Van 1 chiều lá lật nhựa

75,000 

Thông số kĩ thuật sản phẩm

 • Kích cỡ: DN15 – DN200
 • Chất liệu chế tạo: Nhựa PPH, CPVC, UPVC…
 • Kiểu kết nối: lắp bích, socket, rắc co
 • Đầu dán ống: CNS, JIS, BS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: 80~100 độ C
 • Áp lực làm việc: 0 – 150 psi
 • Môi trường làm việc: Nước, nước biển, hóa chất, khoáng chất…
 • Trạng thái hàng hóa: còn hàng
 • Bảo hành: 12 tháng

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Giới  thiệu về van 1 chiều lá lật nhựa

Van 1 chiều lá lật nhựa là dòng van một chiều được sản xuất từ vật liệu nhựa tổng hợp như PVC, PPH, HDPE. Đây là các loại vật liệu được sử dụng trong các hệ thống đường ống dẫn truyền hiện nay. Van 1 chiêu được sản xuất từ loại nhựa tương ứng là PVC, PPH và HDPE để phù hợp lắp đặt đối với hệ thống đường ống tương ứng.

Gọi là van 1 chiều lá lật bởi vì nó sử dụng 1 đĩa hình tròn để mở hoặc chặn dòng lưu chất đi qua. Đĩa van này cho phép lưu chất đi qua và ngăn chặn nó quay ngược lại, chỉ cho phép dòng chảy đi 1 hướng duy nhất. Van thiết kế ra nhằm bảo vệ các thiết bị ống dẫn, thiết bị máy bơm, bình chứa lưu chất.

Ngăn cản tất cả các dòng chảy ngược nên có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị dân dụng cũng như công nghiệp.

Các loại vật liệu của van 1 chiều lá lật nhựa

Van 1 chiều lá lật PVC

Van một chiều lá lật nhựa PVC là dạng van phổ biến và được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực nhất. Do giá thành phải chăng, sử dụng được cho nhiều môi trường khác nhau từ nước, khí đến các môi trường hóa chất có nồng độ cao.

Nhựa PVC có tên đầy đủ Polyvinyl Clorua được tạo ra sớm nhất trong lịch sử ngành nhựa từ việc tổng hợp nhân tạo vinyl Clorua khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nhựa PVC có 2 dạng đó là u-PVC và c-PVC, với nhựa u-PVC là dạng thông dụng được dùng phổ biến nhất.

Nhựa c-PVC là dòng PVC được clo hóa giúp tăng cường khả năng làm việc ở nhiệt độ cao. Nó có thể hoạt động ở mức nhiệt 100-125°C lớn hơn nhiều so với nhựa u-PVC chỉ là 70°C.

van 1 chieu la lat pvc

Van 1 chiều lá lật PPH

Đối với các hệ thống có lưu chất là các loại hóa chất với nồng độ lớn, nhiệt độ chất dẫn truyền cao thì lúc đó người ta sẽ xử dụng dạng van 1 chiều lá lật nhựa PPH.

Nhựa PPH là một dạng vật liệu sử dụng hạt nhựa PP đồng trùng hợp (Polypropylene Homopolymer) được dùng phổ biến trong ứng dụng công nghiệp với các đặc tính phù hợp như độ bền cơ học, bền kéo cao, chịu va đập tốt, chống lại ứng suất đứt gẫy rất lớn, dễ dàng hàn và thi công.

Chịu được nhiệt độ lên tới 100 độ C. Van nhựa PPH rất dễ nhận biết nhờ màu trắng sữa. Giá thành van cũng cao hơn khá nhiều so với các dòng van 1 chiều nhựa PVC.

van 1 chieu la lat pph
Van 1 chiều lá lật nhựa

Van 1 chiều lá lật HDPE (van cửa lật HDPE)

Van cửa lật vật liệu HDPE ứng dụng cho các cửa xả, trạm bơm thoát nước, ra sông có triều cường để ngăn triều cường dâng nước quay ngược. Đôi khi nó cũng có tác dụng để ngăn mùi cho hệ thống thoát nước.

