Mặt bích inox JIS10k

110,000 

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

 • Chất liệu: 304, 304L, 316, 316L
 • Kích cỡ: DN15 – DN1200
 • Tiêu chuẩn: JIS10K
 • Chủng loại: Mặt bích đặc, rỗng
 • Kết nối: Hàn, Ren
 • Áp lực làm việc: 10K
 • Nhiệt độ làm việc: 220 độ C
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 Phản hồi: 5]

Giới thiệu về mặt bích inox JIS10K

Mặt bích inox JIS10k là dòng mặt bích inox được sản xuất theo thiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Đây là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (Japanese Industrial Standards – JIS), các tiêu chuẩn này áp dụng cho hoạt động công nghiệp ở Nhật Bản.

JIS cũng có vai trò đóng góp vào việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế thông qua sự hợp tác với International Organization for Standardization (ISO) và International Electrotechnical Commission (IEC).

Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam và các nước châu Á khác như Malaysia hay Hàn Quốc. Con số 10k thể hiện cho chỉ số áp lực 10kg/cm2.

Với chỉ số áp lực này, bích inox jis10k có thể sử dụng trong hầu hết các hệ thống đường ống dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam hiện nay.

mặt bích inox jis10k
Ký hiệu “JIS 10K” để nhận biết mặt bích tiêu chuẩn JIS

Thông số tiêu chuẩn của mặt bích inox JIS10K

Hình dưới đây thể hiện thông số chi tiết về kích thước, tâm lỗ bu lông, đường kính lỗ, v.v.. của tiêu chuẩn mặt bích inox JIS10K cho từng size mặt bích khác nhau với

D: Đường kính mặt bích C: Đường kính tâm lỗ t: bề dày của mặt bích G: Đường kính của phần gương bích (gờ bích) Bo: Đường kính phần lỗ khoét rỗng liên kết với đường ống

thông số mặt bích inox jis10k

Ưu điểm của mặt bích inox JIS10k

Inox hay thép không gỉ là hợp kim của thép có hàm lượng Cr tối thiểu 10,5%  và tối đa 1,2 % C theo khối lượng. Ngoài ra, vật liệu này còn được bổ sung thêm Niken (từ 8,1% trở lên).

Có bốn loại thép không gỉ chính: Austenitic, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex) và Martensitic. Trong đó Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất và được sử dụng để sản xuất mặt bích inox JIS10K.

Dòng vật liệu này có khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn dễ hàn. Điều này rất phù hợp với tính chất đặt bích của bích inox.

Với các mác thép SUS304, SUS316, SUS316L là các mác được sử dụng nhiều để sản xuất các dòng bích inox. Tương ứng với đó là các dòng bích inox 304, bích inox 316 mà chúng ta thường hay gọi.

Một số dòng mặt bích inox JIS10k phổ biến trên thị trường Việt Nam

Mặt bích rỗng dạng RF (Raised Face)

Mặt bích inox jis10k có gờ là dạng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Nó có phần gờ nhô lên tạo thành bề mặt để chèn phần gioăng làm kín.

Mục đích của mặt bích RF là tập trung nhiều áp lực vào diện tích nhỏ hơn, nhờ đó tăng khả năng chống rò rỉ của kết nối bích.

Mặt bích rỗng dạng FF (Flat Face)

Là dạng mặt bích phẳng, chỉ đơn giản là một vành bích hình tròn với các lỗ để bắt bulong. Do toàn bộ bề mặt là phẳng nên phần gioăng làm kín tiếp xúc hoàn toàn với toàn bộ bề mặt nơi hai mặt bích tiếp xúc với nhau.

Các miếng đệm cho mặt bích FF thường được làm từ vật liệu phi kim loại như Viton hoặc EPDM. Mục đích của mặt bích FF là để tránh mômen uốn tác động lên mặt bích khi bu lông bị xoắn.

mặt bích inox jis10k

Mặt bích mù inox – Mặt bích đặc (Blind Flange)

Mặt bích mù là dòng mặt bích không có lỗ để lắp đặt đường ống. Mặt bích sử dụng với một bích thông thường khác để bịt kín đường ống nhằm mục đích để chờ. Mặt bích mù cũng được dùng để sử dụng làm nắp van chờ trong các tank nước.

mặt bích mù inox jis10k

Ứng dụng của mặt bích inox JIS10k

tools essential for flange facing and maintenance operations

Mặt bích inox jis10k được sử dụng trong rất nhiều hệ thống đường ống inox hiện nay. Đây là phụ kiện đường ống không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống nào, được sử dụng để liên kết đường ống với van, liên kết các thiết bị như máy bơm, các bình áp lực, tank thiết bị, v.v…

Tổng kho cung cấp mặt bích inox JIS10k ở miền Bắc

Công ty XNK HT Việt Nam là tổng kho các dòng mặt bích inox JIS10k tại miền Bắc. Chúng tôi đang có sẵn đầy đủ chủng loại, kích cỡ của các dòng mặt bích JIS từ DN25 đến DN500.

Khi mua hàng tại công ty chúng tôi, quý khách sẽ được mức giá thành rẻ nhất đồng thời được hỗ trợ giao hàng toàn quốc với thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình để quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Quý khách có nhu cầu, dù lớn hay nhỏ, hãy nhấc máy gọi điện ngay cho chúng tôi để được sử dụng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất mà giá thành lại rẻ nhất.

Chính sách 1 đổi 1 nếu sản phẩm không ưng ý hoặc có lỗi của nhà sản xuất với các dòng bích inox cũng như các phụ kiện inox khác như côn, tê, cút, v.v…

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Mặt bích inox JIS10k
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mặt bích inox JIS10k
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào