Van điện từ 220v

450,000 

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

 • Xuất xứ :  Đài Loan, Hàn Quốc, Italy
 • Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích
 • Chất liệu: Đồng, gang, inox, nhựa
 • Sử dụng : Nước, hơi, khí nén, hóa chất, gas
 • Nhiệt độ : 0~160 độ C
 • Điện áp : 220v, 50/60Hz
 • Áp lực: 0~16 bar
 • Tình trạng hàng: Luôn có sẵn với số lượng lớn
 • Thời gian bảo hành: Bảo hành 12 tháng

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Giới thiệu về van điện từ 220V

Van điện từ 220V là dạng van tự động sử dụng điện áp 220V AC để hoạt động. Nó được sử dụng để mở hoặc ngắt dòng lưu chất lưu thông trên hệ thống đường ống. Do nó hoạt động dựa theo nguyên tắc cảm ứng từ trường nên người ta gọi là van điện từ.

Van điện từ sử dụng điện áp 220V là dòng van rất phổ biến tại Việt Nam. Do nó sử dụng mạng lưới điện có sẵn nên rất tiện dụng, có thể sẵn sàng lắp đăt ở mọi nơi, mọi vị trí. Chúng ta không phải sử dụng bất cứ bộ chuyển đổi điện áp nào để có thể hoạt động van.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và hoạt động của van quý vị có thể tham khảo bài viết: Van điện từ là gì?”.

Các dạng hoạt động của van điện từ 220V

Do sử dụng nguyên lý cảm ứng từ nên piston sẽ chỉ được hoạt động khi có nguồn điện cung cấp vào cuộn coil. Vì vậy, khi không có dòng điện thì van điện từ 220V sẽ ở trạng thái mặc định là đóng hoặc mở. Người ta gọi là dạng van điện từ thường đóng (NC) hoặc van điện từ thường mở (NO).

Dạng van thường đóng (NC)

Cái tên đã nói lên tất cả, khi ở trạng thái không hoạt động van sẽ chặn hoàn toàn lưu chất đi qua. Khi cung cấp dòng điện 220V, cuộn coil hoạt động sẽ giúp nâng piston giúp van mở để cho dòng lưu chất đi qua. Van điện từ 220v thường mở được sử dụng cho các hệ thống mà chỉ cần mở một khoảng thời gian nhất định.

van điện từ 220v

Dạng van thường mở (NO)

Trái với dạng van thường đóng, khi không cấp điện dạng van này sẽ mở để cho lưu chất đi qua. Khi cung cấp dòng điện 220V, cuộn coil hoạt động sẽ đẩy piston xuống chặn hoàn toàn dòng lưu chất đi qua.

Dòng van thường mở có cấu tạo phức tạo hơn so với dạng thường đóng và có giá thành khá cao. Độ ứng dụng của nó cũng thấp hơn nhiều so với các dòng van điện từ thường mở.

Do đó, dòng van này ít được sử dụng hơn rất nhiều so với van thường mở. Đặc điểm nhận dạng của van điện từ thường mở là nó sẽ cao hơn so với van điện từ thường đóng cùng kích cỡ.

van dien tu thuong mo

Tài liệu: Van điện từ 24V – 24VDC

Các loại vật liệu của van điện từ 220V

Có các dạng vật liệu phổ biến để sản xuất van điên từ 220V đó là đồng, inox, nhưa và gang. Tương ứng với các hệ thống đường ống vật liệu gì thì ta sử dụng van điện từ vật liệu đó để phù hợp với hệ thống.

Dạng van điện từ đồng

Đây là dạng van được sử dụng rộng rãi và đa dạng chủng loại nhất trong các loại vật liệu van. Van đồng hoạt động được ở nhiều môi trường như nước, hơi nóng, dầu, khí, gas, v.v…

van điện từ đồng
Hình ảnh chụp tại hà nội

Với dải áp lực và nhiệt độ rộng từ 0~16 bar, 0~160ºC tùy vào vật liệu của màng. Do làm từ đồng nên van không sử dụng được trong các môi trường axit, bazo hoặc muối clorua. Và nó cũng có dưới hạn kích thước từ DN100 trở xuống.

Dạng van điện từ nhựa

Van nhựa sử dụng ở các môi trường hóa chất có nồng độ cao. Khả năng này được mang lại nhờ tính chất đặc biệt của nhựa là không phản ứng hóa học với axit, bazo, muối, v.v..

van dien tu nhua
Nhập khẩu đài loan – hàn quốc – giá rẻ

Tuy nhiên, nó cung bị hạn chế là không sử dụng được trong các môi trường có nhiệt độ và áp suất cao. Thường van nhựa sẽ được dùng trong các hệ thống có áp lực dưới 10 bar và nhiệt độ từ 80ºC trở xuống.

Van nhựa có được làm từ nhựa PA66 hoặc PVC. Với giới hạn kích thước từ DN100 trở xuống và kết nối chủ yếu bằng phương pháp ren.

Dòng van điện từ inox

Đây là dòng vật liệu tối ưu nhất để sản xuất van điện từ. Nhờ tính chất ưu việt của SUS304 hoặc 316. Van điện từ inox 220V có thể sử dụng trong mọi loại môi trường như nước, hơi nóng, dầu, khí, hóa chất, v.v…. Nó cũng hoạt động tốt với dải nhiệt độ và áp suất cao.

van inox
UniD,TPC, STNC, SMC

Van inox có giá thành cao nhất trong các loại vật liệu và có dải sản phẩm rộng nhất. Dạng kết nối là lắp ren với size nhỏ từ DN80 trở xuống và lắp bích với các kích thước lớn hơn.

Dòng van điện từ gang

Van điện từ gang là dòng van có kích thước lớn từ DN50 đến DN200, kết nối bằng phương pháp lắp bích. Nó được sử dụng chủ yếu ở các môi trường nước sạch hoặc khí sạch với nhiệt độ và áp suất vừa phải. Đây cũng là một trong những giải pháp để tiết kiệm chi phí với các kích thước đường ống lớn để thay thế van điện từ inox.

Các môi trường sử dụng của van điện từ 220V

Van điện từ nước 220V

Là dạng van sử dụng trong môi trường chất lỏng nói chung và nước nói riêng. Nó sử dụng màng bằng vật liệu tổng hợp để đóng mở như cao su NBR, EPDM, Viton, v.v… Tùy vào môi trường lưu chất mà ta sử dụng loại vật liệu màng cho phù hợp.

gang

Van điện từ nước hoạt động ở mức áp suất thấp từ 10 bar trở xuống Màng đóng mở sẽ được gắn với trục piston giúp nó được di chuyển khi van hoạt động. Màng này sẽ chặn hoặc nâng lên để cho phép dòng lưu chất đi qua. Các van điện từ này được sử dụng cho các môi trường chất lỏng và nước nhờ lưu lượng đi qua lớn.

Van điện từ hơi, hơi nóng 220V

Như các tên của nó, van được sử dụng cho các môi trường như khí nén, hơi nóng. Van dạng này sẽ sử dụng piston để đóng mở trực tiếp van. Đầu piston sẽ được bọc gioăng để tăng cường độ chống rò rỉ cho van.

ode solenoid valve coil bda 220v 230v 14 5va 8w sa4251 one year warranty jpg q50

Sử dụng piston để đóng mở trục tiếp nên van hoạt động tốt ở các môi trường áp suất và nhiệt độ cao. Tuy nhiên, phần lỗ thoát của van nhỏ hơn so với dạng van màng nên lưu lượng đi qua không cao.

Các ứng dụng của van điện từ 220V

Van điện từ 220V được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như: nước , khí, hơi nóng, hoá chất,… nhờ đặc điểm cấu tạo độ kín khít cao, hoạt động ở dải nhiệt độ và áp suất lớn.. Việc đa dạng môi trường sử dụng giúp van được sử dụng nhiều trên các hệ thống khac nhau.

Chúng ta có thể bắt gặp loại van điện từ này ở nhiều nơi như các nhà máy, khu công nghiệp hay các hệ thống đường ống dân sự… Van cũng có dải kích thước rộng từ DN8 đến DN200, giúp ta có thể dễ dàng lựa chọn cho hệ thống của mình dạng van phù hợp.

Địa chỉ cung cấp các dòng van điện từ 220V

Công ty HT Việt Nam chúng tôi là đơn vị cung cấp các dòng van điện từ 220V đến từ các thương hiệu như Unid, Hewcho, RoundStar – Đài Loan, ODE – Italia, TPC – Hàn Quốc, v.v.. Với các mẫu mã đa dạng từ van lắp ren, lắp bích, van đồng, inox, v.v…

Cường độ dòng điện của thiết bị điện từ là bao nhiêu?

Bộ điện từ phải có khả năng cung cấp điện áp giảm cần thiết để vận hành bộ điện từ. Van điện từ được đánh giá bằng lượng dòng điện mà chúng có thể xử lý, ở chế độ DC hoặc AC. Điện áp DC phổ biến nhất là 6 volt, 12 volt và 24 volt. Điện áp xoay chiều phổ biến ở tần số 60 Hz là 110 vôn và 220 vôn nhưng điện áp phổ biến có thể thay đổi tùy theo vị trí hoặc quốc gia.

Địa chỉ cung cấp VĐT 220V UY tín tại hà nội là ai?

Van bi điện ht chúng tôi có sẵn số lượng lớn mặt hàng này, đa dạng mẫu mã, chủng loại với các kích thước nhiều. phổ biến bạn cũng nên tham khảo về công ty XNK HT VIỆT NAM VALVE – Họ cũng có sẵn van điện từ đáng tin cậy.

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Van điện từ 220v
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van điện từ 220v
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào