sức khỏe của con người với minh chứng là sản phẩm được sử dụng 100% trong các hệ thống nước sạch dân sinh.

van bi nhựa điều khiển điện

Một số ứng dụng có sự gớp mặt của van bi nhựa điều khiển điện:

 • Đầu tiên phải nhắc đến đó là môi trường dân sinh, đây được xem là sản phẩm quốc dân trong các hệ thống nước sạch.
 • Nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống.
 • Hệ thống chất tẩy rửa…

Van bi thép điều khiển điện

Với khả năng chịu nhiệt cũng như áp suất lớn, kèm theo chịu được va đập cũng như các tác động của ngoại lực không ảnh hưởng quá nhiều đến các chi tiết cấu tạo bên trong cũng như vẻ bề ngoài của sản phẩm.

Với các thương hiệu van bi nổi tiếng trên thế giới hiện nay như: Kitz, Jaki, Samwoo, Wonil… Thường được sử dụng trong các hệ thống có lưu chất lưu thông có áp lực lớn hay dễ hiểu là các hệ thống ống dẫn có kích thước lớn.

van bi thép điều khiển điện

Một số thương hiệu van bi thép nổi tiếng hiện nay:

 • Van bi Kitz – Nhật Bản
 • Van bi Jaki – Đài Loan
 • Van bi Samwoo – Hàn Quốc
 • Van bi Wonil – Hàn Quốc
 • Van bi JS – TRung Quốc
 • Và một số thương hiệu khác đến từ Trung Quốc.

Van bi vi sinh điều khiển điện

Sản phẩm có giá thành gần như cao nhất đối với dòng van bi hiện nay, với vật liệu cũng là inox 304 hay 316 nhưng được đánh bóng bề mặt trong và ngoài để ngăn ngừa khả năng bám bụi, vi khuẩn cũng như mảng bám.

Ở thị trường Việt Nam các sản phẩm van vi sinh chủ yếu được nhập khẩu từ các quốc gia lân cận như Thái Lan, Trung Quốc hay Malaysia.

van bi vi sinh điều khiển điện

Một số ứng dụng nổi bật có sử dụng van bi vi sinh điều khiển điện:

Đảm bảo được yêu cầu cảo của các hệ thống vi sinh cũng như an toàn về vệ sinh nên không thể không kể đến các ứng dụng có liên quan mà sử dụng sản phẩm này như:

 • Thực phẩm và đồ uống.
 • Phòng nghiên cứu, thí nghiệm.
 • Dược phẩm, y tế, bình chứa hóa chất.
 • Hệ thống vi sinh trong công nghiệp.

Mới chỉ tìm hiểu được 2 phần của sự đa dạng của dòng van bi điều khiển điện mà đã có thể làm chúng ta thấy được sự đa dạng về chủng loại rồi phải không ạ. Tiếp theo đây sẽ là phần tìm hiểu chi tiết hơn nữa về sự đa dạng đó nhé.

Phân loại theo dạng kết nối của van

Với việc sử dụng các dạng kết nối thông dụng hiện nay như: mặt bích, nối ren, rắc co hay clamp thậm chí có cả hàn nhiệt…

Van bi điều khiển điện mặt bích

Sử dụng 2 mặt bích ở hai đầu của van để có thể liên kết với các hệ thống có cùng tiêu chuẩn mặt bích liên kết. Thông qua mặt bích và các bulong ốc siết cũng như sự trợ giúp của gioăng làm kín khiến điểm kết nối có được sự chắc chắn cũng như kín khít trong quá trình làm việc.

van bi mặt bích điều khiển điện

Thường thấy ở các dòng van có kích thước từ DN65 trở lên cũng như vật liệu sản xuất từ Inox hay thép. Tuy nhiên vẫn có các dòng van bi mặt bích điều khiển điện khác được làm từ nhựa, gang…

Van bi điều khiển điện nối ren

Với 2 đầu của van được tiên ren theo các tiêu chuẩn riêng, đa số là dạng ren trong để liên kết với các hệ thống ống dẫn có thiết kế dạng ren ngoài. Được gia cố thêm băng tan khi thực hiện lắp đặt để đảm bảo được độ kín cũng như vững chắc trong quá trình làm việc.

van bi ren điều khiển điện

Tuy khả năng làm việc ở trong môi trường áp lực không thể so sánh với dòng van bi mặt bích nhưng bù lại với khả năng tháo lắp cũng như tiện lợi trong quá trình sử dụng của van lại được bù đắp lại.

