Van một chiều

Liên hệ

  Van một chiều (tên tiếng anh là: check valve) là loại van chỉ cho phép dòng lưu chất đi qua theo 1 hướng nhất định. Van được sử dụng để bảo vệ các thiết bị đường ống, các máy móc, thiết bị bơm, bình chứa, v.v… Van một chiều được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy bơm, nhiệt, hơi, thông gió,v.v…..

I. Giới thiệu về van một chiều

  Van một chiều (tên tiếng anh là: check valve) là loại van chỉ cho phép dòng lưu chất đi qua theo 1 hướng nhất định. Van được sử dụng để bảo vệ các thiết bị đường ống, các máy móc, thiết bị bơm, bình chứa, v.v…

  Van  được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy bơm, nhiệt, hơi, thông gió,v.v…..

 

Van 1 chiều lá lậtVan 1 chiều cánh bướmVan 1 chiều cối Van 1 chiều cửa lật

II. Cấu tạo van một chiều

Cấu tạo chung của van  gồm 2 phần chính:

 – Phần thân van: bao gồm các chi tiết như trục van, nắp van, đĩa van, bản lề, v..v… Được đúc nguyên khối từ chất liệu inox, gang, đồng, thép. Van được kết nối với đường ống theo kiểu lắp ren hoặc lắp bích theo tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI

 – Phần đĩa van: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất. Đĩa van thường có hình dạng tròn ép phẳng được cố định bởi bản lề và hoạt động nhờ áp lực của lưu chât đi qua van. Đĩa van được làm bằng chất liệu thép không gỉ chốn ăn mòn và chịu áp lực tốt

III. Thông số kỹ thuật của van một chiều

  •  Kích thước van: DN15-DN500
  • Chất liệu van: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa
  • Áp lực van: PN10, PN16, PN25
  • Nhiệt độ van: – 10 độ C ~ 180 độ C
  • Kiểu van: Lá lật, cửa lật, cánh bướm, cối, đối trọng, lò xo
  • Kết nối van: Hàn, Ren, Mặt bích
  • Tiêu chuẩn van: JIS, DIN, ANSI, BS
  • Môi trường hoạt động: Nước, khí nén, hơi
  • Nhập khẩu: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc

IV. Phân loại van một chiều

Van một chiều cánh bướm :

Van một chiều cánh bướm hàn quốcKhi dòng lưu chất đi qua van lực đẩy dòng lưu chất tác động lên hai cánh van mở lưu chất đi qua van. Khi ngắt dòng lưu chất đi vào, lực hồi lò xo khiến hai cánh van khép lạ không cho phép lưu chất đi qua van. Van được kết nối dạng kẹp mặt bích đa tiêu chuẩn. Đa dạng chất liệu inox, gang, thép. Đầy đủ kích thước từ DN50 – DN500.

 

                                               

Van một chiều cối :

Van một chiều cối trung quốc

Là van một chiều đĩa lò xo. Khi dòng lưu chất đi qua van từ cửa vào áp lực ép lò xo và đi qua van. Khi ngắt dòng lưu chất lực đàn hồi ép đĩa van đóng lại khép kín. Chất liệu thường thì được làm từ inox201, inox304, inox316. Kết nối với đường ống mặt bích đa tiêu chuẩn. Kích thước từ DN15 – DN200.

                                             

 

 

 Van một chiều lá lật :

Van một chiều lá lật Đài Loan
Là loại van mở ra nhờ thiết kế kiểu bản lề của cửa van khi chịu áp lực của dòng lưu chất. Khi ngắt dòng lưu chất qua van trọng lượng toàn bộ cánh van cho phép cánh van hạ xuống đóng van tại vị trí gioăng làm kín. Các chất liệu thân van inox, gang, thép hoặc nhựa.Có 2 kiểu lắp ren và bích. Tiêu chuẩn JIS, DIN, ANSI, BS.

                                             

 Van một chiều của lật treo :

Van một chiều cửa lật inox

Là loại van cho phép lưu chất đi qua van theo 1 chiều duy và ngăn chặn lưu chất đi chiều ngược lại. Van có dạng đĩa hình tròn ép phẳng được kết nối với đường ống mặt bích ép vào nhau giữa gioăng làm kín, thường thì nhưng hệ thống không gian nhỏ hẹp yêu cầu đặc biệt. Được làm từ inox201, 304, 316. Kích thước từ DN50 – DN200.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Van một chiều”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0981.625.644