Van khóa nước

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Giới thiệu chung về van khóa nước

Van khóa nước là một trong những thiết bị xuất hiện nhiều trong các hệ thống từ dân dụng đến công nghiệp. Chúng có nhiêm vụ ngắt hoặc cho phép dòng chảy đi qua, điều khiển lưu lượng của lưu chất hoặc chỉ cho phép lưu chất đi qua theo một chiều nhất định (van một chiều).

Van khóa nước là thiết bị không thể thiếu trong các đường ống dẫn nước. Hầu hết trong các lĩnh vực dân dụng đều phải sử dụng các hệ thống dẫn nước như PCCC, cung cấp nước sạch, nước làm mát cho các hệ thống. Van khóa nước có mặt trong rất nhiều các tòa nhà cao tầng, khi chung cư cũng như trong các hộ dân

Nguyên lý hoạt động của van khóa nước

Có hai phương thức chính để kiểm soát dòng chảy đi qua van. Một là sử dụng một bộ phận đĩa van di chuyển theo phương thẳng đứng. Khi đĩa van nằm hoàn toàn trong dòng chảy nó sẽ chặn hoàn toàn dòng lưu chất đi qua. Khi đĩa van nâng lên, nó sẽ cho phép lưu chất đi qua đến khi đĩa được mở ra hoàn toàn. Dạng van khóa sử dụng phương thức này được gọi là van cổng.

Phương thức thứ hai đó là đĩa van chuyển động quay 90 độ để đóng mở van. Đĩa van khi này sẽ được thiết kế là một khối đục lỗ hoặc một đĩa dẹt. Khi tác động vào phần điều khiển sẽ làm đĩa van quay. Dạng van khóa sử dụng phương thức này là van bi hoặc van bướm

Các loại van khóa nước

Van khóa dạng van cổng

Van khóa nước - van cổng

Khi mở van đĩa van sẽ nằm ngoài hoàn toàn khỏi được ống, vì vậy lưu lượng nước đi qua sẽ là 100%, áp lực đi qua bị giảm đi không đáng kể. Vì vậy van rất được ưa chuộng trong các hệ thống cung cấp nước. Van có độ bền cao, chịu được áp lực tốt. Tuy vậy nó có nhược điểm là thời gian đóng mở lâu và kích thước cồng kềnh so với các dòng van khác cùng kích thước. Van cổng có các dạng như sau:

Van khóa dạng van bi

Van khóa nước - van bi

Van bi được sử dụng nhiều cho các đường ống vừa và nhỏ. Van chịu được áp lực cao hơn so với các dòng van khác cùng kích thước. Lưu chất đi qua van bị giảm áp suất và lưu lượng không đáng kể, gần như bằng 0. Van bi có rất nhiều chủng loại khác nhau như:

Van khóa dạng van bướm

Van khóa nước - Van bướm

Van bướm cũng là một trong những dòng van được sử dụng phổ biến nhờ giá thành rẻ. Ưu điểm của nó là thời gian đóng mở nhanh chóng, kích thước nhỏ gọn. Việc lắp đặt hay thay thế van cũng rất dễ dàng và không tốn nhiều công sức.

Địa chỉ cung cấp van khóa nước tại Hà Nội

Công ty HT Việt Nam chuyên nhập khẩu các loại van khóa đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia. HIện nay chúng tôi đang có các dòng sản phẩm như van cổng samwoo, van bướm samwoo. Các dòng van malaysia như van cổng AUT, van bướm AUT hoặc các dòng van bi đồng, van cổng đồng đến từ thương hiệu Minh Hòa Việt Nam.

Nếu bạn đã quan tâm về sản phẩm đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên gọi đến số máy 0986.117.127 – Mr.Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất để các bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.