Đặc tính vật liệu HDPE bền với môi trường ăn mòn, axit, nước biển. Đây là giải pháp tiết kiệm cho công trình quản lý điều phối nước, khắt phục được các điểm yếu của văn bằng thép.

van cua lat hdpe

Các kiểu kết nối của van 1 chiều lá lật nhựa

Kết nối socket dán keo – dạng kết nối phổ biến với các van dòng PVC. Phần đầu van và ống sẽ được vệ sinh và bôi keo kết nối, sau đó ống sẽ được đút vào trong phần đầu van và giữ chặt trong ít phút. Keo khô sẽ kết nối van và đường ống chắc chắn, mang lại hiệu quả chống rò rỉ cao.

rụ hút

Kết nối socket hàn – đây là kiểu kết nối cho các dòng van PPH, HDPE. Đầu ống và van sẽ được kết nối vào máy hàn nhiệt. Khi nung một thời gian nhất định chúng sẽ được kết nối vào nhau, sau khi nguội hai phần sẽ đồng nhất với nhau. Điều này đảm bảo khi hoạt động trong các môi trường hóa chất hoặc có nhiệt độ cao.

rọ bơm

Kết nối bích – Với những đường ống cần sự linh hoạt dễ dàng tháo lắp hoặc với các đường ống có kích thước lớn từ DN150 trở lên chúng ta sử dụng kết nối bích. Thân van được đúc thêm hai đầu bích để có thể kết nối với mặt bích có sẵn trên đường ống thông qua liên kết bulong.

van 1 chiều lá lật nhựa

Ứng dụng của van 1 chiều lá lật nhựa

Chúng được sử dụng ở những nơi cần ngăn dòng chảy ngược như:

Hồ bơi: Nước trong hồ bơi được luân chuyển theo một vòng tuần hoàn khép kín. Nước được sử lý đưa vào hồ nước bẩn từ hồ được đưa ra hệ thống sử lý nước và lại được cấp vào hồ. Van một chiều được lắp đặt ở các vị trí vước vào và nước ra.

Máy bơm: Khi máy bơm ngường hoạt động thì toàn bộ lưu chất trong đường ống sẽ chảy ngược ra ngoài qua của hút và làm mất hoàn toàn lượng nước mồi của máy bơm cho lần hoạt động sau. Vì vậy van một chiều có nhiệm vụ ngăn không cho lượng lưu chất này chảy ngược ra ngoài.

Ngoài ra đối với các toàn nhà có hệ thống bể trên nóc khi máy bơm ngừng hoạt động sẽ gây ra hiện tượng búa nước có thể làm hư hỏng máy bơm và hệ thống thiết bị trên đường ống, van một chiều cũng có nhiệm vụ ngăn chặn hiện tượng búa nước này.

Trong công nghiệp: Van 1 chiều lá lật nhựa được úng dụng khá nhiều trong công nghiệp như hệ thống nước thải, hệ thống hóa chất, pha trộn…vv

Bảng giá van một chiều lá lật nhựa

STTKích cỡĐơn giá
1:DN50—–
2:DN65196.000
3:DN80280.000
4:DN100420.000
5:DN125840.000
6:DN1501.400.000
7:DN2002.960.000
bảng giá mang tính chất tham khảo, thực tế sẽ có chệnh lệch mong hiểu.

Làm thế nào để một van hai cánh hoạt động?

Van đổ đôi có hai tấm nắp đậy cửa bẫy mở và đóng theo chu kỳ luân phiên. Cổng trên cùng mở ra để cho phép vật liệu thu thập được rơi xuống cổng dưới cùng. Sau đó, cửa trên sẽ đóng lại để ngăn chặn sự rò rỉ không khí phía trên van.

Làm thế nào để một cánh cổng kích hoạt?

Cửa lật là một loại van được thiết kế đặc biệt được sử dụng để ngăn dòng chảy ngược hoặc rò rỉ. Cổng này có một côn tích hợp giúp dễ dàng đóng khi áp suất thấp ở phía đối diện của nó, nhưng tự động mở ở áp suất chênh lệch cao.

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Van 1 chiều lá lật nhựa
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van 1 chiều lá lật nhựa
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào