Van bi điều khiển khí nén HT

Van bi điều khiển khí nén HT được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong nhiều hệ thống của các nhà máy các dây chuyền sản xuất mặt còn được ứng dụng trong đời sống hàng ngày. 

Những thông tin bạn cần biết về van bi điều khiển khí nén 

Van bi là dòng sản phẩm được sử dụng trong quá trình đóng mở điều tiết dòng lưu chất hiện nay. Dòng van công nghiệp này có đa dạng các thức vận hành từ vận hành bằng tay cho đến các dòng van vận hành tự động bằng khí nén hoặc điện.

Van bi khí nén là dòng van điều khiển khí nén được kết hợp từ bộ thân van bi cơ học gắn với thiết bị truyền động khí nén. Để có thể hiểu rõ hơn những thông tin về van bi điều khiển khí nén, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm về van bi điều khiển khí nén 

Đây là một thiết bị bao gồm một van bi và một thiết bị truyền động bằng khí nén. Chúng được lắp đặt lên hệ thống đường ống và sử dụng áp suất của khí nén để có thể đóng mở điều tiết lưu lượng của lưu chất chảy qua van, đồng thời đây cũng là điều tiết cho cả hệ thống. 

Khái niệm về van bi điều khiển khí nén 

Khái niệm về van bi điều khiển khí nén

Trên thị trường hiện nay loại van này có khá nhiều chủng loại, kích cỡ cũng như các thương hiệu và xuất xứ.

Từ hàng cao cấp nhập khẩu châu Âu, Nhật Bản, hàng tầm trung được sản xuất ở Châu Á, Đài Loan, Hàn Quốc đến hàng rẻ tiền từ Trung Quốc,..

Van bi khí nén hiện nay được sử dụng đa dạng về các loại van có thể kể đến các loại van điều khiển.

Ứng dụng của van điều khiển khí nén trong cuộc sống 

Dưới đây là một số ứng dụng mà dòng van bi khí nén này đem lại trong cuộc sống, đặc biệt là trong các hệ thống nhà máy và khu công nghiệp.

Ứng dụng trong việc điều khiển nhiệt độ

Khi lắp đặt van điều khiển khí nén với bộ cảm biến nhiệt độ và bộ nhận truyền tín hiệu khi gan có khả năng thực hiện việc điều khiển nhiệt độ. Khi đó van sẽ hoạt động theo nguyên tắc:

bộ phận và truyền tín hiệu sẽ tín hiệu nhiệt độ từ bộ cảm biến nhiệt, sau đó truyền tín hiệu thông báo nhiệt độ đến ven và van sẽ nhận được tín hiệu này sau đó vận hành theo đúng giá trị nhiệt độ đã được cài đặt trước đó.

Ứng dụng trong việc điều khiển nhiệt độ

Ứng dụng trong việc điều khiển áp suất 

Cùng giống với ứng dụng điều khiển nhiệt độ chúng ta cần phải lắp van với bộ cảm biến áp suất và bộ điều khiển áp suất. Thông thường bộ cảm biến áp suất truyền mức áp suất tới bộ nhận và sau đó truyền tín hiệu áp suất. 

Từ đây thông tin áp suất được truyền đến van và van sẽ tự động đóng mở hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp. Điều đặc biệt ở van bi 3 ngã  điều khiển khí nén là có thể biến thành van giảm áp bởi vì nó nhận được tín hiệu và chạy theo giá trị của bộ điều khiển đã cài đặt.

ng dụng trong việc điều khiển áp suất 

Ứng dụng trong việc điều khiển lưu lượng 

Loại van điều khiển khí nén cũng được ứng dụng trong việc điều khiển lưu lượng một cách chính xác nhằm đáp ứng các yêu cầu điều chỉnh lưu lượng ở các thời điểm khác nhau.

Chúng được ứng dụng trong các ngành như chế biến lương thực thực phẩm, sản xuất nước giải khát, sữa, bia,..Van điều khiển khí nén được ứng dụng để điều chỉnh lưu lượng một cách rất chính xác.

Ứng dụng trong việc điều khiển khí nén vi sinh

Van điều khiển khí nén vi sinh sẽ nhận tín hiệu điều khiển đầu vào với tín hiệu từ 4 đến 20mA. Tín hiệu này hiện nay rất phổ biến trong các hệ thống điều khiển nhiệt độ nói chung và các bộ điều khiển nói riêng. Vậy nên để điều khiển nhiệt độ người dùng nên chọn van điều khiển điện dùng cho khí nén.

Ứng dụng trong việc điều khiển khí nén vi sinh

Loại van điều khiển vi sinh thường được ứng dụng trong các ngành hóa chất dược phẩm thực phẩm hay là nghiên cứu xăng dầu khí gas,  sản xuất thuốc, sản xuất bia, rượu, nước uống hoặc hỗ trợ trong phòng thí nghiệm và việc nghiên cứu.

Ứng dụng trong môi trường hóa chất 

Với môi trường hóa chất, ưu tiên hàng đầu là van điều khiển khí nén chất liệu bằng nhựa với cấu tạo là nhựa cao cấp uPVC, cPVC, PVC,… có đặc tính chống tia UV và chống ăn mòn. 

Ứng dụng trong môi trường hóa chất 

Đặc biệt van hoạt động tốt trong các môi trường chất lỏng dung dịch chứa hóa chất và sử dụng tuyệt vời trong các loại chất lượng sạch. Vậy nên van bi khí nén được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất hóa chất, viện nghiên cứu hóa học, các hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và nước thải.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của van bi điều khiển khí nén 

Cấu tạo của van bi khí nén 

Van bi khí nén điều khiển bao gồm hai thành phần chính có chính là bộ truyền động khí nén và van cơ. Ngoài ra còn có các phụ kiện khác như công tắc giới hạn hành trình, bộ định vị điều tiết khí nén, van điện từ khí nén,…

Bộ truyền động khí nén 

Bộ truyền động khí nén có bản chất như là một xi lanh khí nén và nó nhận áp lực khí nén từ nguồn cấp sau đó chuyển đổi thành momen xoắn truyền đến van và giúp van đóng mở.

Tuy nhiên sẽ tùy thuộc từng loại van mà bộ truyền động khí nén cũng sẽ có cấu tạo khác nhau.

Bộ truyền động khí nén

Ví dụ vụ như van bi, van bướm, bộ truyền động của chúng sẽ gồm 2 xilanh di chuyển nhanh ăn khớp với một trục xoay. 

Còn với các dòng van như van cổng hoặc van cầu thì bộ truyền động của chúng sẽ là một xilanh di chuyển đứng và được gắn trực tiếp với trục của van. Bộ tác động khí thường có hai dạng đó là tác động đơn – lò xo phản hồi và tác động kép.

Van bi cơ

Van cơ là các dòng van công nghiệp thông thường như van bướm, van bi, van cầu và van cổng. Sẽ tùy thuộc vào từng hệ thống mà chúng ta lựa chọn loại van sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

van-bi-dieu-khien-khi-nen-ht

Thông thường chúng là những dòng van cơ được tháo bỏ phần điều khiển cơ học và được gia công thêm giá đỡ để lắp đặt bộ truyền động khí nén.

Bộ định vị điều tiết khí nén

Đây là một thiết bị phụ kiện không thể thiếu trong vòng van điều khiển khí nén tuyến tính. Thiết bị này sẽ có nhiệm vụ nhận tín hiệu điều khiển 4 – 20mhA và nguồn khí nén.

Nó sẽ xác định vị trí hiện tại của van sau đó nhận tín hiệu điều khiển rồi điều tiết lượng khí nén để có thể điều khiển van mở đến vị trí mong muốn. 

Bộ định vị bằng khí nén - ht

Thông thường bộ điều tiết khí nén này thường được gắn thêm khi cần van điều khiển tuyến tính chứ không được tích hợp Kèm theo bộ truyền động như van điện.

Ngoài ra trên thị trường còn có thêm phụ kiện van điện từ khí nén như dòng van điện từ có nhiều cổng, sử dụng để phân chia dòng khí nén đến các cổng trên bộ truyền động khí nén. Về cơ bản thì van 3 ngã khí nén sẽ có cấu tạo chi tiết là:

 • Van điều khiển bật tắt = bộ truyền động khí nén + van cơ + van điện từ khí nén.
 • Van điều khiển tuyến tính = bộ truyền động khí nén + van cơ + Bộ định vị điều tiết khí nén. 

Nguyên lý hoạt động của van bi khí nén 

Van bi điều khiển bằng khí nén là một loại sử dụng áp suất của khí nén làm di chuyển piston thông qua hệ thống bánh răng cung cấp lực momen xoắn cho trục vít và làm xoay trục quay một góc 90 độ. 

Ở phần cấu tạo trên chúng ta đã biết được có hai loại đầu khí nén khác nhau là đầu tác động đơn và đầu tác động kết do đó hoạt động của hai loại này cũng khác nhau một phần.

Nguyên lý hoạt động của van bi khí nén 

Tác động đơn 

Đây là loại tác động chỉ sử dụng khí nén cho một chương trình đóng hoặc mở và chu trình còn lại sẽ phải dùng lực nén của lò xo để có thể thực hiện.

 • Quá trình mở van: Van điện từ cấp khí nén vào buồng của xilanh áp suất khí đẩy hay piston di chuyển tịnh tiến về hai phía. Hai thanh răng của hai piston tác động lên trục răng nhằm tạo ra chuyển động quay một góc đến vị trí 90 độ. Trục răng sẽ được kết nối với trục van và xoay bi van  góc ¼.
 • Quá trình đóng van: Khi van điện từ ngừng cấp khi ném vào một lối thoát cho khí đi ra môi trường bên ngoài lúc này piston sẽ không chịu tác động bởi áp suất của khí nén.  Lực đàn hồi của lò xo ở các buồng phải nén hai piston di chuyển tịnh tiến lại gần nhau. Hai thanh răng của hai piston tác động lên trục răng nhằm tạo ra chuyển động quay một góc về vị trí 0 độ. Trục răng sẽ được kết nối với trục và xoay ngược bi van một góc 1,4 và thực hiện quá trình đóng van.

Tác động kép 

Đây là loại tác động sử dụng áp suất khí nén để có thể di chuyển piston trong cả hai quá trình đóng van và mở van.

van bi khí nén - Tác động kép 

 • Quá trình mở van: Ở tác động kép thì quá trình mở van cũng giống như quá trình mở van của loại tác động đơn.
 • Quá trình đóng van: Van điện từ ngừng cấp khí nén vào buồng đầu tiên và mở lỗ thoát cho khí đi ra môi trường bên ngoài. Đồng thời cấp khí nén cho các buồng còn lại và hai piston chịu áp suất chứa khí nén di chuyển tịnh tiến lại gần nhau. Hai thanh răng của hai piston sẽ tác động lên trục răng nhằm tạo ra một chuyển động quay lại một góc đến vị trí 0 độ. Trục răng được kết nối với chủ và xoay lại bi van một góc 1,4 sau đó thực hiện quá trình đóng van. 

Van bi điều khiển khí nén có bao nhiêu loại?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van khí nén, điển hình là các loại như sau:

Van bướm điều khiển bằng khí nén 

Đây là loại van thay vì điều khiển bằng tay quay hoặc máy giặt thông thường thì chúng sử dụng lực đẩy áp lực khí nén để điều khiển van bướm đóng và mở.

Van đóng mở với tốc độ nhanh chóng và thời gian đóng mở van chỉ từ 1 cho đến 2 giây. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của van bướm điều khiển bằng khí nén.

Van bi điều khiển bằng khí nén 

Là các loại van bi thông thường nhưng tay gạt và tay quay bị loại bỏ mà thay vào đó là bộ truyền động bằng khí nén. Loại van này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tự động và được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy hóa chất, gas, xăng dầu, hơi, khí,.. 

Van cầu điều khiển bằng khí nén 

Van cầu điều khiển bằng khí nén là loại van chuyên dụng cho đường hơi nóng và đặc biệt chúng sử dụng cho sản xuất dầu khí, sản xuất điện hóa chất, hóa dầu, phân bón, dược phẩm, đường, thực phẩm chế biến và các ngành công nghiệp chế biến khác.

Van cổng dao điều khiển bằng khí nén 

Van cổng dao điều khiển bằng khí nén được sử dụng trong các ngành công nghiệp như bột giấy, xử lý nước thải, khai thác thực phẩm, đồ uống, hóa chất điện và các công trình thủy lợi. Điểm mạnh của loại van này là không gây tắc nghẽn bởi chất rắn lơ lửng trong lưu chất.

Van cổng dao điều khiển bằng khí nén 

Van màng điều khiển bằng khí nén

Van màng có thể được điều khiển bởi nhiều loại thiết bị truyền động khác nhau. Những loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là loại sử dụng bộ truyền động bằng khí nén cùng với các phụ kiện như van điện từ, công tắc giới hạn và bộ định vị. Van được sử dụng trong các ứng dụng và hoạt động đóng mở nhanh.

van màng điều khiển khí nén

Van xiên điều khiển bằng khí nén 

Đây là loại van cầu xiên kết hợp bộ truyền động bằng khí nén dạng piston, Được sử dụng thông dụng trong các nhà máy dệt nhuộm, nhà máy bao bì giấy, nhà máy hóa chất,..

Van xiên được điều khiển trực tiếp hoặc điều khiển qua một van điện từ chia khí. Thông thường khi cấp khí khí nén đi vào xilanh làm tác động lên piston kết nối với bộ phận vận hành bên trong van cho phép mở van và đóng van. 

Cách phân loại van bi điều khiển khí nén

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất van bi điều khiển khí nén đã chế tạo và cung cấp ra thị trường với rất nhiều các chủng loại van khác nhau cho khả năng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau và đáp ứng tốt trong đa dạng các loại môi trường.

Điều này nhằm tạo điều kiện cho phép người sử dụng dễ dàng lựa chọn ra các sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. 

Phân loại theo vật liệu 

Van bi nhựa 

Đây là dòng vòng bi nhựa được chế tạo từ vật liệu nhựa cho khả năng chống ăn mòn tốt giá thành rẻ phù hợp với các môi trường nhiệt độ không quá cao.

Van bi nhựa điều khiển khí nén - vanbidien-ht

Van bi đồng 

Loại van bi đồng điều khiển khí nén được chế tạo từ vật liệu đồng cho nhiều ưu điểm, sử dụng trên nhiều môi trường khác nhau. Đối với các loại van đồng thì ưu điểm điểm đặc biệt nhất của dòng van này đó chính là khả năng chịu nhiệt tốt và chống được ăn mòn.

Chúng ta có thể thấy dòng văn này được sử dụng nhiều trong các hệ thống hơi nóng, khí gas,..

Van bi inox 

Đây được xem là dòng van cao cấp nhất trong các loại van bi điều khiển khí nén. Loại van này được chế tạo từ dòng vật liệu inox cao cấp với rất nhiều ưu điểm nổi bật như chống sự ăn mòn rỉ sét, chống nhiễm từ và chịu được nhiệt độ áp lực cao. Đặc biệt khả năng chống bám bẩn bề mặt tuyệt đối khiến cho dòng van inox này luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành thực phẩm và đồ uống. 

Phân loại theo số lượng thân van 

Van bi khí nén một thân 

Van bi khí nén một thân là dòng và được đúc liền nguyên khối, loại van này thường được sản xuất với các kích thước nhỏ cùng ưu điểm chịu được áp lực cao và có độ kín tuyệt đối. Tuy nhiên việc bảo trì hoặc bảo dưỡng loại van này rất khó khăn.

Van bi khí nén hai thân 

Van bi hai thân được thiết kế từ việc lắp hai mảnh chi tiết cấu tạo nên thân van. Loại van này sẽ giúp cho việc lắp đặt hay tháo lắp bảo trì bảo dưỡng được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Van bi khí nén ba thân 

Van điều khiển khí nén 3 thân được ghép từ 3 mảnh chi tiết cấu thành thân van bi hoàn chỉnh. Với thiết kế lắp từ các mảng chi tiết thì dòng van này có thể cho ra những loại có kích thước lớn và rất lớn, phù hợp cho nhiều hệ thống khác nhau.

Phân loại theo kiểu kết nối 

Van bi khí nén kết nối bích 

Có thể nói rằng kết nối bích là một loại kết nối được sử dụng phổ biến nhất trong các loại kết nối van công nghiệp trên thị trường hiện nay. Kết nối bích cho độ chắc chắn và ổn định rất cao, đặc biệt khả năng chịu được áp lực cao và chống được các tác động rung lắc tốt mà không dễ bị hở. 

Van bi khí nén kết nối ren 

Kết nối ren là một trong những kiểu kết nối có tính linh động và dễ dàng khi công lắp đặt. Loại kết nối này cho quá trình thi công lắp đặt cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường kết nối ren sẽ phù hợp với các hệ thống có tính linh động hay phải tháo lắp. Tuy nhiên loại kết nối này chủ yếu chỉ được áp dụng cho các loại kích thước nhỏ trở xuống.

Van bi khí nén kết nối rắc co 

Kết nối rắc co của mình là một phương án kết nối rất tiện dụng và được sử dụng nhiều trong việc kết nối các thiết bị đường ống hiện nay. Kết nối đất coi sẽ giúp cho việc lắp đặt trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn, đặc biệt giúp cho quá trình tháo lắp thay thế hay bảo trì, bảo dưỡng sau này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Van bi khí nén kết nối hàn hoặc dán keo 

Van điều khiển khí nén nối hàn hoặc dán keo là dòng van được sử dụng chủ yếu cho các hệ thống cố định. Loại kết nối này sẽ cho ra khả năng chịu được áp lực tốt nhất trong các loại kết nối hiện nay và đặc biệt là tuyệt đối không xảy ra các hiện tượng rò rỉ hay hở đoạn kết nối.  

Ưu điểm và nhược điểm của van điều khiển khí nén

Về ưu điểm

 • Van điều khiển khí nén có cấu trúc đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và chi phí thấp.
 • Van có hiệu suất cao nhờ thời gian đóng mở van nhanh, chuyển đổi trạng thái chỉ trong khoảng thời gian từ 1 cho đến 2 giây. 
 • Van điều khiển bằng khí nén sẽ dễ lắp đặt và sửa chữa van khi có sự cố xảy ra. Vận hành an toàn trong quá trình sử dụng và bảo hành, bảo dưỡng van đơn giản.
 • Hoạt động của van rất an toàn và không phải lo lắng về vấn đề sự cố chập cháy bởi van sử dụng nguồn khí nén. 
 • Thông thường người ta thường xây dựng trạm nguồn thứ đến dùng chung cho nhiều mục đích khác nhau như công việc làm sạch, truyền động trong các loại van, máy móc nên việc sử dụng bộ điều khiển khí nén là một điều phù hợp. 

Về nhược điểm 

 • Bởi vì truyền động bằng khí nén nên những đường truyền dẫn dài sẽ làm tốn chi phí cho việc truyền động cho van phí cao hơn từ 10 cho đến 15 lần so với van truyền động bằng điện cùng công suất.
 • Áp lực trong đường ống thay đổi sẽ kéo theo vận tốc của van cũng có xu hướng thay đổi do khả năng đàn hồi của khí nén khá lớn, vì vậy khả năng duy trì quay đều của đĩa van khó thực hiện.
 • Thông thường khí nén sau khi xả ra từ bộ truyền động hay gây ra tiếng ồn lớn.
 • Những dòng van có kích thước lớn thì bộ truyền động khí nén trở nên khá cồng kềnh.

Cách lựa chọn van bi điều khiển khí nén phù hợp 

Hiện nay trên thị trường các dòng sản phẩm van bi khí nén có đa dạng và phong phú về chủng loại sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ. Vậy nên khách hàng cần nắm vững những thông số để có thể lựa chọn đúng loại van bi khí nén phù hợp với nhu cầu của mình.

Yếu tố môi trường sử dụng 

Bất kỳ loại van công nghiệp nào khi khách hàng chọn mua cũng đều phải lưu ý đến môi trường sử dụng bởi  đó là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn vật liệu cho loại van.Thông thường khách hàng cần làm những thông tin như sau để có thể lựa chọn van bi khí nén phù hợp:

 • Nếu như môi trường có độ ăn mòn cao thì nên chọn van bi nhựa hoặc van bi inox điều khiển khí nén có khả năng chịu ăn mòn cao.
 • Đối với môi trường nước và nước sạch thì nên chọn van bi gang.
 • Với những môi trường xăng dầu, chất lỏng, thực phẩm hãy chọn van bi inox.
 • Đối với môi trường lò hơi khai thác khoáng sản nên lựa chọn van bi thép 

Có những gợi ý như vậy là bởi vì tính chất riêng biệt của các loại van và môi trường mà nó sẽ đáp ứng được. Trường hợp nếu như khách hàng xác định sai môi trường thì rất có khả năng và mua về nhưng sử dụng không được hoặc sử dụng nhưng bị hư rất nhanh. 

Yếu tố áp lực của hệ thống đường ống 

Khách hàng cần đảm bảo chính xác sản phẩm van bi khí nén mua về có thể làm việc trong điều kiện áp suất cho phép của đường ống hay không. Môi trường áp suất làm việc trong hệ thống đường ống không được vượt quá áp suất cho phép của thiết bị nếu không sẽ dẫn đến đến việc thiết bị hư hỏng.

Yếu tố nhiệt độ

Khi nói đến hệ thống đường ống chúng ta luôn luôn có thông số đi kèm là áp suất và nhiệt độ. Các thiết bị được lắp đặt trong hệ thống đường ống phải đảm bảo rằng thiết bị này có nhiệt độ chịu đựng lớn hơn so với nhiệt độ của môi trường sử dụng.  

Kiểu kết nối 

Van bi điều khiển bằng khí nén có nhiều dạng kết nối khác nhau và khách hàng cần phải nắm rõ nhu cầu hiện tại của mình là dạng kết nối nào để có thể lựa chọn được loại van bi khí nén phù hợp. 

Nguồn xuất xứ 

Xuất xứ của từng sản phẩm cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Châu Âu đòi hỏi các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt và các chuẩn của Châu Âu rõ ràng là cao hơn so với thị trường Trung Quốc. Vậy nên những sản phẩm có xuất xứ khác nhau thì chất lượng cũng sẽ khác nhau. Kéo theo đó là giá thành sản phẩm cũng sẽ khác nhau và khách hàng cần nắm vững nhu cầu hiện tại của mình để cân đối mua đúng loại thiết bị mà khách hàng đang có nhu cầu cần. 

Kết luận 

Việc tìm kiếm van bi điều khiển khí nén là không khó nhưng khách hàng cần chú ý đến chất lượng sản phẩm. Hiện nay các loại van bi điều khiển khí nén tại  … đang được ưa chuộng trên thị trường bởi sự uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý. Khách hàng đang có nhu cầu có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

 • Địa chỉ: ô dịch vụ 10, P. Linh Đàm, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội 100000
 • Mã số thuế: 0108628671
 • VP Đại Diện: ô dịch vụ 10, P. Linh Đàm, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội 100000
 • VP Phía Nam: 94 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh –  85 Ông Ích Khiêm Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Hotline mr việt: 0981625644
 • Email: kd3.htvietnam@gmail.com

 

Đầy đủ các loại van bi điều khiển khí nén, – van bi khí nén với nhiều mẫu mã, đa dạng kích thước, chủng loại, giá thành cạnh trạnh rẻ hơn bất kỳ nơi khác. Nhận thông tin chính xác, đầy đủ nhất  MR Việt: 0981.625.644 – Gọi ngay

Hiển thị tất cả 10 kết quả