Van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc

350,000 

Thông số kỹ thuật: Van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc

 • Chất liệu: Gang xám, gang cầu, gang dẻo
 • Kích thước: DN50 – DN1000
 • Hoạt động: Tay quay
 • Nhiệt độ làm việc: 150°C
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi, bột
 • Lắp đặt: mặt bích, wafer
 • Tiêu chuẩn: JIS, BS, DIN, ANSI
 • Thương hiệu: Samwoo
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Tình trạng: Có sẵn

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Giới thiệu van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc

Samwoo là hãng sản xuất các dòng van nổi tiếng tại Hàn Quốc, với công nghệ dây chuyền đạt chuẩn Quốc Tế chế tạo ra các sản phẩm van có chất lượng tiêu chuẩn cao. Van bướm Samwoo được sử dụng phổ biến ở đa dạng các công việc hoạt động khác nhau, khẳng định chất lượng sản phẩm trong từng mặt hàng được cung cấp trên thị trường

Van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc

Van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc sử dụng chất liệu gang cầu, gang xám, gang dẻo cấu tạo nên, có khả năng hoạt động mạnh mẽ trong các môi trường làm việc có tính ăn mòn, áp lực làm việc lớn. Chất liệu gang cũng giúp giá thành van giảm đi đáng kể so với các dòng có chất liệu khác cùng khả năng làm việc. Hoạt động điều khiển tay quay giúp hệ thống vận hành đơn giản, trơn trụ đem lại hiệu quả công việc cao.

Các chi tiết cấu tạo van

Van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc được cấu tạo từ các chi tiết cụ thể như:

Thân van

Cấu tạo từ chất liệu gang có khả năng chống ăn mòn, han rỉ, chịu được nhiệt độ và áp lực lớn. Được phủ lớp sơn Epoxy giúp van có thể hoạt động trong các môi trường oxy hóa, nồng độ muối, kiềm cao

Đĩa, trục van

Được gắn cố định vào nhau với khả năng nhận lực truyền động từ bộ điều khiển thực hiện hoạt động đóng/mở van. Cấu tạo có thể từ các chất liệu như gang, inox CF8, CF8M

Gioăng làm kín

Cấu tạo từ chất liệu cao su mềm EPDM, PTFE có khả năng làm kín khít và chống mài mòn từ các tạp chất trong lưu chất.

Bộ điều khiển tay quay

Tay quay điều khiển kết hợp cùng hộp số bánh răng tạo ra lực momen xoắn truyền lực xuống phần trục và đĩa van để hoạt động đóng/mở van.

z3654900660248 829e3170cb076f24c775c0845a96acbf

Nguyên lý hoạt động van

Để một van bướm tay quay hoạt động chúng ta cần tác dụng lực lên phần trục quay của van. Khi van đã được lắp đặt vào trong hệ thống, hầu hết các đĩa van đều ở trạng thái đóng. Đối với dòng van thủ công thực hiện quay tay quay theo cơ chế góc ¼ (90 độ). Lúc này đĩa van sẽ từ từ quay cho đến khi đạt trạng thái vuông góc với thân van sẽ cho phép dòng chất đi qua với lưu lượng tối đa.

Hoạt động đóng van sẽ thực hiện ngược lại hoàn toàn với mở van. Quay phần bộ điều khiển van theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, đến khi đĩa van vuông góc với hệ thống đường ống van sẽ trở lại trạng thái đóng hoàn toàn ban đầu.

Hướng dẫn lắp đặt van

Kiểm tra van và hệ thống trước khi lắp đặt van

 1. Đảm bảo các điều kiện làm việc (áp suất và nhiệt độ) nằm trong khả năng quy định của sản phẩm đang được lắp đặt.
 2. Đảm bảo rằng vật liệu cấu tạo của van bướm tương thích về mặt hóa học với môi chất chảy trong đường ống.
 3. Kiểm tra các đầu mặt bích của van và các mặt bích giao cắt của đường ống để đảm bảo các bề mặt sạch sẽ và không có khuyết điểm. Đường ống cũng cần được kiểm tra để có sự liên kết phù hợp. Van bướm không bao giờ được sử dụng để thiết kế lại hệ thống đường ống hiện có.
 4. Khoảng cách giữa các mặt bích của ống phải được kiểm tra để đảm bảo đủ khe hở cho việc lắp đặt van.
 5. Cần có thiết bị xử lý vật liệu thích hợp để nâng các van lớn hơn vào vị trí.
 6. Van bướm tay quay có hai chiều và có thể được lắp đặt với dòng chảy theo cả hai hướng, theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Nếu có lựa chọn vị trí thân, van phải được lắp đặt với thân ở vị trí nằm ngang; điều này sẽ giảm thiểu sự mài mòn của ghế bằng cách phân phối đồng đều trọng lượng thân và đĩa. Ngoài ra, nếu phương tiện truyền thông bị mài mòn, vị trí trục ngang tạo ra hiệu ứng tự xả nước sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng của van.
 7. Kiểm tra để đảm bảo rằng các kích thước đường ống hiện có khớp với kích thước đầu vào và đầu ra của thiết bị đang được lắp đặt và không có hiện tượng nhiễu. Nếu căng thẳng đường ống là mối quan tâm với các van lớn hơn (do trọng lượng), có thể cần hỗ trợ thêm.
 8. Vì gioăng cao su cũng có chức năng làm kín giữa các mặt bích nên không cần thêm miếng đệm.
 9. Nếu có thể, van bướm được khuyến nghị lắp đặt tối thiểu sáu đường kính ống từ các thành phần thượng nguồn và tối thiểu bốn đường kính ống từ các thành phần hạ lưu.
ung dung thuc te 1

Lắp đặt van

 1. Lắp đặt tay quay sử dụng van kết nối với hộp số bánh răng.
 2. Căng chỉnh đĩa van về vị trí đóng hoàn toàn trước khi lắp đặt. Đĩa phải được căn chỉnh song song với các đầu.
 3. Nếu đĩa không được căn chỉnh song song với các đầu, hãy điều chỉnh đai ốc lục giác ở phía hộp số. Mở và đóng hoàn toàn đĩa nhiều lần để đảm bảo hoạt động tốt. Nếu cần căn chỉnh lại, hãy lặp lại.
 4. Tiến hành lắp van vào hệ thống đường ống. Lưu ý rằng van kiểu “wafer” được đặt giữa các mặt bích và được lắp đặt bằng đinh tán ren hoàn toàn, trong khi van kiểu “lug” có đầu được lắp giữa các mặt bích bằng các vít nắp nhỏ trên đầu vào và đầu ra của van.
 5. Trải các mặt bích giao nối để vượt quá kích thước mặt đối mặt của van trước khi đặt van vào vị trí để ngăn chặn sự biến dạng và / hoặc làm hỏng mặt làm kín của gioăng.
 6. Đảm bảo rằng các mặt bích của ống được làm sạch khỏi bất kỳ vật lạ nào như cặn, phôi kim loại hoặc xỉ hàn.
 7. Với đĩa ở vị trí đóng, cẩn thận chèn vào giữa các mặt bích, xếp hàng và tâm. Lưu ý rằng việc định tâm chính xác giữa các đầu ống thượng lưu và hạ lưu là điều cần thiết để van vận hành không gặp sự cố.
 8. Trong khi dần dần tháo bộ phận rải mặt bích và kiểm tra xem van có nằm ở giữa các mặt bích hay không, hãy cố định chặt bằng bu lông mặt bích siết chặt bằng tay.
 9. Mở van từ từ đến vị trí mở hoàn toàn để đảm bảo đĩa chuyển động tự do không bị cản trở và không tiếp xúc với đường ống hoặc mặt bích phối ghép. Lưu ý rằng hiện tượng nhiễu đĩa có thể xảy ra khi các van được lắp đặt trong đường ống có đường kính bên trong nhỏ hơn bình thường, chẳng hạn như ống tường nặng, ống lót bằng nhựa, mặt bích đúc hoặc mặt bích giảm. Các biện pháp khắc phục thích hợp phải được thực hiện để loại bỏ các vật cản này, chẳng hạn như làm côn doa đường ống, hoặc lắp đặt một miếng đệm hoặc ống chỉ.
 10. Sau khi kiểm tra hoạt động thích hợp, các bu lông mặt bích sau đó phải được siết chặt, sử dụng hình sao hoặc hình chữ thập để tải đều các bu lông, tránh tình trạng méo móp bề mặt bích.
 11. Điều áp đường ống đến van và kiểm tra rò rỉ. Nếu quan sát thấy rò rỉ, hãy siết chặt bu lông bằng cách sử dụng mô hình chữ thập, tăng mô-men xoắn cho đến khi ngừng rò rỉ. Lưu ý rằng mô-men xoắn được khuyến nghị được thực hiện mà không có bảo hành. Người lắp đặt phải xác minh bu lông cường độ thích hợp cho các ứng dụng. Bu lông phải sạch và không bôi trơn.
bao tri van

Ưu điểm – Nhược điểm

Ưu điểm của van

 • Thiết kế gọn nhẹ nên rất dễ dàng cho quá trình lắp đặt, sửa chữa và thay thế. Chiếm ít không gian để có thể vận hành, hoạt động trong hệ thống.
 • Van có khối lượng nhỏ hơn với những loại van cổng, van cầu có cùng kích thước đường ống.
 • Hành trình đóng mở van nhanh, thực hiện với góc quay 90 độ và đòi hỏi lực tác dụng thấp để có thể vận hành.
 • Đa dạng về chất liệu, kiểu kết nối, kích cỡ từ DN40 – DN1200 nên phù hợp với tất cả các môi trường làm việc hay hệ thống đường ống kết nối.
 • Thiết kế đĩa van hoàn hảo nên khi vận hành không làm giảm áp suất hay tốc độ dòng chảy khi đi qua van.
 • Lớp gioăng làm kín bao phủ toàn bộ đĩa van nên cho phép khả năng chống rò rỉ rất cao trong suốt quá trình làm việc.

Nhược điểm của van

 • Van không thích hợp dùng cho điều tiết các dòng lưu chất có áp lực cao, chỉ nên sử dụng với những áp suất dòng thấp, độ chênh lệch áp suất thấp hơn nhiều so với van cổng, van cầu hay van bi.
 • Khi đóng mở với tốc độ quá nhanh sẽ gây ra hiện tượng búa nước cho toàn hệ thống, ảnh hưởng và gây thiệt hại cao.
 • Dễ bị kẹt và rách gioăng khi gặp các vật cứng

Địa chỉ cung cấp van bướm gang tay quay Samwoo chất lượng uy tín tại Hà Nội

Công ty HT Việt Nam chúng tôi đang là đơn vị phân phối trực tiếp các dòng van bướm Samwoo Hàn quốc, van bướm AUT Malaysia. Cùng với đó là các dòng van bướm điện, khí nén đến từ thương hiệu Geko – Đài Loan, Kbvavle – Hàn Quốc. Hàng hóa có CO, CQ đầy đủ. Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu có lỗi của nhà sản xuất.

banner - xnk ht

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực van công nghiệp nên sẽ giúp bạn lựa chọn ra được sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó chúng tôi còn rất nhiều chính sách ưu đãi cho từng khách hàng để nâng cao chất lượng và uy tín của công ty.

Hãy đến ngay với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất nhé:

Hotline (Zalo): 0981.625.644 – Mr. Việt

Email: kd3.htvietnam@gmail.com

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van bướm gang tay quay Samwoo Hàn Quốc
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào