Kép inox

40,000 

HÔNG SỐ KỸ THUẬT:

 • Kích thước: DN15 – DN100
 • Chất liệu: SUS201, 304, 316
 • Áp lực bar: 16bar
 • Nhiệt độ làm việc: 180 độ C
 • Kiểu kép: Kép đều, kép lệch
 • Kết nối: Kép ren NPT, BSPP
 • Xuất xứ: China, Malaysia

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Kép inox là gì?

Kép inoxphụ kiện được sử dụng trong các hệ thống đường ống inox. Nó có hình dạng như một đoạn ống ngắn, được tiện ren ngoài để có thể dễ dàng kết nối với các phụ kiện như van bi ren, cút, tê, măng sông ren.

Kép inox có cấu tạo gồm hai đầu ren để kết nối và ở giữ có thiết kế lục giác để có thể dễ dàng sử dụng cờ lê xiết. Kép sử dụng để kết nối trong các hệ thống vừa và nhỏ, có size từ DN80 trở xuống với áp lực thấp.

Cấu tạo kép inox

Hình dáng của kép inox

Được cấu tạo để kết nối giữa đường ống với van hoặc phụ kiện khác, nên kép inox có thể có cấu tạo là dạng kép đều để kết nối giữa hai thiết bị cùng size. Hoặc dạng kép lệch để kết nối với hai thiết bị có size khác nhau.

Kép đều inox – Có hai đầu được tiện ren với kích thước bằng nhau, ở giữa có đúc hình lục giác để có thể sử dụng cờ lê để xiết chặt vào phụ kiện và van.

kép inox

Kép lệch inox – Hay còn gọi là kép giảm. Nó hai phần ren kích thước lệch nhau, với một đầu kích thước lớn sẽ thu về nhiều kích thước nhỏ hơn. Ở giữa vẫn có phần lục giác để sử dụng cờ lê xiết chặt vào đường ống hoặc van, thuận tiện trong việc chuyển đổi tiết diện đường ống từ to về nhỏ.

kép côn inox

Bước ren của kép inox

Các loại van và phụ kiện ren sẽ có một số tiêu chuẩn về bước ren. Điển hình là 2 dạng NPT và BSP, do đó kép ren inox cũng phải dựa theo tiêu chuẩn ren này để có thể lắp đặt cùng với van và phụ kiện ren.

Kép ren NPT (kép côn) – Chuẩn ren NPT thường xuất hiện ở các thiết bị của Mỹ. Ký hiệu NPT được viết tắt bởi National Pipe Thread. Đặc điểm của ren NPT chính là phần ren sẽ không đều và được thu nhỏ dần, do đó kép ren NPT còn được gọi là kép côn inox.

Kép ren BSP – Chuẩn ren BSP có xuất xứ từ Anh và được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Âu. Đây là chuẩn ren mà hầu hết các thiết bị van và phụ kiện đường ống tại Việt Nam đều sử dụng nên dạng kép ren inox BSP được phổ biến hơn. Ren dạng BSP là loại ren đều, không bị thu nhỏ dần như dạng ren NPT.

Các loại vật liệu của kép ren inox

Được làm từ thép không gỉ Austenitic nên kép được là từ 3 loại mác inox chính đó là 201, 304 và 316. Với mỗi loại lại có thành phần hóa học và tính chất khác nhau.

Kép 201

Vật liệu inox 201 là loại có giá thành rẻ nhất trong các dòng thép không gỉ Austenitic. Inox 201 có thành phần Cr và Niken thấp, Mn cao nên giá thành rẻ. Tuy nhiên, độ chống ăn mòn và độ sáng không cao so với dòng 304 và 316. Do đó, kép 201 chỉ dụng cho các môi trường như nước, khí và hơi nóng hoặc các môi trường axit có nồng độ rất loãng.

Kép 304

Là dạng vật liệu phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chiếm tới 80% sản lượng inox được sản xuất. Có chưa thành phần Cr và Niken cao nên nó sử dụng tốt trong các môi trường axit có nồng độ cao. Kép 304 sử dụng tốt trong nhiều môi trường khác nhau.

Chúng có thể lắp đặt ở hầu hết các môi trường, từ nước sinh hoạt, nước thải, xử lý nước. Đến các môi trường như khí gas, dầu thô, khí nén, nhiệt điện, hơi nước. Nó cũng đảm bảo tính an toàn cho các hệ thống vi sinh.

kép inox 304

Kép 316

Vật liệu 316 có chứa thành phần Cr và Niken cao hơn so với inox 304, đồng thời nó còn được bổ sung thêm molyden. Nhờ được tăng cường các kim loại trên giúp vật liệu 316 hoạt động tốt trong các môi trường axit đậm đặc.

Khả năng chống rỗ cao hơn inox 304 khi tiếp xúc với lưu chất là muối clorua. Tuy nhiên, giá thành của 316 sẽ gấp đôi loại kép 304. Kép 316 thường xuyên được sử dụng nhiều nhất là ở các môi trường thực phẩm sạch. Các hệ thống thực phẩm vi sinh như bia, rượu, nước giải khát, mỹ phẩm, dược phẩm

kép 316

Ứng dụng của kép inox

Cũng như các phụ kiện inox khác, mục đích sử dụng của kép inox đó là kết nối các đường ống, van với nhau bằng liên kết ren. Ngoài ra, nó còn sử dụng để kết nối phụ kiện với van, kết nối với các thiết bị đo, các đầu ra hoặc đầu vào của các máy móc thiết bị khác.

Do tính ứng dụng cao mà kép được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, hệ thống đường ống, thiết bị như:

 • Sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống, rượu bia, nước giải khát,… trong lĩnh vực dược phẩm dây chuyền sản xuất thuốc, trong bệnh viện, viện nghiên cứu,…
 • Lắp đặt vào các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải tại các khu dân sinh, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp
 • Lắp đặt trong các hệ thống khí, hơi, các môi trường nước biển,…
 • Ứng dụng trong sản xuất dung dịch, lưu chất như axit, bazo, muối,…
 • Van rất nhiều các hệ thống đường ống áp lực vừa và nhỏ khác.
New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Kép inox
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Kép inox
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào