Bộ điều khiển điện

400,000 

Hiện nay có nhiều ứng dụng hơn cho các bộ truyền động điện do sự chuyển động theo hướng phân cấp ồ ạt diễn ra trong công nghệ tự động hóa. Bộ điều khiển tuyến tính có thể được trang bị trên các bộ truyền động điện thế hệ mới. Giúp đơn giản hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn tự động hóa được cập nhật gần đây. Nhờ khả năng duy trì sự kiểm soát của người dùng đối với quá trình ngay cả trong trường hợp mất điện, sử dụng bộ truyền động điện giờ đây an toàn hơn bao giờ hết.

Mô tả
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

 Giới thiệu về bộ điều khiển điện, Motor điện

Bộ điều khiển điện hay thiết bị truyền động điện là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi điện năng thành động năng trong một chuyển động thẳng hoặc quay đơn. Nó tự động hóa van điều tiết để tăng hiệu quả và độ phức tạp của quá trình.

Hiện nay có nhiều ứng dụng hơn cho các bộ truyền động điện do sự chuyển động theo hướng phân cấp ồ ạt diễn ra trong công nghệ tự động hóa. Bộ điều khiển tuyến tính có thể được trang bị trên các bộ truyền động điện thế hệ mới.

Giúp đơn giản hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn tự động hóa được cập nhật gần đây. Nhờ khả năng duy trì sự kiểm soát của người dùng đối với quá trình ngay cả trong trường hợp mất điện, sử dụng bộ truyền động điện giờ đây an toàn hơn bao giờ hết.

Các dòng điện sử dụng cho motor điện thông thường là 12v, 24v, 110v, 220v, và 380v. Ngày nay các hệ thống van đang dần dần được tự động hóa. Vì thế mà việc bắt gặp van bướm điều khiển điện, van bi điều khiển điện, van cầu điều khiển điện, van cổng điều khiển điện xảy ra thường xuyên.

bộ điều khiển điện

 Cấu tạo bộ điều khiển điện

 • Vỏ bộ điều khiển
 • Mô-men xoắn đầu ra
 • Bảng mạch điện
 • Nhiều loại điện áp có sẵn : 12v, 24v, 110v, 220v, 380v
 • Tay quay để vận hành khi mất điện
 • Công tắc giới hạn
 • Công tắc mô-men xoắn
 • Đèn LED trên vị trí van giám sát và hoạt động (tùy chọn)
 • Máy sưởi không gian với bộ điều chỉnh nhiệt để ngăn ngừa quá nhiệt.
 • Ống lót có thể tháo rời với dưới treo để dễ dàng gia công và kết nối chặt chẽ.

Mời các bạn xem hình để hiểu rõ hơn về cấu tạo của Motor điện

cấu tạo bộ điều khiển điện

Ứng dụng của bộ điều khiển điện

Thiết bị truyền động điện xuất hiện trong một số ngành công nghiệp. Thông thường, chúng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp liên quan đến sản xuất van, máy bơm và động cơ. 

Chúng thường tự động hóa van công nghiệp và nhiều loại nhà máy xử lý kỹ thuật sử dụng chúng, bao gồm: · Các nhà máy dầu khí thượng nguồn, trung lưu và hạ lưu · Nhà máy xử lý nước thải · Nhà máy điện · Cây thực phẩm và đồ uống · Trồng trọt và cây nông nghiệp · Bột giấy và cây giấy

van bi điều khiển điện

Phân loại bộ điều khiển điện

Thiết bị truyền động điện dạng ON/OFF

Thiết bị truyền động van điện ON/OFF bao gồm vỏ điện, động cơ điện, hộp số giảm tốc, khớp nối ổ đĩa giữa bánh răng cuối cùng và thân van và các thiết bị giới hạn hành trình. Phần tử quay có thể là trục tròn hoặc bảng. Trục tròn thường được gắn bu lông để gắn vào phần van.

Thông số kỹ thuật cho thiết bị truyền động van điện ON/OFF bao gồm: Mô-men truyền động – Mô-men truyền động, lực quay trục, được xác định bằng cách nhân lực tác dụng với khoảng cách từ điểm trục đến điểm áp dụng lực. Phạm vi chuyển động – Phạm vi chuyển động đầy đủ có thể là 90 ° là hết một hành trình.

bộ điều khiên điện

Bộ điều khiển điện tuyến tính

Bộ điều khiển điện dạng tuyến tính cho phép các van đóng mở theo góc từ 4 – 20mA. Thiết bị này có điều khiển cầm tay từ xa và điều khiển bằng tủ PLC. Bộ truyền động van điện sử dụng van tiết lưu nhận đầu vào tín hiệu điều khiển từ các vị trí điều chỉnh vị trí đóng của van. Tín hiệu điều khiển đầu vào được đo bằng milliamperes hoặc volt.

bo dieu khien dien kosa plus1 1

Bộ điều khiển điện lắp đặt vào van

Van bướm điều khiển điện

 Van bướm điều khiển điện có dạng cánh bướm được làm bằng inox, gang, nhựa, thép. Đây là dạng van dùng để đóng mở dòng lưu chất vì chức năng điều tiết của nó rất kém.

van buom inox dieu khien dien2

Van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển bằng điện là loại van bi (ball valve) ( thường lắp van bi inox 304) được thao tác đóng mở bởi 1 đầu điều khiển bằng mô tơ có điện áp 24V, 220V, 380V. Van có thể gửi tín hiệu đến tủ PLC để điều khiển được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cấp thoát nước, hệ dẫn khí, nước thải.

van bi inox dieu khien dien3

Van cầu điều khiển điện

Van cầu điều khiển điện là một dạng van thường gặp trong các ứng dụng điều khiển nhiệt độ , áp suất . Mọi người làm trong giới lĩnh vực van hoặc van điều khiển thì không còn xa lạ gì về các loại van cầu này.

van cau dieu khien dien

Van cổng điều khiển điện

Van cổng điều khiển điện là loại van cổng được gắn một mô tơ chạy bằng điện kết nối với thân van cổng, giúp van cổng được vận hành tự động thay thế con người vận hành. Van cổng thường là các loại lắp mặt bích và kết nối với các hệ thống đường ống, chất liệu làm từ Gang, inox, độ bền cao, chắc chắn và không ngại va đập và áp lực lơn. Nhiệm vụ của nó là điều tiết lưu lượng dòng chảy qua van.

van cong dieu khien dien

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng bộ điều khiển điện

Làm thế nào là một thiết bị truyền động điện hai vị trí AC có dây?

Dải đầu cuối kết nối các dây với một số chân. Chân 1 gần như luôn luôn là đường trung tính. Chân 2 và 3 là đường nóng cho vị trí đóng và mở. Rơle, chẳng hạn như công tắc điều khiển, phân chia đường dây nóng.

Liệu thiết bị truyền động ở vị trí đóng hoặc mở?

Mặc dù tiêu chuẩn của chúng tôi là vận chuyển ở vị trí đóng, chúng tôi có thể giao hàng ở vị trí mở theo yêu cầu. Ngoài ra, tiêu chuẩn hiệu chuẩn hai vị trí của chúng tôi là 0-90 ° nhưng chúng tôi có thể thiết lập hành trình đến 270 °.

Nếu van không đóng hoặc mở hoàn toàn thì sao?

Nới lỏng vít định vị và xoay các cam sang phải hoặc trái vào vị trí mong muốn cho phép bạn điều chỉnh các cam. Mục tiêu là làm cho bộ truyền động quay xa hơn một chút để mở hoặc đóng van hoàn toàn. Trình cài đặt và kỹ thuật viên bảo trì lặp lại thao tác này ở cả vị trí đóng và mở cho đến khi họ hài lòng.

Bạn có cần áp dụng năng lượng ổn định cho một thiết bị truyền động điện?

Chân 1 và 2 hoặc chân 1 và 3 sẽ luôn có nguồn. Công tắc giới hạn cắt điện cho động cơ khi bộ truyền động đã đạt được vị trí cần thiết, là đóng hoặc mở.

Bạn có thực sự cần một tụ điện khởi động và phanh trên một thiết bị truyền động điện?

Trên một thiết bị truyền động điện áp xoay chiều, bạn sẽ luôn cần một tụ điện khởi động động cơ để cung cấp cho động cơ đủ năng lượng để khởi động. Ở vị trí đóng, phanh năng lượng giữ động cơ tại chỗ.

Nếu không có phanh gắn, đặc biệt là trên van bướm và van điều tiết, có nguy cơ lực truyền thông trong các đường ống sẽ đẩy van, mở nhẹ. Thiết bị truyền động phát hiện van mở và đảm bảo nó quay trở lại vị trí đóng hoàn toàn.

Hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần khi phương tiện liên tục đẩy van mở. Cuối cùng, dao động này sẽ làm hỏng động cơ và bộ truyền động.            


Bảng giá bộ điều khiển điện

STTMODELON/OFFĐơn giáVAN BƯỚM / VANBI
1GKE0031,900,0005,800,00040,50A / 15,20,25A
2GKE0052,400,0006,300,00065,80,100A / 32,40,50A
3GKE0102,750,0008,000,000125,150A / 50,65A
4GKE0154,300,0008,300,000150,200A / 65,80A
5GKE0205,300,0009,450,000200,250A / 100A
6GKE0506,200,00011,200,000300A / 125,150A
7GKE0807,100,00013,800,000350,400A / 200A
8GKE1009,400,00017,800,000450,500A / 200A
giá thiết bị truyền động điện tham khảo nguồn uy tín: XNK HT VIỆT NAM

Hai loại bộ điều khiển động cơ là gì?

Có thể thấy ở hình trên, mỗi loại mô tơ đều có thiết kế và công dụng riêng biệt. Động cơ servo AC là sự kết hợp của động cơ DC và hệ thống servo, các servo DC không chổi than hoàn toàn khác với bộ điều khiển động cơ AC và động cơ bước yêu cầu trình điều khiển điều chỉnh xung điện tử để tạo chuyển động thẳng hoặc tròn. “

Bộ điều khiển động cơ điện hoạt động như thế nào?

Bộ điều khiển động cơ được sử dụng để chuyển đổi năng lượng điện thô đi vào từ lưới điện, để nó có thể được sử dụng bởi một thiết bị như động cơ. Quá trình này được gọi là “cải chính”. Bộ điều khiển động cơ chứa một bộ chỉnh lưu, lấy dòng điện xoay chiều (AC) và biến nó thành dòng điện một chiều (DC). Điều này giúp động cơ có thể hoạt động trên một nguồn điện khi chúng đang quay ở tốc độ cao.

New Product Tab
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết
Đánh giá (0)
Đánh giá Bộ điều khiển điện
Chưa có đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bộ điều khiển điện
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Chưa có bình luận nào