Van cầu mặt bích

150,000 

Thông số kỹ thuật Van cầu mặt bích 

 • Kích cỡ van: DN15 – DN700
 • Vật liệu chế tạo: Gang, thép, inox
 • Kiểu lắp: Lắp mặt bích.
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, BS, JIS, ANSI
 • Áp lực làm việc PN16, PN25, PN40
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 400 độ C
 • Môi trường sử dụng: Hơi nóng, khí nén, dầu, gas
 • Xuất xứ: Đài loan, Hàn Quốc, Trung Quốc
 • Tình trạng hàng hóa: Luôn có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng

Khuyến mãi
 • Miễn phí: giao hàng nội thành với các đơn trên 5tr
 • Chiết khấu: ưu đãi cao khi mua hàng với số lượng lớn
 • Tư vấn tận tâm, nhiệt tình
 • Hậu mãi: Nhận bảo hành lên đến 12 tháng
 • Tin cậy: Hàng cam kết gốc chính hãng (Giấy tờ đầy đủ)

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Giới thiệu về van cầu mặt bích

Van cầu mặt bích là dạng van cầu sử dụng kết nối mặt bích để liên kết với hệ thống đường ống. Kiểu kết nối này mang đến sự chắc chắn và ổn đinh tối đa cho hệ thống. Van cầu lắp bích có dải kích thước rộng từ DN15 trở lên.

Các mặt bích được thiết kế theo 4 tiêu chuẩn thông dụng hiện này là BS, JIS, ANSI và DIN. Mỗi tiêu chuẩn có một thiết kế và kích thước về tâm lỗ, khoảng cách tâm lỗ khác nhau.

Van cầu kết nối bích được sử dụng không chỉ đơn thuần là đóng mở mà còn là điều tiết các luồng lưu chất. Nó có tính ứng dụng trong rất nhiều hệ thống dân dụng cũng như công nghiệp.

Nhà cung cấp vật tư – van cầu hơi – nóng – chữ ngã – yên ngựa

Các loại vật liệu chế tạo van cầu mặt bích

Do được sử dụng trong đa dạng ứng dụng nên van cầu kết nối bích cũng được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau để phù hợp với từng ứng dụng. Do đó, nó đều được chế tạo bằng các vật liệu thông dụng và phổ biến nhất trong ngành van đó là gang, thép và inox

Van cầu gang mặt bích

Toàn thân van được chế tạo từ dòng gang xám, gang dẻo. Tương ứng với các tên gọi như GGG50, gang FCD hay HT200. Với mỗi tiêu chuẩn nó sẽ quy định về tên gọi và yêu cầu về vật liệu khác nhau.

Van sử dụng vật liệu gang hoạt động tốt trong môi trường nước, khí, gas, hơi nóng hoặc dầu. Tuy nhiên, nó không sử dụng được trong các môi trường có hóa chất như axit, bazo hay muối clorua.

van cầu gang mặt bích
Ký hiệu GG25 hay FC thể hiện vật liệu gang 

Van cầu inox mặt bích

Để sử dụng trong các môi trường hóa chất đậm đặc thì ta phải sử vật liệu có độ bền hóa học. Khi đó, vật liệu inox là lựa chọn tối ưu để sử dụng trong các ứng dụng này.

Toàn thân van được đúc bằng vật liệu inox Austenitc với các mác thông dụng là 304, 316 hay 316L. Ngoài ra, vật liệu inox cũng giúp van hoạt đông tốt ở các môi trường nhiệt độ và áp suất cao.

van cầu inox mặt bích
CF8 thể hiện vật liệu đang sử dụng là inox 304

Van cầu thép mặt bích

Với các hệ thống có điều kiện khắc nghiệt với áp lực rất lớn và nhiệt độ cao khoảng 400ºC việc sử dụng vật liệu gang và inox là không thể đáp ứng. Khi đó, ta sẽ sử dụng vật liệu thép để chế tạo van cầu.

Van cầu thép sử dụng tốt trong các môi trường nước, dầu, khí, hơi. Đặc biết được sử dụng nhiều trong các hệ thống nhà máy thủy điện, nhiệt điện hay lọc hóa dầu.

van cau thep
Các loại Van cầu nối bích 

>>> Bài báo thông tin liên quan:

Các tiêu chuẩn của van cầu mặt bích

Với mỗi khu vực thì sẽ có một tiêu chuẩn riêng của từng khu vực đó về việc thiết kế các thiết bị như van và mặt bích. Các tiêu chuẩn này đóng góp vào việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế thông qua sự hợp tác với International Organization for Standardization (ISO) và International Electrotechnical Commission (IEC).

Hiện nay, có 4 tiêu chuẩn chính cho van được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới đó là BS, DIN, JIS, ANSI

Tiêu chuẩn BS

Tiêu chuẩn BS (viết tắt của British Standards Institue) là một tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh lập ra và cũng là một trong những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm, hàng hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Đây là tiêu chuẩn được sử dụng nhiều ở các nước khu vực châu Á, đặc biệc là Việt Nam và Trung Quốc. Nó được sử dụng cho hầu hết các hệ thống ở Việt Nam từ dân dụng cho đến công nghiệp. Đặc trưng để nhận diện van tiêu chuẩn BS đó là chữ PN16, 25, 40, 64 được khắc để thể hiện áp lực làm việc trên thân van.

van cầu mặt bích BS

Tiêu chuẩn JIS

Đây là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (Japanese Industrial Standards – JIS), các tiêu chuẩn này áp dụng cho hoạt động công nghiệp ở Nhật Bản. JIS cũng có vai trò đóng góp vào việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế thông qua sự hợp tác với International Organization for Standardization (ISO) và International Electrotechnical Commission (IEC).

Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam và các nước châu Á khác như Malaysia hay Hàn Quốc. Các con số như 5k, 10k, 16k hay 20k thể hiện áp lực làm việc đối với các van cầu mặt bích tiêu chuẩn JIS.

van cầu mặt bích jis

Tiêu chuẩn DIN

Tiêu chuẩn DIN(viết tắt là Deutsches Institut für Normung) tức là viện tiêu chuẩn hóa Đức. Tiêu chuẩn mặt bích DIN được Đức đưa ra với mục đích hiện đại hóa hệ thống công nghiệp. Các tiêu chuẩn DIN được đánh giá lại ít nhất mỗi 5 năm một lần.

Tiêu chuẩn được sử dụng trong các hệ thống lò hơi hoặc trong các hệ thống lọc hóa dầu. Nó có các thông số gần như tiêu chuẩn BS và được sử dụng nhiều ở các nước Châu Âu. Phần lớn các dòng van cầu sử dụng cho các hệ thống dầu hoặc lò hơi đều sử dụng tiêu chuẩn DIN.

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI

Tiêu chuẩn ANSI (viết tắt từ American National Standards Institute) có nghĩa là viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kì. Mặt bích inox tiêu chuẩn ANSI được áp dụng trong việc kết nối các hệ thống dẫn lưu chất trong các ngành công nghiệp chủ lực, áp lực cao.

Rất dễ nhận biết van tiêu chuẩn ANSI nhờ các con số 150, 300, 600 thể hiện trên thân van. Nó là các con số thể hiện áp lực làm việc của van với tiêu chuẩn ANSI.

van cầu mặt bích ansi

Bảng giá van cầu mặt bích ( lắp, kết nối )

STTMã SP     Model     Đơn giá (VNĐ)
1VCB-103  VCB DN15 (1/2″) 2.602.400đ
2VCB-104  VCB DN20 (3/4″) 2.850.00đ
3VCB-105  VCB DN25 (1″) 3.40.000đ
4VCB-106  VCB DN32 (1.1/4″) 3.850.000đ
5VCB-107  VCB DN40 (1.1/2″)   4.573.886đ
6VCB-108  VCB DN50 (2″)   5.605.982đ  
7VCB-109  VCB DN65 (2.1/2″)   7.745.469đ  
8VCB-110  VCB DN80 (3″)   9.811.752đ 
9VCB-111  VCB DN100 (4″)   12.799.086đ  
10VCB-112  VCB DN125 (5″)   20.470.780đ  
11VCB-113  VCB DN150 (6″)   25.892.704đ  
12VCB-114  VCB DN200 (8″)   59.678.237đ 
13VCB-115  VCB DN250 (10″)   92.283.934đ  
14VCB-116  VCB DN300 (12″)   133.741.732đ  
giá tham khảo lắp mặt bích – kết nối bích

Lưu ý khi lựa chọn van cầu mặt bích

Để lựa chọn loại van cầu lắp bích cho phù hợp, chúng ta cần lưu ý một số đặc điểm sau đây

 • Nghiên cứu kỹ về hệ thống để lựa chọn vật liệu cho van chính xác nhất: Hệ thống bạn sử dụng là gì? Dùng cho nước hay hơi nóng, hay cho dầu…lưu ý đến áp lực hệ thống, lưu chất sử dụng để lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất nhằm đạt được hiệu quả kinh tế nhất.\
 • Lựa chọn nguồn gốc xuất xứ của van như van cầu Trung Quốc, van cầu Hàn Quốc, van cầu Thổ Nhĩ Kỳ…cùng với đó là kiểm tra các thông số kỹ thuật của nhà cung cấp xem có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của hệ thống hay không
 • Lựa chọn tiêu chuẩn bích kết nối cho đường ống, với từng hệ thống sẽ có spec tiêu chuẩn khác nhau do chủ đầu tư quyết định. Dựa vào đó để lựa chon tiêu chuẩn phù hợp nhất.
 • Lựa chọn nhà cung cấp với các tiêu chí: Uy tín, giá thành tốt, sản phẩm chất lượng, bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn hệ thống và tư vấn lắp đặt…
 • Kiểm tra hàng hóa mẫu, hàng hóa nhận phải nguyên tem nguyên kiện, không sứt mẻ, không có các vết sước, vết nứt để đảm bảo tiêu chuẩn là hàng mới và tiêu chuẩn kỹ thuật của van

Mặt bích trên van là gì?

Việc lắp đặt kết nối van mặt bích yêu cầu tất cả các miếng đệm và vòng chữ O phải được lắp đặt sao cho kết nối được hoàn toàn kín. Việc siết chặt bu lông đúng cách có thể giúp ngăn ngừa rò rỉ phát triển từ các bộ phận bị lỏng.

Tại sao nó được gọi là mặt bích?

Mặt bích là một loại vòng, thường có hình dạng tròn và được sử dụng cho các mục đích kết cấu hoặc trang trí. Chúng cũng có thể được làm từ các miếng kim loại phẳng lớn hơn và loại mặt bích này được gọi là mặt bích tấm.

Van cầu trông như thế nào?

Van cầu là một loại van được sử dụng trong hệ thống đường ống, thường dùng để điều tiết dòng chảy. Nó bao gồm một vỏ hình cầu bên ngoài có chứa một trục chính ở giữa và một quả bóng hoặc phích cắm (đĩa). Quả cầu có thể được vặn vào trục xoay để đóng dòng chảy qua van, hoặc không vặn để mở lại.

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Van cầu mặt bích
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van cầu mặt bích
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào