Van bi điều khiển khí nén tác động đơn

3,150,000 

Van bi khí nén tác động đơn ( Single acting – Spring return ): Được gọi là lò xo tự phản hồi, Tức là khi cấp khí nén vào sẽ giúp van xoay 1 góc 90 độ tạo thành chu trình đóng hoặc mở. Khi xả hết khí nén thì lò xo bị nén sẽ trả về vị trí ban đầu.  

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 Phản hồi: 5]

Van bi điều khiển khí nén là gì?

Van bi điều khiển khí nén tác động đơn là gì? Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về van bi điều khiển khí nén. Hiện nay van khí nén được sử dụng khá rộng rãi nhờ sự an toàn khi đóng mở, đóng mở nhanh, đặc biệt là chi phí cho sản phẩm tương đối rẻ tiền.

Van bi điều khiến khí nén là 1 thiết bị được lắp trên đường ống bằng kiểu lắp ren, mặt bích được đóng mở bằng khí nén, bằng áp lực của khí nén.

Van bi khí nén tác động đơn ( Single acting – Spring return ): Được gọi là lò xo tự phản hồi, Tức là khi cấp khí nén vào sẽ giúp van xoay 1 góc 90 độ tạo thành chu trình đóng hoặc mở. Khi xả hết khí nén thì lò xo bị nén sẽ trả về vị trí ban đầu.

van nhựa khí nén gekovalve

Thông số kỹ thuật van bi khí nén tác động đơn

 • Model: GKP, KBP 052 – 190
 • Vật liệu: Van bi inox 304, 316 – Bộ khí nén làm từ hợp kim nhôm
 • Tiêu chuẩn IP67
 • Đệm làm kín: Teflon
 • Áp lực khí nén: 0-8bar
 • Áp lực làm việc của van: PN16, PN25
 • Nhiệt độ bộ khí : -20 đến 60 độ C
 • Nhiệt độ của lưu chất qua van cho phép: 0-180 độ C
 • Thời gian đóng/mở: Chưa tới 1s
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan
 • Tình trạng hàng: Luôn có sẵn
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng( 1 đổi 1 khi có lỗi về kĩ thuật.
van bi nhựa điều khiển khí nén
Van bi tác động đơn điều khiển khí nén

Ưu nhược điểm của van bi khí nén tác động đơn

a: Ưu điểm van bi điều khiển khí nén tác động đơn

Van bi điều khiển tác động đơn Tuổi thọ bền do vật liệu than van, bi van, doăng làm kín tốt Sử dụng trong tất cả các môi chất trong đường ống khác nhau Dễ dàng lắp đặt và vận hành, nhỏ gọn, có thể lắp vào các nơi có không gian chặt hẹp Có nhiều dự lựa chọn kiểu van bi khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích của quý khách hàng. Độ an toàn sử dụng cao vì sử dụng bằng khí nén nên nó không bị cháy nổ

b: Nhược điểm van bi điều khí nén tác động đơn

Khả năng làm việc trong các đường ống có cặn bã, có môi chất đặc không được tốt vì trong quá trình vận hành bi của van và than van hay xảy ra trường hợp kẹt bi do tạp chất. Giá thành cùng kích thước size van luôn cao hơn van bướm, hoặc van cầu.  

Hướng dẫn nhận ưu đãi cực lớn: Chi tiết

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bi khí nén tác động đơn

I. Cấu tạo van bi điều khiển khí nén tác động đơn

Van được cấu tạo từ 2 bộ phận chính đó là van bi cơ học và bộ điều khiển khí nén tác động đơn.

I. Phần van bi cơ học

Cũng như các dòng van bi cơ học khác đều có cấu tạo từu các bộ phận như:

cấu tạo van bi
 1. Thân van: Là dạng hình trụ với tâm rỗng, được thiết kế dạng 2 ngã, 3 ngã… hay dạng 1 thân, 2 thân hay 3 thân. Tùy vào môi trường làm việc cũng như nhu cầu mỗi người mà lựa chọn các sản phẩm khác nhau.
 2. Trục van: Bộ phận truyền động từ bộ điều khiển xuống bi van để thực hiện đóng mở van. Đa số là làm từ vật liệu inox sus304.
 3. Bi van: Hay đối với các dòng van nói chung là khóa van, đảm nhận việc đóng mở cũng như điều tiết lưu chất trong khi làm việc. Thiết kế đa dạng tâm lỗ như: Full port, Reducer port, T, V…
 4. Gioăng kín: Làm từ cao su tổng hợp EPDM, PTFE làm kín bề mặt bi van và thân van, giảm ma sát cũng như ổn định vị trí làm việc bi van.
 5. Giá đỡ hay tán: Là bộ phận được thiết kế để nâng đỡ các bộ điều khiển tự động như khí nén, điện…

II. Phần bộ điều khiển khí nén

Bộ điều khiển khí nén hay thiết bị truyền động khí nén được lắp đặt thay thế cho bộ điều khiển cơ học ban đầu với mục đích tự động hóa quá trình làm việc của van trong các môi trường làm việc hiện nay.

Với cấu tạo vô cùng đơn giản bao gồm 3 bộ phận chính đó là: Thân bộ điều khiển, bánh trăng truyền động và piston.

bộ điều khiển tác động đơn

Đối với dòng tác động đơn mà hôm nay chúng ta tìm hiểu có thêm lò xo để cung cấp lực lò khi cần đóng van. Piston di chuyển tuyến tính bên trong thân khi cung cấp khí nén cũng như khi xả khí nén ra khỏi bộ điều khiển.

II. Nguyên lý hoạt động của van bi khí nén tác động đơn

Nguyên lý hoạt động của van chủ yếu xoay quanh việc đóng mở bi van trong quá trình làm việc. Bằng việc cung cấp khí nén cho bộ điều khiển khí nén để sinh ra moment xoắn truyền đến trục van bi, thực hiện các góc quay để đóng mở bi van.

Khi muốn đóng van chỉ cần ngừng cung cấp áp lực khí nén hay xả khí nén ra khỏi hệ thống nhờ lực đàn hồi của lò xo giúp đưa vna bi về lại vị trí đóng hoàn toàn.

Để có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động này mời quý vị cùng tham khảo video mô phỏng nguyên lý hoạt động của van bi khí nén:

Nên sử dụng van bi điều khiển khí nén nào?

Để có thể đua ra lời khuyên chính xác nhất cho hệ thống làm việc của từng lĩnh vực thì cần tìm hiểu rõ yêu cầu của môi trường làm việc, lưu chất…
Tùy vào môi trường làm việc cũng như yêu cầu mà lựa chọn sản phẩm van bi khí nén khác nhau.

Hệ thống nào nên sử dụng van điều khiển khí nén?

Với các hệ thống sử dụng số lượng nhiều van cơ học, cần thường xuyên đóng mở van, cần độ chính xác về thời gian đóng mở, cũng như van làm việc trong các môi trường hay vị trí làm việc khó có thể sử dụng nhân lực để thực hiện đóng mở van.

Lưu ý khí sử dụng van?

Để đảm bảo được hiểu quả làm việc, tuổi thọ của van nên thường xuyên kiểm tra cũng như kiểm tra định kìa van. Đặc biệt là vị trí gioăng làm kín cũng như trịc và bi van. Đây là 3 bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất sau thời gian dài làm việc.

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Van bi điều khiển khí nén tác động đơn
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van bi điều khiển khí nén tác động đơn
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào