Phụ kiện inox

Giới thiệu chung về phụ kiện inox

Trong các hệ thống đường ống inox, phụ kiện inox, đường ống inox là các thành phần bắt buộc phải có mặt. Chúng là những sản phẩm nhằm mục đích kết nối, điều hướng, phân nhánh các đường ống và thiết bị van.

Giới thiệu chung về phụ kiện inox

Các chủng loại phụ kiện inox

Có rất nhiều chủng loại phụ kiện inox với nhiều chức năng và đặc điểm, kích thước khác nhau. Với 2 dạng kết nối chính đó là dạng ren và hàn.

Cút inox – Chếch inox

Phụ kiện được dùng để chuyển hướng đường ống inox theo các góc khác nhau như 90º, 45º hay 22,5º. Với dạng chuyển hướng 90º ta gọi là cút inox, các dạng còn lại gọi là chếch inox.

Cút inox, chếch inox có kết nối hàn cho tất cả các size và từ DN80 trở xuống đối với kết nối ren.

Cút inox - Chếch inox

Côn thu inox

Được dùng để kêt nối giữa hai đường ống có kích thước lệch nhau trên một đường thẳng. Có hai dạng thiết kế côn thu đó là côn đồng tâm và côn lệch tâm.

Cũng như cút inox, côn thu có kết nối hàn cho tất cả các size và từ DN100 trở xuống với kết nối ren.

Côn thu inox

Tê inox

Đây là phụ kiện inox để phân nhánh đường lưu chất trong hệ thống đường ống. Nó có hình chữ T phân nhánh từ đường ống thẳng ra một đường ống riêng vuông góc với nó.

Tê có kích cỡ đa dạng, nhỏ nhất từ DN15 đến lớn nhất khoảng DN600, DN800. Với các kiểu thiết kế tê đều hoặc tê giảm, sử dụng linh hoạt phục vụ cho nhu cầu của nhiều hệ thống khác nhau.

Tê inox

Nút bịt inox

Phụ kiện dùng để chặn dòng chảy tại các điểm kết thúc của hệ thống đường ống. Nút bịt sử dụng kết nối hàn và ren để kết nối với hệ thống đường ống.

Kép inox

Phụ kiện inox để kết nối giữa hai đường ống ren trong hoặc đường ống ren trong và van. Kép inox có hai loại là kép đều và kép lệch.

Lơ thu inox – Cà rá

Phụ kiện để kết nối giữa đường hai thiết bị, ống có loại ren khác nhau và kích thước lệch nhau. Phần ren của kích thước lớn là ren ngoài, phần ren của kích thước nhỏ là ren trong.

Măng sông inox

Sử dụng để nối 2 đường ống thẳng cùng kích thước lại với nhau. Có thể là kết nối ren hoặc kết nối hàn.

Rắc co inox

Cũng là phụ kiện để kết nối giữa 2 đường ống hoặc đường ống với van. Mục đích của nó là có thể dễ dàng tháo rời hoặc điều chỉnh khi cần thiết.

 Mặt bích inox

Là một vành tròn với các lỗ để có thể luồn bulong để liên kết với mặt bích của van hoặc thiết bị khác. Ở giữa mặt bích được khoét rỗng với bích rỗng để liên kết hàn với đường ống có sẵn. Hoặc không khoét rỗng đối với bích mù hay còn gọi là bích câm, bích này nhằm mục đích bịt kín để chờ kết nối với các thiết bị khác của đường ống.

 Mặt bích inox

Vật liệu inox sử dụng trong các phụ kiện inox

Thép không gỉ hay inox được sử dụng trong sản xuất phụ kiện và ống inox là dòng Austenitic. Đây là loại thép không gỉ thông dụng nhất. Thuộc dòng này có thể kể ra các mác thép SUS201, 304, 316 là dòng được sử dụng để sản xuất các phụ kiện inox.

Thành phần như vậy tạo ra cho loại thép này có khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn.

Inox 201

Đây là dạng vật liệu có giá thành rẻ, nó có khả năng chống ăn mòn trong các môi trường axit, bazo có nồng độ thấp. Do đó, nó được sử dụng trong các ứng dụng nước sạch, nước thải qua xử lý, các môi trường hóa chất loãng để nhằm tiết kiệm chi phí về giá thành vật liệu

Ngoài ra, Inox 201 có khả năng chịu nhiệt từ 1149°C đến 1232 °C, nó cũng hoạt động tốt trong các hệ thống khí gas, hơi nóng, dầu, v..v….

Inox 304

Đây là dạng vật liệu thống dụng nhất, chiếm 80% sản lượng phụ kiện inox. Nó được bổ sung thành phần Ni, Cr lớn nên có độ sáng bóng và khả năng chống ăn mòn cao hơn nhiêu so với dòng inox 304. Điều này giúp các phụ kiện inox 304 làm việc tốt trong môi trường hóa chất nồng độ cao hay các hê thống đòi hỏi an toàn thực phẩm.

Inox 316

Là loại vật liệu có giá thành cao nhất và có tính chất tối ưu nhất. Do được bổ sung thêm Molypden nên không chỉ hoạt động tốt trong các môi trường hóa chất ăn mòn nồng độ cao, phụ kiện inox 316 có khả năng chống rỗ khi làm việc ở môi trường muối clorua.

Báo giá phụ kiện inox 

Phụ kiện Inox – Công ty HT Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện inox kết nối hàn, kết nối ren. Các sản phẩm được làm từ vật liệu SUS201, 304 hay 316 chất lượng tốt nhất

Các sản phẩm phụ kiện của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong cách ngành năng lượng điện, dầu khí, hóa chất, đóng tầu, thiết bị nhiệt, làm giấy, hệ thống cấp thoát nước, đường ống pccc, thực phẩm.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để nhận được báo giá chi tiết của các dòng phụ kiện inox. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý vị lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt và có giá thành hợp lý nhất.

Hiển thị 1–12 của 29 kết quả

1 2 3