Giới thiệu van bướm

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn chi tiế về 1 dòng van 2 chiều, được sử dụng nhiều bậc nhất trong các hệ thống đường ống dẫn lưu chất cũng như trog dân sinh. Được biết đến với các cái tên khác nhau như: van cánh bướm, van đĩa bướm, van 2 chiều cánh bướm… Với nộ dung bài viết chủ yếu xoay quanh các vấn đề về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm, những loại van bướm đang có mặt trên thị trường, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng cũng như bảo trì van bướm trong quá trình sử dụng…

Hy vọng sẽ cung cấp thêm các thông tin hấp dẫn cũng như bổ ích cho quý vị. Náo chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết về dòng van 2 chiều đóng mở 1/4 có tên gọi là van bướm nhé!

Giới thiệu van bướm – Van bướm dùng để làm gì

Van bướm tên tiếng anh là Butterfly valve. Là loại van công nghiệp có thiết kế hình cánh bướm. Được dùng để điều tiết, hay đóng mở dòng lưu chất nhờ bộ phận đĩa van có thể xoay quanh trục với các góc khác nhau. Với khả năng cho lưu chất có thể di chuyển qua vị trí làm việc của van theo 2 chiều.

Khi chúng ta tác động lên tay gạt, tay quay hoặc vô lăng thì sẽ tác động lên trục của van bướm làm cánh bướm sẽ xoay theo các góc mở khác nhau. Khi đó dòng tiết lưu chảy qua ống sẽ có lưu lượng khác nhau.

Thông thường trạng thái đóng hoàn toàn thì góc mở bằng 0 độ còn khi van mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 độ so với trục chính giữa của nó. Chính vì lí do đó mà cũng được phân vào dòng van 2 chiều đóng mở 1/4.

Van bướm

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của van bướm

Cấu tạo của van bướm

cấu tạo của van bướm

Thân van:

Thân là một hình tròn chứa các bộ phận như đĩa, seat, trục vòng bi trục trên và trục dưới. Thân van có thể có các mặt bích , vấu hoặc các cấu hình kiểu wafer (Hình B) được lắp đặt giữa các mặt bích ống.

Đôi khi van bướm được sản xuất theo cấu hình hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Thân van được làm từ các vật liệu như gang, thép, inox hoặc nhựa. Tùy thuộc vào yêu cầu làm việc của môi trường mà ta lựa chọn loại vật liệu cho phù hợp.

Đĩa van(cánh van):

Cánh van thường được làm bằng gang, gang dẻo, thép, inox, nhựa. Đĩa van có thể định vị ở các góc mở khác nhau. Điều này giúp van có thể điều tiết được chất lưu trong đường ống.

Đĩa van được thiết kế để giảm thiểu tối đa sự sụt áp khi van mở hoàn toàn. Xung quanh đĩa van được bao bọc bởi gioăng (đệm hay seat). Gioăng được làm từ cao su hoặc kim loại mềm tùy thuộc vào môi trường làm việc của van.

Trục van

Trục van được làm từ vật liệu cứng và chống gỉ cao. Trục van là bộ phận truyền động chính từ phần điều khiển đến đĩa van. Trục trên được cố định vào thân van thông qua một chốt lò xo.

Phần dưới trục được găn trực tiếp vào thân van thông qua vòng bi.

Trục nhận momen xoắn từ phần điều khiển. Do được gắn trực tiếp với đĩa van  nên khi trục xoay đĩa van sẽ xoay theo, từ đó van được đóng hoặc mở.

Bộ truyền động

Bộ truyền động có cấu tạo từ đơn giản đến phức tạp, từ thủ công đến điều khiển tự động. Van cho phép ghép các bộ truyền động bằng tay, khí nén và điện trực tiếp trên mặt bích trên cùng với trục tuân theo Tiêu chuẩn ISO 5211.

Ngoài ra chúng ta còn có các bộ phận khác như trục van, bánh răng định vị, bulong, v,v…

Nguyên lý hoạt động của van bướm

Ở trạng thái đóng hoàn toàn, đĩa van nằm song song với thân van, chắn ngang dòng chảy lưu chất. Khi tác động lực vào thiết bị điều khiển tay gạt, tay quay. Lực tác động truyền đến trục van và đĩa van, khiến đĩa van xoay theo góc mở.

Khi đó, dòng lưu chất đã được mở, có thể chảy qua van với lưu lượng tùy thuộc góc mở của đĩa van. Trạng thái mở hoàn toàn tương ứng vị trí góc mở của đĩa van vuông một góc 90 độ với thân van.

Phân loại van bướm

Tùy vào cách phân loại mà chúng ta chia van bướm ra những loại khác nhau. Có thể theo dạng bộ điều khiển, dạng vật liệu sản xuất, theo nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của van cánh bướm.

Dưới đây là cách chia các loại van bướm theo quan điểm cá nhân mình.

Phân loại theo phương thức điều khiển

Theo phương thức điều khiển chúng ta có các dạng van bướm sau

Van bướm tay gạt

Van tay gạt là dòng van có kích thước nhỏ, từ DN50 đến DN200. Sử dụng lực tay con người để thao tác trực tiếp. Đây là dòng van đóng mở nhanh bằng thao tác đơn giản là gạt sang trái và phải. Tay gạt được kết nối với trục van, khi gạt van tạo momen xoắn giúp quay đĩa van từ đó van đóng và mở hoàn toàn.

Van bướm tay quay

van bướm tay quay

Van bướm tay quay hay van bướm vô lăng là các dòng van có kích thước cỡ vừa đến rất lớn, từ DN250 đến DN1000. Khi đó thao tác tay trực tiếp sẽ đóng mở van rất khó khăn.

Vì vậy chúng ta cần có thêm trợ lực, đó là hộp số gắn trên van. Hộp số (gear) gồm các bánh răng ăn khớp được nối với một vô lăng. Khi quay vô lăng sẽ truyền momen đến các bánh răng, từ đó truyền đến trục van giúp van đóng và mở.

Do sử dụng nguyên lý bánh răng ăn khớp nên van vô lăng đóng mở chậm hơn nhiều so với van bướm tay gạt. Tuy nhiên van không cần sử dụng nhiều lực vẫn có thể đóng mở dễ dàng.

Van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện

Với các dòng van có kích thước lớn, hoặc được lắp đặt ở các vị trí khó thao tác bằng tay. Việc điều khiển thủ công mất rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Vì vậy chi phí sẽ phát sinh nên rất nhiều. Khi đó chúng ta sử dụng đến bộ điều khiển điện đến đóng mở van.

Bộ điều khiển điện thực chất là một động cơ điện kết hợp với các thiết bị khác như công tắc hành trình, bộ phận chống quá tải, điều khiển tuyến tính, v.v…..

Khi được cung cấp điện, đông cơ cung cấp momen xoắn đến trục van, giúp đĩa van đóng hoặc mở. Thông qua các cơ cấu như công tắc hành trình, bộ điều khiển tuyến tính, giúp ngắt động cơ khi đã đóng, mở hoàn toàn hoặc đến một góc cần thiết.

Van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén

Với các ứng dụng cần đóng, mở nhanh van bướm, thì van bướm điều khiển khí nén là lựa chọn tối ưu. Van bướm khí nén đóng mở từ 1-2s, nhanh hơn nhiều so vơi van bướm điều khiển điện.

Phân loại theo kiểu kết nối

Theo kiểu kết nối ta có các dạng van như sau:

Van bướm dạng kẹp (wafer)

van bướm tay gạt samwoo hàn quốc

Là van được nằm kẹp giữa hai mặt bích của đường ống. Bulong kết nối giữa hai mặt bích sẽ nằm xung quanh van bướm. Van có các vấu khoảng 2 đến 4 vấu giúp định tâm và căn chỉnh van.

Van dạng kẹp là dòng van phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ cấu trúc nhỏ gọn, giá cả phải chăng. Van rất dễ lắp đặt trên đường ống nhưng không thể lắp để chờ. Khi cần thay thế thì yêu cầu phải tắt hệ thống mới có thể thay thế được

Van bướm dạng lug

Van bướm dạng lug

Cơ thể van có các vấu ren nhô ra ngoài ở phần ngoại vi cơ thể, dùng để kết nối bulong với các mặt bích của đường ống. Khác với dạng wafer, riêng từng mặt bích của đường ống kết nối với các vấu của van.

Van dạng lug khó lắp đặt hơn so với van dạng wafer. Nhưng việc thay thế rất dễ dàng, có thể thay thế khi hệ thống đang hoạt động. Van có thể lắp như một van chờ ở cuối đường ống.

Van bướm hai mặt bích

Van bướm mặt bích

Van bướm hai mặt bích có 2 mặt bích hoàn chỉnh phù hợp để kết nối với mặt bích ống. Van thường dùng cho các đường ống kích cỡ lớn đến rất lớn.

Phân loại theo vật liệu

Dựa theo vật liệu chế tạo ta có các dòng van bướm như sau

Van bướm gang

Là dòng van bướm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, PCCC, các khu chung cư, v.v… Nhờ giá thành rẻ và mẫu mẫ đa dạng nên van bướm gang rất được ưu chuộng

van bướm tay gạt samwoo hàn quốc

Van gang là dòng van sử dụng trong các ứng dụng có áp lực từ 10 đến 16bar. Môi chất là nước hoặc khí thông thường, các lưu chất không có tính ăn mòn và nhiệt độ vừa phải từ 20 đến 80 độ C.

Van bướm thép

Van thép là dòng van sử dụng trong các môi trường có áp lực và nhiệt độ cao. Van có thể có gioăng hoặc không có gioăng tùy thuộc vào nhiệt độ làm việc của môi trường. Van thường dùng cho các môi trường khí, hơi nóng có áp lực cao.

Van bướm inox

Van bướm inox

Van có toàn thân làm từ vật liêu SUS304 hoặc 316, gioăng PTFE. Van inox được dùng trong các môi trường có nhiệt độ, áp lực cao và có tính ăn mòn manh. Van toàn thân làm inox nên có giá thành rất cao, cao nhất trong các loại van bướm.

Van bướm nhựa

Van nhựa được làm từ PVC, cPVC. Van sử dụng trong các môi trường áp lực thấp và nhiệt độ vừa phải. Được làm từ nhựa nên van chịu hóa chất tốt, các chất axit và chất có tính ăn mòn mạnh.

Van nhựa có trọng lượng rất nhẹ. Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt và thay thế. Van bướm nhựa rất ít khi phải bảo dưỡng, bảo trì như các dòng van bướm khác.

Van bướm vi sinh

Cũng là 1 nhánh của van bướm inox với việc sử dụng các vật liệu inox thông dụng như: inox 304, inox 316… Bề mặt van bướm được đánh bóng bằng cát với độ dày tối tiểu từ 0.6 – 1.6µm.

Điểm khác biệt so với các dòng van bướm còn lại đó là khả năng chống khuẩn, mảng bám cũng như tạo môi trường phát triển cho các vi khuẩn có hại trong hệ thống. Chủ yếu được dùng nhiều trong các úng dụng như: Sản xuất và chế biến thực phẩm, đồ uống, y tế, phòng thí nghiệm, nghiên cứu.

Van bướm vi sinh tay rút

Phân loại theo xuất xứ

Có rất nhiều nước trên thế giới sản xuất van bướm, sau đây là các dòng van thông dụng được sử dụng nhiều tại Việt Nam

Van bướm Trung Quốc

Là dòng van có mặt nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Van Trung Quốc có đầy đủ các loại van inox, van gang, van nhựa và van thép. Van Trung Quốc có giá cả phải chăng và chất lượng chấp nhận được.

Van bướm Hàn Quốc

Đất nước Hàn quốc có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Joeun, SW,Wonil, v.v… Van bướm Hàn Quốc có chất lượng tốt cũng như mẫu mã đẹp, đa dạng. Van Hàn quốc rất được ưa chuộng trong rất nhiều công trình từ dân dụng đến công nghiệp hiện nay

Van bướm Malaysia

Cũng là một dòng van rất được ưa chuộng hiện nay. Van đến từ các thương hiệu đã có tên tuổi như AUT, ARV. Van có chất lượng tốt và giá cả phải chăng, tuy nhiên mẫu mã không được đa dạng như van Hàn Quốc.

Van bướm G7

Không có gì có thể bàn cãi về chất lượng cũng như mẫu mã của van đến từ các nước G7. Van đã được công nhận về chất lượng trên toàn thế giới. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cũng như quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Van đến từ các nước G7 đã đặt tiêu chuẩn chung cho van bướm trên toàn thế giới.

Van có chất lượng, công năng và tuổi thọ rất cao. Vì vậy, giá thành của van cao hơn rất nhiều so với các dòng van đến từ các nước khác. Nhưng nếu xem xét chi phí bảo hành và thay thế thì giá tiền của van là hoàn toàn xứng đáng.

Ứng dụng của van bướm

Là dòng sản phẩm van công nghiệp được sử dụng nhiều hàng đầu trên thị trường hiện nay, với sự đa dạng về môi trường làm việc cũng như lưu chất của hệ thống. Chính vì thế mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm ở bất kì vị trí làm việc nào trong đời sống.

Van bướm có rất nhiều ứng dụng, bao gồm các ứng dụng sau.

 • Nước, không khí, khí và các ứng dụng tương tự khác như PCCC, nước tuần hoàn
 • Các lĩnh vực chế biến dược phẩm, thực phẩm, hóa chất và các ứng dụng có tính ăn mòn
 • Các loại lưu chất có dạng sệt, dạng bột như xi măng, bột giấy, v.v… và các dịch vụ tương tự
 • Các ứng dụng nước và hơi có nhiệt độ và áp lực cao
 • Dịch vụ điều tiết liên quan đến áp suất chênh lệch thấp như trong nước làm mát hoặc hệ thống cấp khí

Ưu điểm của van bướm

 • Thiết kế nhỏ gọn chiếm ít không gian hơn so với van cổng cổng, van bi hoặc các van khác.
 • Có trọng lượng nhẹ, giúp dễ dàng vận chuyển cũng như lắp đặt
 • Thời gian đóng mở van ít hơn, thao tác dễ dàng và nhẹ nhàng hơn các dòng van khác
 • Có sẵn nhiều loại kích thước, từ DN40 đến DN5000
 • Áp suất dòng lưu chất đi qua bị giảm không đáng kể
 • Dễ dàng lắp đặt và thay thế
 • Không cần bảo trì liên tục như các dòng van khác

Cách lắp đặt van bướm

Đa phần khi sử dụng sẽ có thể nắm rõ được cách lắp đặt van bướm vào hệ thống sao cho có thể tối đa được hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của van bướm. Tuy nhiên không phải cơ sở sử dụng van bướm nào cũng có các kỹ thuật viên nắm rõ về quá trình này.

Chính vì thế chúng tôi xin phép được hướng dẫn quý vị các bước cũng như 1 số lưu ý khi lắp đặt van cánh bướm vào hệ thống làm việc như sau:

cách lắp đặt van bướm

 • Hãy chắc chắn các đường ống và mặt bích được sạch sẽ Bất kỳ vật liệu lạ nào như tấm kim loại, cân ống, xỉ hàn, que hàn, v.v … đều có thể hạn chế chuyển động của đĩa hoặc làm hỏng đĩa hoặc ghế.
 • Căn chỉnh đường ống và mặt bích đủ để cho phép thân van dễ dàng được chèn vào giữa các mặt bích mà không tiếp xúc với mặt bích ống.
 • Kiểm tra xem đĩa van đã được đặt ở mức mở khoảng 10% để nó không bị kẹt ở vị trí ngồi hoàn toàn.
 • Đặt van giữa các mặt bích, căn giữa nó, chèn bu lông và siết chặt chúng. Cẩn thận mở đĩa, đảm bảo đĩa không tiếp xúc với bên trong các ống liền kề.
 • Rất chậm đóng đĩa van để đảm bảo khe hở cạnh đĩa từ mặt bích ống liền kề.
 • Mở hoàn toàn đĩa và siết chặt tất cả các bu lông mặt bích như hình
 • Lặp lại đầy đủ gần với xoay hoàn toàn mở của đĩa để đảm bảo độ hở thích hợp.

Cách bảo trì van bướm

Để có thể kéo dài được tuổi thọ của van trong khi làm việc cũng như đảm bảo hiệu quả, chất lượng công việc chúng ta nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng và bạn đọc các cách cũng như phương pháp để bảo trì van trong hệ thống như:

Van bướm được thiết kế để yêu cầu bảo trì tối thiểu. Các đơn vị thiết bị được bôi trơn đúng cách và không cần bảo trì. Các bộ phận bánh răng phải được sử dụng cẩn thận và chỉ báo vị trí cơ học phải được kiểm tra khi mở và đóng van.

Bánh đà không được buộc sau khi van mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Tỷ số truyền cao có thể làm hỏng bộ phận bánh răng này. Các van nên được đóng và mở ít nhất sáu tháng một lần sau khi sử dụng tích cực.

Lưu ý khi lựa chọn van bướm cho hệ thống

Đáp ứng được yêu cầu làm việc của hệ thống cũng như hiệu quả, chất lượng công việc hay tuổi thọ cho van thì việc lựa chọn van là điều quan trọng bậc nhất. Với 1 số lưu ý khi lựa chọn van mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người như:

Kích thước của van bướm cơ

Van bướm có dải kích thước từ DN40 trở đi, có thể lên tới hàng nghìn nên về sự đa dạng kích thước là không cần phải bàn cãi. Nhưng cần phải lựa chọn chính xác kích thước với hệ thống để đảm bảo lắp đặt van được kín khít và chắc chắn với hệ thống làm việc.

Trên đĩa van cũng như thân van thường sẽ đúc nổi kích cỡ của van để người mua hay bán có thể dễ dàng thấy cũng như lựa chọn thuận tiện hơn.

Vật liệu sản xuất van

Với từng môi trường làm việc khác nhau mà lựa chọn dòng van bướm vật liệu khác nhau, ví dụ đơn giản như đối với hệ thống làm việc có lưu chất là axit hay hóa chất ăn mòn kim loại cao thì việc sử dụng van bướm nhựa là điếu tốt nhất.

Tương tự với các môi trường lưu chất khác thì lựa chọn dòng van bướm vật liệu khác. Quý khách hàng và bạn đọc có thể liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí các vấn đề này.

Thông số làm việc của van

Với thông số làm việc tối đa của van nên cao hơn từ 3-5% so với thông số làm việc tối đa của hệ thống. Đặc biệt là với 2 chỉ số chính đó là áp lực và nhiệt độ cần quan tâm nhiều nhất.

Với các van bươm sử dụng gioăng kín EPDM hay tương tự sẽ có thể làm việc ở nhiệt độ 85°C. Cần làm việc ở nhiệt độ cao hơn có thể tham khảo qua dòng van bướm gioăng Teflon cũng như không gioăng.

Tuổi thọ của van bướm

Tuổi thọ trung bình của van bướm chủ yếu dao động từ 5000 – 8000 chu trình đóng mở, được quyết dịnh bởi tuổi thọ của gioăng kín được thiết kế trong van. Ngoài ra có thể kéo dài tuổi thọ của van thông qua bảo trì, bảo dưỡng…

Bộ điều khiển van bướm

Dựa theo vị trí làm việc cũng như môi trường làm việc mà chúng ta có thể lựa chọn dạng điều khiển thích hợp nhất cho hệ thống. Với dạng cơ học tay gạt hay tay quay ngoài diện tích sử dụng nhiều còn cần môi trường không độc hại hay ảnh hưởng đến con người.

Van bướm điều khiển tự động khí nén hay điện sử dụng được gần như tất cả các lĩnh vực hiện nay.