Van bi nối rắc co điều khiển điện

Với dangh nối rắc co chuyên sử dụng cho các dòng van bi nhựa là chủ yếu, đặc điểm là kết nối nhanh dễ dàng, tiện lợi cho việc tháo cũng như lắp đặt van vào hệ thống làm việc. Một ít trong số đó được sử dụng dạng mặt bích để thích hợp với các hệ thống có kích thước lớn cũng như áp lực lưu chất lớn.

van bi nhựa điều khiển điện

Với các vật liệu nhựa thông dụng hiện nay nhưa các dòng nhựa PVC, PPH hay PPR tuy không đem lại được khả năng chịu nhiệt độ cao nhưng bù lại có thể đảm bảo làm việc ở môi trường có nhiệt độ dưới 85 độ C cũng như hóa chất hay các chất ăn mòn cao.

Dạng nối clamp hay hàn vi sinh

Nhắc đến chúng ta có thể nghĩ ngay đến dòng van bi vi sinh điều khiển điện, bởi đặc thù của các hệ thống vi sinh đó là dạng tiêu chuẩn kết nối cũng như kích thước của hệ thống đường ống hay van hoàn toàn khác biệt so với các dạng thông thường.

van bi vi sinh điều khiển điện

Thiết kế thân van bi

Đây là phần khác biệt hoàn toàn với các dòng van khác hiện nay trên thị trường. Kể cả đối với các dòng đa dạng như van bướm, van cổng thì thường thân van được thiết kế theo 1 dạng nhất định ít có dòng van nào mà thân van được thiết đa dạng cũng như nhiều dạng như van bi.

Van bi 1 mảnh điều khiển điện

Thân van được đúc nguyên khối tạo thành 1 khối đồng nhất, không thể tháo rời các chi tiết cũng như bộ phận bên trong. Đây là điểm hạn chế của dòng van này nên cũng khá ít được sử dụng để có thể tiết kiệm được chi phí khi cần thay mới.

Vì thế mà đây cũng là sản phẩm ít được sử dụng nhất trong công nghiệp hiện nay. Thường thấy sự xuất hiện của chúng chủ yếu ở các hệ thống nước dân sinh hay các khu chung cư là phần nhiều.

Van bi 2 mảnh điều khiển điện

Hay còn gọi là van bi 2pc điều khiển điện, thân van được ghép từ 2 mảnh hoàn toàn tách biệt nhau thông qua dạng ren hay các bulong và ốc siết. Thường sử dụng với các dòng van bi có kích thước lớn hay sử dụng dạng nối bích.

van bi 2pc điều khiển điện

Cũng sẽ có 1 vài ý kiến cho rằng tại sao không thiết kế toàn bộ điều là dạng 2 mảnh để có thể tối ưu được hiệu quả cũng như chi phí. Lí do có thể đơn giản nhất đó là mỗi sản phẩm thiết kế ra đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của mình.

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm van bi 2 mảnh điều khiển điện đó là vẫn đảm bảo được quá trình bảo trì cũng như thay thế các bộ phận bên trong thông qua phần nối giữa 2 thân của sản phẩm cũng như đảm bảo được khả năng chịu áp lực của hệ thống trong thời gian làm việc.

Van bi 3 mảnh điều khiển điện

Thường thấy ở các dòng van sử dụng dạng nối ren hay nối rắc co là phần nhiều. Bởi khi được lắp ghép từ nhiều mảnh khác nhau sẽ làm cho khả năng chịu áp lực của sản phẩm kém đi, kèm theo là độ kín trong thời gian dài sử dụng là điều khó tránh khỏi.

van bi 3pc điều khiển điện

Ngoài các dòng van bi kể trên còn có 1 số dòng thiết kế thân van khá đặc biệt khác đó là dạng 2 cửa, 3 cửa, 4 cửa hay thậm chí 5 cửa. Quý khách hàng và các bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại phần sản phẩm van điều khiển điện.

Dạng đóng mở của van cũng như của bộ điều khiển

Đây cũng là phần cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị trong sự đa dạng của sản phẩm. Thường thì các dòng van bi sẽ có 2 dạng đóng mở chính đó là hoàn toàn và tuyến tính. Với mỗi dạng đóng mở khác nhau sẽ thực hiện 1 nhiệm vụ khác nhau.

Van bi điện on/off

Đóng mở với góc 1/4 và chỉ có mở hoặc đóng hoàn toàn, thực hiện nhiệm vụ mở và chặn lưu chất thông qua bi van trong quá trình làm việc. Sử dụng phần lớn với các dòng van bi 2 ngã hay 2 cửa.

van bi inxox dieu khien dien 1

Để thực hiện hết 1 chu trình đóng hoặc mở của bi van thường sẽ mất 15-45s tùy vào kích thước van bi cơ học cũng như bộ điều khiển điện mà chúng ta sử dụng. Có nhiều người sẽ thắc mắc thay vì dùng dòng van bi điện này tại sao không sử dụng dòng van bi khí nén on/off để có thể đóng mở nhanh hơn.

Lí do có thể các bạn vẫn chưa có thể nắm rõ đó là dòng van này đóng từ từ hay mở từ từ lưu chất bên trong hệ thống. Điều này sẽ phù hợp với các hệ thống ngăn chặn được hiện tượng búa nước.

Van bi điều khiển điện tuyến tính

Dạng tuyến tính hay có thể nói đơn giản nhất là có thể đóng mở với đa dạng góc khác nhau từ 0-90 độ. Chủ yếu sử dụng với chức năng điều tiết cũng như trộn lẫn các lưu chất với nhau trong hệ thống làm việc.

Góc đóng mở chính xác tuyệt đối kể cả đối với các góc lẻ hay nhỏ đều có thể đảm bảo chính xác 100%. Khi so sánh với dòng van tuyến tính khí nén thì có một số điểm tốt hơn như:

van bi điện tuyến tính
 • Khối lượng, kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều.
 • Góc đóng mở đa dạng hơn, thậm chí là đối với các góc lẻ, hay nhỏ.

Ưu và nhược điểm của van bi điều khiển điện

Ưu điểm của van bi điều khiển điện

 • Van bi điều khiển điện hoàn toàn tự động, kiểm soát dễ dàng nhờ bộ điều khiển kết nối với tủ PLC
 • Tiết kiệm chi phí nhân công vận hành van
 • Chí phí để hoạt động van bi điện là nhỏ hơn nhiều so với các dòng van khí nén
 • Sử dụng nguồn điện áp thông dụng như 24v, 220v luôn có sẵn trong các nhà máy và các khu sản xuất
 • Bộ điều khiển điện được làm bằng hợp kim nhôm với tiêu chuẩn chống nước IP67. Giúp tránh bụi và nước xâm nhập tốt khi van vận hành ở các môi trường làm việc khắc nghiệt
 • Hoạt động được ở các vị trí khó thao tác bằng tay, các môi trường nguy hiểm gây hại với người vận hành
 • Đối với van bi điều khiển điện tuyến tính có thể điều chỉnh lưu lượng một các rất chính xác. Điều mà vận hành bằng tay không thể nào làm được
 • Phần van bi và bộ điều khiển điện có thể tách rời, dễ dàng cho việc sửa chữa và thay thế nếu hư hỏng 1 trong 2 thành phần

Nhược điểm của van bi điều khiển điện

 • Giá thành ban đầu của van bi điều khiển điện cao, chi phí bảo trì, bảo dưỡng lớn
 • Thời gian đóng mở van bi điều khiển điện tương đối chậm thông thường từ 15-20s cho 1 chu trình.
 • Rất phụ thuộc vào nguồn điện, phải cấp điện liên tục cho van khi van đang hoạt động ở các chu trình van bi đóng mở
 • So với các dòng van khác như van bướm điều khiển bằng điện, van bi điện giới hạn kích thước có sẵn chỉ đến DN200.

