Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang là gì?

Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang là van bướm được thiết kế với hai đầu có mặt bích ở các cổng vào và ra của van. Loại van này được lắp trên đường ống có lắp mặt bích. Mặt bích đường ống phải có cùng kích thước với mặt bích van. Các nhà sản xuất van bướm mặt bích đôi sản xuất loại van này có lỗ trên mặt bích. Các lỗ này được sử dụng để giữ các bu lông được sử dụng để kết nối van và đường ống. 

Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang

Các bu lông được siết chặt bằng đai ốc để cải thiện độ kín của van. Các van này phổ biến hơn với kích thước lớn hơn vì chúng được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao. Thiết kế van này tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa và bảo trì vì chúng có thể dễ dàng tháo rời cho các hoạt động này. 

Van bướm 2 mặt bích được vận hành bằng tay quay điều khiển và được sử dụng cho các ứng dụng đóng mở cũng như điều tiết dòng chất lỏng.

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu cấu tạo: Gang xám, gang cầu, gang dẻo
 • Kích thước: DN50 – DN1200
 • Hoạt động: Tay quay điều khiển
 • Đĩa van: CF8, CF8M
 • Trục van: inox 304
 • Gioăng làm kín: Cao su mềm PTFE, EPDM
 • Nhiệt độ làm việc: 150°C
 • Áp lực làm việc: PN10 – PN25
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi, chất lỏng,…
 • Lắp đặt: Mặt bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: ANSI, JIS, BS, DIN,..
 • Thương hiệu: Samwoo, Wonil, AUT, ARV,…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Tình trạng. Có sẵn

Các thành phần của van bướm hai mặt bích tay quay

Thân van

Đây là một bộ phận bên ngoài của van bướm mặt bích đôi được sử dụng để giữ và chứa các bộ phận bên trong của van. Thân van được làm rất chắc chắn để đảm bảo van có thể chịu được áp lực của chất lỏng cũng như tải trọng do trọng lượng của từng bộ phận của van. Các nhà sản xuất van bướm mặt bích đôi chế tạo thân van bằng vật liệu kim loại mạnh như gang cầu, gang xám, gang dẻo. Vật liệu này rất bền và do đó giúp tăng cường khả năng hoạt động của van.

Tay quay điều khiển

Đây là bộ phận cung cấp lực làm quay đĩa đóng mở van. Tay quay được sử dụng trong van tay và nó là thành phần mà người vận hành tác dụng lực để đóng / mở van. 

Trục van

Nó là một thành phần của van bướm 2 mặt bích được sử dụng để kết nối tay quay và đĩa của van. Thanh truyền nhận lực từ bánh răng hoặc cơ cấu truyền động năng lượng cần thiết để quay đĩa.

Hộp số

Thành phần này chứa một hệ thống bánh răng được sử dụng để nhân mô-men xoắn do người vận hành van tác động. Hệ thống bánh răng được kết nối với tay quay van nơi nó nhận mô-men xoắn. Nó truyền mô-men xoắn từ tay quay đến thân van.

Đĩa

Đĩa đệm là bộ phận có nhiệm vụ đóng mở van. Đĩa được kết nối với bộ truyền động van hoặc tay quay thông qua thân.

Gioăng làm kín

Đây là một thành phần tạo thành bề mặt mà đĩa nằm trên đó khi van đóng. Các nhà sản xuất van bướm 2 mặt bích thiết kế các van này với hai chỗ ngồi. Phần gioăng này ngăn rò rỉ chất lỏng khi van đóng.

Phớt đệm

Nó là một thành phần được sử dụng để ngăn chặn rò rỉ chất lỏng giữa các bề mặt giao nối của van và đường ống. Vật liệu được sử dụng để làm miếng đệm quyết định nhiệt độ hoạt động của van.

image002 1

Các yếu tố cần xem xét khi chọn van bướm 2 mặt bích

Kích thước van

Mỗi van đều có kích thước định nghĩa DN khác nhau phù hợp với từng hệ thống làm việc riêng. Việc lựa kích thước van phù hợp với hệ thống đường ống là vấn đề thiết yếu khi đặt mua, tránh tình trạng đường ống không phù hợp dẫn đến việc trì hoãn lắp đặt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công.

Môi trường làm việc

Các nhà sản xuất van bướm 2 mặt bích tay quay sản xuất các van này để sử dụng trong các chất lỏng khác nhau, từ không ăn mòn đến ăn mòn. Chất lỏng ăn mòn như axit có thể làm hỏng van trong vòng vài ngày sử dụng nếu vật liệu được sử dụng để chế tạo van đó không chống ăn mòn. Do đó, điều quan trọng là phải biết chất lỏng cụ thể mà van sẽ được sử dụng để nhà cung cấp van bướm 2 mặt bích tư vấn hoặc chọn van tốt nhất cho ứng dụng đó.

Nhiệt độ hoạt động

Các van bướm mặt bích được chế tạo bằng cách sử dụng các vật liệu khác nhau. Một số vật liệu có thể chịu được nhiệt độ rất cao được sử dụng trong các ứng dụng như nhà máy điện hơi nước, trong khi những vật liệu khác, chẳng hạn như nhựa và cao su, thích hợp với nhiệt độ thấp dưới 60°C. Việc sử dụng van ở nhiệt độ không thích hợp sẽ nguy hiểm vì nó có thể làm hỏng van hoặc làm bị thương người vận hành.

Áp lực công việc

Các van hoạt động tốt nếu được vận hành ở mức áp suất do nhà sản xuất van bướm mặt bích đôi khuyến nghị. Áp suất chất lỏng quá cao có thể làm rò rỉ chất lỏng qua các kết nối ống-van. Nếu rò rỉ chất lỏng là nguy hiểm, nó có thể gây hại cho môi trường hoặc cho người vận hành van. Rò rỉ như vậy cũng dẫn đến lãng phí chất lỏng được vận chuyển.

van buom 2 mat bich

Quy trình lắp đặt

 1. Đảm bảo đường ống và mặt bích sạch sẽ. Bất kỳ vật lạ nào như mạt kim loại, cặn ống, xỉ hàn, que hàn, … đều có thể hạn chế chuyển động của đĩa hoặc làm hỏng đĩa hoặc gioăng.
 2. Không yêu cầu các miếng đệm cao su trên van có gioăng đàn hồi vì chúng mở rộng đến cả hai mặt của van.
 3. Căn chỉnh công việc của đường ống và trải các mặt bích đủ để cho phép dễ dàng lắp thân van vào giữa các mặt bích mà không tiếp xúc với mặt bích của đường ống.
 4. Kiểm tra để đảm bảo rằng đĩa van đã được đặt ở mức mở khoảng 10% để nó không bị kẹt ở vị trí đã hoàn toàn đóng.
 5. Chèn van vào giữa các mặt bích, cẩn thận để không làm hỏng mặt gioăng. Luôn nâng van bằng các lỗ định vị hoặc sử dụng đai nylon trên cổ hoặc thân. Không bao giờ nhấc van bằng cơ cấu truyền động hoặc người vận hành gắn trên van.
 6. Đặt van giữa các mặt bích, căn giữa nó, lắp các bu lông và siết chặt chúng bằng tay. Cẩn thận mở đĩa, đảm bảo đĩa không tiếp xúc với mặt trong của các đường ống liền kề.
 7. Đóng rất từ ​​từ đĩa van để đảm bảo khe hở mép đĩa khỏi mặt bích của đường ống liền kề.
 8. Mở hoàn toàn đĩa và siết chặt tất cả các bu lông mặt bích.
 9. Lặp lại chuyển động quay từ gần đến hết mở của đĩa để đảm bảo khe hở thích hợp.

Ưu điểm – Nhược điểm

Ưu điểmNhược điểm
Van được lắp đặt kết nối 2 mặt bích nên có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn các dòng van có kết nối cấu tạo khácThiết kế 2 mặt bích lắp đặt khiến trọng lượng của van lớn hơn các dòng van bướm thông thường khác
Việc đóng mở van kiểu 1/4 nên hoạt động trở nên nhanh chóng và dễ dàngKhi mở van hoàn toàn, đĩa van nằm trong thân van nên có thể làm giảm áp suất dòng chảy trong hệ thống làm việc
Có thể sử dụng ở đa dạng các môi trường, hệ thống làm việc khác nhauVan không có kích thước nhỏ hơn DN50
Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn
Chiếm ít không gian lắp đặt và sử dụng
Hệ thống làm kín tối ưu, dễ dàng bảo dưỡng và bảo trì
Giá thành van rẻ, tuổi thọ cao

Các dòng van bướm 2 mặt bích và cơ sở cung cấp

Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang được sử dụng khá phổ biến hiện nay và khá nổi tiếng trên thị trường. Van với đa dạng cấu tạo, chất liệu gang với khả năng hoạt động cả trong các môi trường có tính ăn mòn và bám bính cao. Công ty XNK HT Việt Nam là đơn vị cung cấp các sản phẩm van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang có chất lượng uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

logo cong ty

Tất cả các mặt hàng do HT Việt Nam cung cấp trên thị trường đều có đầy đủ giấy tờ pháp lý CO, CQ, Packinglist, VAT,.. đảm bảo sản phẩm nhập khẩu chính hãng và chất lượng

Các mặt hàng van bướm 2 mặt bích tay quay phổ biến chúng tôi cung cấp trên thị trường như

 • Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang Samwoo – Hàn Quốc
 • Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang AUT – Malaysia
 • Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang Wonil – Hàn Quốc
 • Van bướm 2 mặt bích tay quay thân gang ShinYi – Đài Loan

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm van công nghiệp trong ngành, khách hàng có thể tham khảo qua Website của công ty qua đường dẫn: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.