Thương hiệu van, nguồn gốc xuất xứ

Đối với tất cả các sản phẩm dù là công nghiệp hay dân sinh thì vấn đề nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của sản phẩm luôn được quan tâm nhất. Đối với dòng van công nghiệp do nguồn lợi nhuận đem lại khá cao nên sẽ có nhiều nhà cung cấp vì lợi ích mà đưa ra thị trường các dòng van nhái, kém chất lượng. Đây cũng là vấn đề chủ yếu gây ra các vụ tai nạn không đáng có.

Nên lựa chọn các thương hiệu van uy tín cũng như nhà cung cấp van chính hãng, tin cậy. Cung cấp đầy đủ giấy tờ có liên quan đến sản phẩm.

Địa điểm mua van bướm tin cậy trải dài toàn quốc

XNK HT Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các thiết bị van vòi công nghiệp ngành nước, khí nén cũng như có liên quan, với tất cả các sản phẩm đầy đủ giấy tờ CO-CQ, PKL và liên quan đến sản phẩm. 100% hàng new, nhập khẩu chính hãng với các thương hiệu lớn như Samwoo – Hàn Quốc, AUT, AMG – Malaysia, AVK – Đan Mạch…

Liên hệ đặt hàng nagy với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Tư vấn tận tình 24/7 kể cả ngày nghỉ, lễ.
 • Hỗ trợ lắp đặt và giao nhận toàn quốc, thời gian giao nhận từ 36-48h.
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ có liên quan đến sản phẩm.
 • Thời gian bảo hành sản phẩm từ 12-18 tháng, với 1 số sản phẩm đổi trả 1:1.
 • Quy trình bảo hành nhanh chóng, trong ngày đối với các khu vực Hà Nội, Đà Năng và TP.HCM.
 • Chiết khấu cao đối với các đơn hàng lớn, dự án cũng như thương mại.

Quý khách hàng và bạn đọc có thể tham khảo bảng giá van bướm mà chúng tôi đang cung cấp trên thị trường hiện nay:

Bảng giá van bướm Samwoo Hàn Quốc

Bảng giá van bướm Samwoo Hàn Quốc sau đây chỉ nên sử dụng để tham khảo, không nên sử dụng làm báo giá trực tiếp của sản phẩm bởi giá thành của sản phẩm có thể tăng giảm vào từng thời điểm do các yêu tố khách quan như: giá nguyên vật liệu, chi phí xuất nhập khẩu…

Chính vì thế để có thể nhận được báo giá nhanh và chính xác nhất, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline hoặc email của các nhân viên bán hàng có trên màn hình.

Kích thước Thương hiệu Giá thành VND
DN50 Samwoo / AUT 800.000 / 660.000
DN65 Samwoo / AUT 860.000 / 756.000
DN80 Samwoo / AUT 980.000 / 900.000
DN100 Samwoo / AUT 1.150.000 / 1.200.000
DN125 Samwoo / AUT 1.500.000 / 1.700.000
DN150 Samwoo / AUT 1.800.000 / 2.100.000
DN200 Samwoo / AUT 3.200.000 / 3.750.000
DN250 Samwoo / AUT Đặt trước / 6.940.000
DN300 Samwoo / AUT Đặt trước / 9.690.000

Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% cũng như chỉ tham khảo, bởi giá thành của van sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều lí do khác nhau như vật liệu sản xuất, chi phí nhập khẩu cũng như do nhà cung cấp. Để nhận được báo giá chính xác và nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline: 0981.625.644

Xem thêm các dòng van công nghiệp chính hãng khác tại XNK HT Việt Nam:

Van bi

Van cổng

Van điều khiển tự động

Hotline (Zalo): 0981.625.644 – Mr. Việt

Email: kd3.htvietnam@gmail.com

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi công ty THNN TM và XNK HT Việt Nam

Mã số thuế: 0108628671

Địa chỉ: Lô 7 – ô DV 10 KĐT Tây Nam Linh Đàm – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Hiển thị 1–12 của 81 kết quả

1 2 3 4 5 6 7