Cút hàn inox

10,000 

Thông số kỹ thuật cút hàn inox

 • Kích thước: DN15 – DN1000
 • Chất liệu: Inox SUS201, 304, 316
 • Tiêu chuẩn: SCH10s, SCH20, SCH30
 • Góc cút: 90 độ
 • Kết nối: Hàn
 • Nhiệt độ làm việc: 180 độ C
 • Xuất xứ: China, Korea, Taiwan, Malaysia

Khuyến mãi
 • Miễn phí: giao hàng nội thành với các đơn trên 5tr
 • Chiết khấu: ưu đãi cao khi mua hàng với số lượng lớn
 • Tư vấn tận tâm, nhiệt tình
 • Hậu mãi: Nhận bảo hành lên đến 12 tháng
 • Tin cậy: Hàng cam kết gốc chính hãng (Giấy tờ đầy đủ)

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Giới thiệu về cút hàn inox

Cút hàn inox (stainless steel elbow) dạng dạng cút inox kết nối với đường ống theo phương pháp hàn. Nó có tác dụng chuyển hướng dòng chảy theo góc 90º, kết nối đường ống với đường ống hoặc đường ống với các phụ kiện, van.

Khi sử dụng phương pháp hàn sẽ hiệu quả cho các hệ thống đường ống có áp lực lớn. Hệ thống sẽ hoạt động một các an toàn hơn, tránh những thiệt hại không đáng có do rò rỉ lưu chất.

Với những đường ống có kích thước lớn, từ DN100 trở lên việc kết nối ren sẽ trở nên khó khăn. Đồng thời cũng không đảm bảo về độ an toàn chống rò rỉ, khi đó cút hàn inox là một lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn vật liệu cút hàn inox

Vật liệu của cút hàn inox sẽ được lựa chọn phù hợp với vật liệu của đường ống. Điều này giúp tránh xảy ra xung đột do sai khác vật liệu khi hoạt động ở các môi trường áp suất cao.

Theo vật liệu thì sẽ có hai dạng cút hàn khác nhau đó là cút inox công nghiệp và cút inox vi sinh.

Cút inox công nghiệp

Sử dụng trong đa dạng các hệ thống từ công nghiệp nặng đến công nghiệp nhẹ. Đây là dạng cút inox phổ biến nhất, được làm từ inox 304 hoặc 316.

Nhờ đặc tính của vật liệu mà dạng cút này hoạt động được trong hầu hết các loại lưu chất, từ nước, khí nén đến các loại hóa chất có tính ăn mòn mạnh.

cút hàn inox
cút hàn 90 độ

Cút inox vi sinh

Đây là dòng chuyên sử dụng trong các hệ thống đường ống vi sinh như nước giải khát, dược phẩm, thực phẩm, v.v… Cút có độ bóng và độ nhẵn mịn cao phù hợp với các tiêu chuẩn vi sinh. Cút vi sinh ngoài yêu cầu độ bóng bên ngoài thì độ bóng bên trong là yếu tố quan trọng bậc nhất.

cút hàn inox vi sinh
cút hàn thép đen

Các loại cút hàn inox

Cút hàn lồng

Cút hàn lồng inox là dạng cút sử dụng trong các hệ thống đường ống áp lực rất lớn, lên đến vài trăm bar. Thường dạng cút này sẽ có kích thước nhỏ từ DN15 đến DN50.

Phần ống sẽ được đút sâu vào trong cút sau đó được hàn ở bên ngoài. Điều này đảm bảo sự chống rò rỉ ở phần mối hàn khi có áp lực lớn đi qua. Cút hàn lồng đòi hỏi tay nghề hàn cao vì thế chi phí để thi công khá đắt đỏ.

cút hàn lồng inox
Cút 90 độ inox chính hãng

Cút hàn đối đầu

Cút hàn inox đối đầu là dạng phổ biến nhất hiện nay, được thực hiện ở đại đa số các hệ thống từ dân dụng đến công nghiệp. Hàn đối đầu liên kết trực tiếp phần cút với đường ống hay với các phụ kiện khác nhau.

Đường hàn nằm ở khe rãnh nhỏ giữa hai đầu ống hoặc phụ kiện. Khi hàn ta sẽ điền đầy phần vát này để đảm bảo độ chịu lực của mối hàn.

Cút hàn đối đầu sử dụng trong các hệ thống áp lực không cao, do đó không yêu cầu có chuyên môn về hàn lớn. Phương pháp này dễ dàng thi công, chi phí tiết kiệm, thời gian nhanh chóng.

cút inox hàn đối đầu
hà nội

Tiêu chuẩn của cút hàn inox

Cũng như van có các tiêu chuẩn như JIS, BS, v.v… Các dòng cút hàn cũng có tiêu chuẩn quy đinh về kích thước và vật liệu. Các tiêu chuẩn này tương đương với tiêu chuẩn ống đang hiện có trên thị trường.

Tiêu chuẩn ASTM

Tiêu chuẩn ASTM A312 là tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho ống thép không gỉ Austenitic. Tiêu chuẩn ASTM là tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho ống thép không gỉ Austenitic.

Tiêu chuẩn ASTM bao gồm kích thước ống từ 1/8″ đến 30″ và độ dày ống từ SCH 5S đến SCH 80S.

Tiêu chuẩn ASTM
giá rẻ nhất

Tiêu chuẩn ASME

Là tiêu chuẩn của Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ (The American Society of Mechanical Engineers). Được công nhận và áp dụng trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này nhằm mục đích kiểm soát chất lượng thiết bị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn ASME

 Độ dày của cút hàn inox

Khi lựa chọn cút inox để lắp đặt trên đường ống, ta phải lựa chọn loại có độ dày tương đương với độ dày của ống đang có sẵn. Các mức chiều dày của ống sẽ tương ứng với áp suất làm việc của hệ thống đường ống.

Tiêu chuẩn độ dày của ống hay của cút inox đó là tiêu chuẩn SCH. Độ dày của ống được thể hiện qua bảng biểu đó chính là SCH5, SCH10, SCH20, SCH40, v.v…. mà chúng ta thường hay nhắc đến. Dưới đây là bảng biểu về độ dày của ống tương đương độ dày của cút. .

bảng độ dày ống

Hàn inox có khó không?

Thép không gỉ là một kim loại khó hàn. Kim loại cơ bản không gỉ dễ bị biến dạng và cong vênh trong quá trình hàn, đặc biệt với những người mới làm quen có thể chưa hoàn toàn thành thạo kỹ năng của họ hoặc với những người không biết cách chuẩn bị đúng cách các chi tiết gia công để hàn.

Loại thép không gỉ có thể được hàn?

Inox Austenit có thể hàn với tất cả các quy trình hàn phổ biến (TIG, MIG, MMA và SA). Ví dụ, loại hợp kim phổ biến 304 (18% Cr, 10% Ni) có thể được hàn bằng bất kỳ quy trình hàn hồ quang nào.

Sự khác biệt giữa thép không gỉ 304 và 316

Khi nói đến thép không gỉ 304 so với 316, cả hai đều tốt cho khả năng chống ăn mòn, sức mạnh và hàn. Tuy nhiên, 316 có một chút lợi thế do các nguyên tố hợp kim khác nhau của nó.

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Cút hàn inox
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cút hàn inox
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào