Van bướm tay gạt là gì

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Van bướm tay gạt là gi? sử dụng như thế nào? ứng dụng trong thực tế ra sao. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm này thông qua bài viêt sau đây.

Van bướm tay gạt là gì

Van bướm tay gạt hay còn được gọi với cái tên khác là van cánh bướm dạng tay mỏ vịt. Van kiên kết với đường ống nhờ vào hai mặt bích ở hai đầu đường ống, ép chặt vào van và giữ van cố định tại điểm nối.

Đây là một trong những kiểu nối khá phổ biến đối với dòng van bướm. Nó phổ biến đến mức hầu hết các thương hiệu sản xuất và chế tạo ra van bướm, đều sử dụng hình thức nối này cho sản  phẩm của họ.

van bướm tay gạt là gì

Tuy nhiên để sử dụng được kiểu nối này thông thường, trên thân vân nhà sản xuất phải thiết kế thêm hai cái lỗ lồi re. Tên chuyên môn người ta gọi là hai cái vấu, để luồn bulong giúp van ở đúng vị trí mà người lắp đặt mong muốn.

Tùy vào nhà sản xuất mà sẽ có những dòng van 4 hoạc 2 vấu, hai ở trên và hai ở dưới thân van không thì chỉ có hai vấu ở trên.

Những ưu điểm mà kiểu nối tay gạt mang lại

 • Bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận ra, đó là đối với những dòng van sử dụng kiểu nối Wafer. Thường có khối lượng không quá lớn so với các kiểu nối khác.
 • Kiểu nối đơn giản nhanh chóng tiện lợi, chi phí đầu tư phấp đơn giản có thể thấy. Đối với kiểu nối Wafer sử dụng ít bulo hơn so với kiểu nối bích.
 • Dễ dàng cố định van tại tại trị nối nối, bởi vì chỉ cần luồn bulong qua chưa cần xiết thì van đã có thê ở vị trí mình mong muốn.
 • Có thể kết nối được với nhiều mặt bích với tiếu chuẩn khác nhau, nhìn lại van bướm mặt bích khi đi mua. Một điều quan trọng đầu tiên đó là bạn phải để ý tới tiêu chuẩn mặt bích trên thân van. Con đây đối với van bướm Kiểu Wafer thì bạn không cần phải làm điều đó.
 • Đóng mở dễ dàng, cầm nắm cũng như thao tác dễ dàng.
van bướm tay gạt

Những điểm khác nhau giữa van bướm Wafer và van bướm hai mặt bích

Điểm khác nhau

 1. Bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận ra, đó là đối với những dòng van sử dụng kiểu nối Wafer. Thường có khối lượng không quá lớn so với các kiểu nối khác. Đặc biệt đối với van bướm hai mặt bích, đây có thể xem là dòng van bướm có thiết kế và trọng lượng bản thân khá năng.
 2. Sô lỗ trên bề mặt thân van của van bướm mặt bích nhiều hơn, so với dòng van bưởm kiểu Wafer. Bởi  vì số lỗ nó sẽ theo tiêu chuẩn và kích thước của van, kích thước càng lờn số lỗ càng nhiều. Ngược lại Đối với kiêu Wafer dù kích thước van lớn hay nhỏ đểu chỉ có 4. Cho nên số bulong sử dụng để nối cũng khác nhau rất nhiều.
 3. Tuy nhiền đối với van bướm hai mặt bích sẽ có kích thước đa dạng hơn, so với dòng van bướm sử dụng kiểu nối Wafer. Nói gì thì nói việc sử dụng nhiều bulong như van bướm mặt bích, gặp khối lượng lớn thì mới có thể chịu được.

Điểm giống nhau

 • Điểm giống nhau đầu tiên đó là cả hai đều có những sản phẩm được làm từ gang và inox.
 • Cả hai đểu có thể sử dụng bộ điều khiển giốn g nhau, nói một cách dễ hiểu hơn thì hai dòng sản phảm đểu sử dụng tay gạt, tay quay, bộ điều khiển điện và tay quay để vận hành van.
 • Ngoài khác nhau đôi chút cấu tạo ở phần thân thì còn lại các bộ phân đều giống nhau. Ngay cả việc cánh van quay trong quá trình đóng mở cũng không khác nhau

Về phần cấu  tạo của van giống với các dòng van bướm khác cho nên, ở bài này mình xin phép không giới thiệu lại nữa. Nếu bạn đọc vẫn còn gì thắc mặc về phần này, có thể liên hệ trực tiếp với mình qua SĐT 0981625644 hoạc click vào phần bài viết van bướm hai mặt bích để biết thêm thông tin.

Các dòng van bướm kiểu Wafer đang có mặt trên thị trường

phân loại theo vật liệu chế tạo

Van bướm gang tay gạt Wafer

 Là dòng van được chế tạo từ gang cầu hoạc gang dẻo, đây là dòng sản phảm có mức giá thành rẻ. Được sử dụng nhiều trong các hệ thống công nghiệp nặng. Từ trong ra ngoài đều được sơn phủ một lớp sơn Epoxy,nhằm nâng cao độ bền cho van.

van bướm thân gang cánh inox

Van bướm inox tay gạt Wafer

Van bướm inox Wafer được chế tạo từ inox 304 và inox 316. Như các bạn đã biết thì vật liệu inox nói chung được chia thành 3 dòng vật liệu nhỏ. Đó là inox 201 inox 304 và inox 316 thì trong ba  dòng này, thì có inox 201 là loại vật liệu có giá thành rẻ nhất.

van buom

Chính vì vậy mà chất lượng của nó cũng là kém nhất, còn hai dòng còn lại là loại tầm trung và cao cấp. Thế những theo kinh nghiệm của mình đối với người tiêu dùng, lại thích dòng van được chế tạo từ inox 304. Bởi vì giá thành hợp lý mà chất lượng lại cũng tốt.

Phân loại theo hình thức vận hành

Van bướm tay gạt Wafer

Là một trong những dòng sản phẩm sử dụng  hình thức đóng mở khá thô sơ. Thông thường đối với kiểu hình thức đóng mở bằng tay gạt, chỉ áp dụng cho những van có kích thước từ DN50  DN65 DN80 DN100 DN125 DN150 DN200 DN250 DN300. Về ưu điểm của hình thức vận này kiểu này, mình đã có chia sẽ ở rất nhiều bài viết. Cho nên ở bài viết dưới đây mình xin phép không giới thiệu lại nữa.

Van bướm tay quay Wafer

Khác với dòng van bướm tay gạt Wafer, thì đối với van bướm tay quay Wafer lại được sử dụng cho van có kích thước lớn lớn. Hay nói cách khác thì đối với hình thức tay quay dẽ áp dụng, được cho nhiều kích thước van khác nhau.

Cụ thể ở đây nó sẽ từ DN50 cho tới DN800, để làm được điều này thì bộ hộp số sẽ giúp chúng ta mở một cách dễ dang hơn mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Đây chính lý nguyên nhận chính dẫn tới việc van bướm tay quay Wafer có kích thước đa dạng.

Phân loại theo thương hiệu xuất xứ

Van bướm Samwoo Wafer- Hàn Quốc

 Có lẽ đói với người tiêu dùng Việt Nam đã không còn quá xa lạ gì đối với thương hiệu Samwoo. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng của dòng van bướm, mà ngay cả dòng van cổng mang tên thương hiệu

sw tay gat 1 minh

Samwoo cũng được người tiêu dùng đánh gái rất cao. Có được điều này là thành quả của sự nổ lực phần đâu, từng sản phẩm đều được làm một cách cẩn thận. Không những thế dây chuyển sản xuất cũng phải đạt chuẩn quốc tế.

Van bướm Wonil Wafer- Hàn Quốc

 Wonil là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu Samwoo. Cả hai đều là những thương hiệu cao cấp trên thị trường, cho nên về vấn đề chấy lượng sản phẩm khách hàng không cần quá lo lăng.

van buom lug wonil

Đối với trục van của van bướm Wonil sẽ có phần được bo tròn nhiều hơn, ngược lại đối với trục van của van bướm Samwoo lại góc cạnh hơn. Đây có thể nói điểm khác biệt đầu tiên về ngoại hình của hai dòng van. Điểm khác biệt thứ hai về giá thành vì van bướm Wonil, sẽ có phần nhỉnh hơn đôi chút so với đối thủ của mình.

Van bướm AUT Wafer- Malaysia

Là dòng sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia van bướm AUT, được xếp vào dòng phân khúc tâm chung. Nếu mà so với hai dòng sản phẩm đế từ Hàn Quốc, thì chất lượng cũng như độ hoàn thiện có kém đôi chút. Thế những đồng tiền nó sẽ đi đôi với chất lượng, giá thành của van bướm AUT rẻ hơn rất nhiều so với những thương hiệu đến từ Hàn Quốc.

van buom aut

Thông tin hữu ích về van bướm điều khiển điện: Xem ngay

Báo giá van bướm khí nén mới nhất: Nhận miễn phí

Ứng dụng của van bướm kiểu Wafer trong cuộc sống

Là một trong những dòng có kiểu nối đơn giản, công với đó là mang nhiều đặc điểm nổi bật. Chủng loại thì đa dạng cho nên không khó, để chúng ta tìm thấy van bướm Wafer trong các hệ thống môi trường làm việc sau  đây.

 1. Hệ thống đường ống trong lĩnh vực khái thác tai nguyên khoảng sản.
 2. Đối với van bướm ino Wafer còn được ứng dụng trong các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm.
 3. Ứng dụng trong lĩnh vực tàu thuyền các môi trường làm việc trực tiếp với nước biển.
 4. Ứng dụng trong linh vực thủy điện các nhà máy trạm bơm

Những điều bạn cần chú ý trong quá trình lắp đặt van bướm kiểu Wafer

+ Đầu tiên trước khi bước vào  quá trình lắp đặt, cần chú ý tới việc vệ sinh sạch hai đầu đường ống cần nói. Và  tắt áp lực bên trong đường ống nếu hệ thống đã đưa vào hoạt động.

+ Trong quá trình đóng mở cần mở van với góc mở bằng 230, hay bằng ¼ biên độ đóng mở van. Việc làm này là bắt buộc cần phải thực hiện , để tránh trong quá trình gioăng làm kín bị biến dạng so siết quá chặt.

+ Khoảng khách giữa hai mặt bích đường ống phải đủ để đặt van vào, không được quá lớn hay quá hẹp.

+ Chú ý tới kích thước của van phải trùng khớp với kích thước mặt bích đường ống. Còn vấn đề về tiêu chuẩn thì tiêu chuẩn nào cũng được tùy vao nhu cầu sử dụng của các bạn.

+ Đối với van bướm nói chung thì không cần sử dụng thêm gioăng làm kín, để đặt giữa mặt bích đường ống và bền mặt thân van.

Địa chỉ cung cấp van bướm tay gạt kiểu Wafer, van công nghiệp tốt nhất Hà Nội

Tất cả các dòng sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp trên thị trường hiện nay cam kết là các sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Với đầy đủ các giấy tờ liên quan như CO, CQ, PKL… và các giấy tờ liên quan đến hải quan.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tận tâm, chu đáo, báo giá nhanh chóng, chuẩn xác nhất trên thị trường hiện nay. Đến với công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam để nhận được các ưu đãi sớm nhất như:

 • Nhân viên tư vấn tận tình, 24/7 kể cả ngày lễ hay ngày nghỉ.
 • Báo giá nhanh chóng, chuẩn xác, thông tin liên quan đến sản phẩm.
 • Hỗ trợ giao nhận khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM trong ngày.
 • Thời gian bảo hành sản phẩm từ 12-36 tháng, đảm bảo lâu nhất trong tất cả các nhà cung cấp.
 • Hỗ trợ lắp đặt tận nơi nếu quáy khách hàng có nhu cầu.
 • VÀ đặc biệt các sản phẩm chính hãng, new 100%.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo:

Email: kd3.htvietnam@gmail.com

Hotline: 0981.625.644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.