Một số lưu ý khi lựa chọn cũng như sử dụng van bi điều khiển điện

Đây có thể nói là phần quan trọng nhất của sản phẩm cũng như điều mà quý khách hàng đang rất quan tâm hiện nay. Bởi nó có thể giúp cho van làm việc với hiệu quả tối đa nhất trong hệ thống cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu dài nhất.

Lưu ý khi lựa chọn van

Lựa chọn van bi điện hay tìm sản phẩm van bi điều khiển điện phù hợp nhất với hệ thống làm việc của mình. Một số điều cần quan tâm đến như:

Kích thước của van bi cơ

Tuy là điều ai cũng có thể biết nhưng một số ít khách hàng vẫn nhầm lẫn về vấn đề DN hay phi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lắp đặt van vào hệ thống.

 • DN hay gọi là kích thước lòng ống.
 • Phi là bán kình toàn bộ ống.

Vật liêu sản xuất

Với từng hệ thống làm việc khác nhau sẽ sử dụng từng dòng van từ các vật liệu khác nhau:

 • Với hệ thống có hóa chất, chất ăn mòn cao nên sử dụng van bi nhựa.
 • Nhiệt độ và áp suất lớn thì van bi thép điều khiển điện là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Môi trường có chứa clo cũng như cần đến áp lực hay khả năng chịu nhiệt thì dòng van bi inox là lựa chọn an toàn.

Thông số làm việc của van

Cần quan tâm đến áp suất tối đa và nhiệt độ tối đa mà van bi điều khiển điện có thể chịu được trong thời gian làm việc. Điều này để đảm bảo được tuổi thọ cũng như an toàn của toàn bộ hệ thống nói chung trong thời gian làm việc.

Thương hiệu và nguôn gốc xuất xứ

Vấn đề đáng quan tâm nhất hiện nay ở thị trường Việt Nam, bởi do nguồn lợi nhuận mang lại mà nhiều nhà cung cấp đã đưa ra các sản phẩm nhái, kém chất lượng cho người dùng.

Điều này sẽ làm mất đi khả năng an toàn trong quá trình làm việc của van trong hệ thống, đặc biệt là thường xuyên có các tình trạng tai nạn lao động đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài các yếu tố kể trên quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về gioăng làm kín, bi van, thiết kế bi van cũng như thân van để có thể lựa chọn được sản phẩm van bi điều khiển điện thích hợp nhất với hệ thống làm việc của mình.

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng van trong hệ thống

Với các sản phẩm về tự động hóa nói riêng hay tất cả các sản phẩm sử dụng trong hiện nay nói chung để có thể đảm bảo được hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Một số hướng dẫn để bảo trì, bảo dưỡng van bi điều khiển điện đã và đang được chúng tôi áp dụng vô cùng hiệu quả trực tiếp tại các nhà máy:

 • Kiểm tra độ trơn của trục van, tránh có sự kẹt hay cứng trong quá trình đóng mở bởi đầu điện có thể bị chập cháy.
 • Gioăng kín có còn đảm bảo không, nếu quá mòn hay tạo ma sát lớn có thể thay thế.
 • Bi van có nhiều mảng bám không, thường xuyên vệ sinh bên ngoài cũng như tâm bi van để đóng mở dễ dàng.
 • Điểm kết nối với hệ thống có đảm bảo được độ kín nữa không.
 • Đầu điện có đảm bảo được chức năng cũng như hoạt động không.

Hy vọng với những điều chúng tôi vừa chia sẻ đến quý vị sẽ được áp dụng ngay vào hệ thống làm việc của mình để tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Với các khách hàng mới tìm hiểu và sử dụng các dòng van bi điều khiển điện thì việc lắp đặt dẫn đến một số lỗi là điều khó có thể tránh được. Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả được chúng tôi áp dụng trực tiếp vào thực tế.

I. Van không thực hiện được đóng mở

Nên kiểm tra xem bi van có bị kẹt không cũng như trong hệ thống có các vật chất lạ làm kẹt bi van. Với trường hợp nay nên lập tức tắp nguồn điện cung cấp cho đầu điều khiển để tránh chập cháy.

Sau đó tháo đầu điện ra khỏi van bi cơ, thực hiện đóng mở van bi bằng tay để test khả năng đóng mở của van bi. Nếu van thực hiện đóng mở bình thường nên kiểm tra lại lực kéo của bộ điều khiển điện.

Nhiều khi bộ điều khiển điện không được lắp đúng với từng kích thước van dẫn đến việc đóng mở không thực hiện được.

II. Tín hiệu không truyền về hay truyền về không đều

Về vấn đề này thì xử lý vô cùng đơn giản đó là kiểm tra lại dây truyền tín hiệu từ bộ điều khiển đến tủ PCL cũng như phòng điều khiển. Và cũng một số trường hợp hi hữu đó là dây trung tính được đấu nối sai vị trí.

III. Các bộ phận dễ hỏng hooc cần được kiểm tra thường xuyên

Công tắc hành trình là bộ phận dễ bj hư hại nhất, bởi được gắn trực tiếp với trục và bánh răng để hiển thị góc đóng mở của van bi trong khi làm việc. Nên trong quá trình sử dụng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ phận này khiến không đảm bảo hoạt động nữa.

Bánh răng truyền lực của bộ điều khiển điện khi lắp đặt đầu điều khiển điện với các dòng van có kích thước không tương đồng với bộ điều khiển, khi hoạt động sẽ làm quá tải và dẫn tới các bánh răng kéo sẽ bị mòn, lâu dần sẽ không còn hoạt động như thường.

Tụ điện của bộ điều khiển với các sản phẩm nhái, kém chất lượng thì đây sẽ là bộ phận thường xuyên hỏng nhất, để có thể ngăn chặn được điều này chỉ có thể lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng tốt. Ngoài ra không còn cách nào khác.

Một số ít trường hợp do kẹt không đóng mở được bi van dẫn đến cháy nổ tụ bên trong bộ điều khiển.

Địa chỉ mua hàng tin cậy, uy tín, chất lượng, giá rẻ

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thống làm việc thì việc tìm nhà cung cấp đáng tin cậy để mua được những sản phẩm chính hãng, chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc mà giá thành lại phù hợp thì cũng là vấn đề khá quan trọng.

Công Ty XNK HT Việt Nam chúng tôi tự tin là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa van công nghiệp với các sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu như Gekovalve, KBvalve… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Hàn Quốc, Đài Loan

Đa dạng về mẫu mã, kích thước, thương hiệu cũng như vật liệu sản xuất để quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra còn có các ưu đãi cũng như hỗ trợ hàng đầu hiện nay như:

 • Họ trợ tư vấn mua hàng cũng như lắp đặt tận tình với đội ngũ nhân viêc có kiến thức chuyên sâu. Tư vấn 24/7 kể cả ngày nghỉ, lễ, tết.
 • Giao nhận hàng nhanh chóng, hỗ trợ tối đa chi phí vận chuyển đối với các khu vực nội thành Hà Nội, TP.HCM Đà Nẵng.
 • Chiết khấu cao đối với các đơn hàng dự án, lượng lớn sản phẩm.
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 • Báo giá nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Giá thành sản phẩm rẻ hơn từ 5-9% so với các nhà cung cấp khác trên thị trường.

Báo giá van bi điều khiển điện

Khi bạn đã quan tâm về sản phẩm van bi điều khiển điện. Hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi có thể báo giá và tư vấn thêm về sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn về cách lắp đăt, cách bảo dưỡng, thay thế. Cam kết sản phẩm chính hãng chất lượng cao, giá rẻ nhất, bảo hành 12 tháng.

Hiện nay công ty XNK HT Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng van bi điều khiển điện của thương hiệu Geko – Đài Loan. Sản phẩm được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp, không qua bất cứ đơn vị trung gian nào nên giá thành vô cùng hợp lý.

Bảng giá van bi điều khiển điện on/off Gekovalve – Đài Loan

STTKích cỡĐơn giá
1DN152.000.000đ
2DN202.100.000đ
3DN252.400.000đ
4DN323.000.000đ
5DN403.300.000đ
6DN504.000.000đ
bảng giá tham khảo mới nhất từ van bi điện ht

Bảng giá van bi điều khiển điện tuyến tính Gekovalve – Đài Loan

Kích thướcModelGiá thành
DN15GKE0036.000.000 VND
DN20GKE0036.050.000 VND
DN25GKE0036.150.000 VND
DN32GKE0056.970.000 VND
DN40GKE0057.280.000 VND
DN50GKE0109.250.000 VND
DN65GKE01012.500.000 VND
DN80GKE01513.900.000 VND
DN100GKE02016.850.000 VND
Bảng giá tham khảo van bi điều khiển điện tuyến tính ht

Lưu ý: Giá thành trên chưa bao gồm thuế VAT (10%) và chi phí vận chuyển. Và chỉ nên sử dụng để tham khảo, bởi giá thành sản phẩm có thể bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khách quan khác như giá vật liệu, chi phí sản xuất, chi phí nhập khẩu… Để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất vui lòng liên hệ hotline: 0981.625.644

Địa chỉ cung cấp sản phẩm giá tốt ở đâu?

Tại công ty XNK HT Việt Nam, quý vị có thể tìm thấy những dòng van bi điện chất lượng cao với giá thành tốt nhất

Sản phẩm lắp đặt có dễ dàng hay không?

Với sự tư vấn và sự hỗ trợ của chúng tôi, quý khách có thể lắp đặt nhanh chóng và cài đặt van để có thể tiến hành làm việc với thời gian nhanh nhất.

Chính sách sau bán hàng của sản phẩm như thế nào?

Với các sản phẩm van bi điện chúng tôi cung cấp, nếu có bất cứ trục trặc nào quý vị đều có thể liên hệ để được chúng tôi tư vấn hoặc sữa chữa thay thế.

Van bi động cơ là gì?

Van bi động cơ rắn là van bi hai chiều (hai cổng hoặc hai lỗ mở). Các van của chúng tôi có thể được mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn tự động khi nhận được tín hiệu điều khiển. Chúng tôi cũng thực hiện nhiều loại dây và vật liệu thân van khác nhau.

Chính sách giao nhận hàng như thế nào?

Đối với các khu vực nội thành Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí giao nhận hàng. Với các khu vực lân cận sẽ hỗ trợ tối đa nhất có thể để sản phẩm có thể đến được với người dùng.

Liên hệ mua hàng và nhận tư vấn:

Hotline: 0981.625.664 Mr.Việt

Email: kd3.htvietnam@gmail.com

Website: vanbidien.com

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Kích thước: DN15 - DN200
Thân: Nhựa, inox
Đĩa Inox 304
Gioăng: EPDM, PTFE
Áp suất PN10, PN16, PN25
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (2)
2 đánh giá cho Van bi điều khiển điện
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 2 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van bi điều khiển điện
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  1. admvanbidien

   admvanbidien

   sp chất lượng cao

  2. Trịnh Quỳnh

   Trịnh Quỳnh Đã mua tại vanbidien.com

   Mình muốn nhập số lượng lớn thì mình có đáp ứng được không?

  Hỏi đáp
  1 Bình luận
  • DT Thế Anh Đẹp Trai

   Nhập đều số lượng lớn thì giá như nào?

   Trả lời 2 tháng trước

  Thông số kỹ thuật chung
  Kích thước: DN15 - DN200
  Thân: Nhựa, inox
  Đĩa Inox 304
  Gioăng: EPDM, PTFE
  Áp suất PN10, PN16, PN25
  Xem cấu hình chi tiết