Ống dẫn khí nén

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Để truyền dẫn, phân phối các luồng khí nén từ nguồn cung cấp đến các thiết bị sử dụng ta sử dụng các đường ống dẫn khí.. Trong các hệ thống van bi khí nén hay van bướm khí nén cũng vậy, các đường ống khí nén sẽ giúp truyền tải luồng khí đến các bộ truyền động của van giúp van hoạt động. Hiểu ứng dụng và các tiêu chí lựu chọn cho ống sẽ đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

ống dẫn khí nén

Đặc điểm của ống dẫn khí nén

Luồng khí nén chứa các sản phẩm phụ như dầu máy, bụi và nước ngưn g. Vật liệu của ống cần chịu được các tác động từ các sản phẩm này đồng thời từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến. Ống dẫn khí nén có thể được làm từ một hoặc hai lớp vật liệu khác nhau. Nếu một lớp thì nó cần có khả năng kháng hóa chất đối với cả dầu máy nén khí và khí ngưng tụ trong môi trường. Nếu là dạng hai lớp, lớp trong sẽ đảm bảo khả năng chống lại dầu máy khí nén và nước ngưng, lớp ngoài để bảo vệ ống khỏi các điều kiện ngoài môi trường.

Phần lớn các ống khí nén và hosing được làm bằng nhựa nhiệt dẻo. Như đã thảo luận, chúng có thể là đơn lớp hoặc nhiều lớp tùy thuộc vào ứng dụng. Dưới đây chúng tôi thảo luận ngắn gọn về nhựa nhiệt dẻo phổ biến nhất được sử dụng đặc biệt cho ống khí nén.

  • Polyurethane (PUR hoặc PU):Kink và chống mài mòn, linh hoạt và mạnh mẽ.
  • Polyamide (PA hoặc Nylon):Nhẹ, mạnh mẽ, ổn định kích thước, bán kính uốn tốt, chống mỏi uốn tốt và tỷ lệ hấp thụ độ ẩm thấp.
  • Polyetylen (PE):Linh hoạt, kháng hóa chất tốt và tiết kiệm chi phí.
  • Polyvinylchloride (PVC):Nhẹ, linh hoạt và có thể được khử trùng nhiều lần mà không có tác dụng xấu.
  • Polypropylen (PP):Rất nhẹ, chịu hóa chất và chịu nhiệt tốt, và có độ cứng bề mặt tốt.

Tiêu chí lựa chọn ống dẫn khí nén

Lưu trữ và bảo quản ống dẫn khí nén

Cuộn ống khí tự rút

cuộn ống dẫn khí nén

Một cuộn ống khí là một trục chính hình trụ được sử dụng để lưu trữ ống dẫn khí nén. Thông thường, chúng được gắn vào tường, trần hoặc sàn nhà. Thông thường, chúng tự rút lại với cơ chế điều khiển lò xo, nhưng chúng cũng có thể được điều khiển bằng tay. Cuộn ống khí được sử dụng kết hợp với các công cụ khí nén hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác chỉ cần cung cấp tạm thời khí nén. Vòi thường được làm bằng cao su, PU hoặc PVC.

Cơ chế của một cuộn ống tự rút lại hoạt động bằng cách kéo ống ra cho đến khi đạt được độ dài mong muốn. Để kích hoạt cơ chế tự rút lò xo, vòi cần được kéo ra ngoài một chút. Trong quá trình rút, giữ ống cho đến khi rút hoàn toàn. Không bao giờ để nó đi trong quá trình rút lại vì đầu vòi của vòi có thể gây thương tích hoặc hư hỏng.

Một cuộn ống cung cấp lợi thế của việc tự động lưu trữ một vòi và đảm bảo một môi trường làm việc gọn gàng và an toàn. Điều này cũng ngăn ngừa bất kỳ lỗi ống nào bị mòn do bị dẫm lên, kéo hoặc vô tình va vào vật gì đó trong môi trường (một công cụ khác, phương tiện, v.v.)

Ống dẫn khí nén dạng xoắn

ống dẫn khí nén dạng xoắn

Ống khí cuộn thường được sử dụng trong nhà để xe và nhà xưởng để cung cấp không khí cho các công cụ khí nén như cờ lê tác động, súng thổi v.v … Chúng nhẹ và tự thu vào, vì vậy chúng không chiếm nhiều không gian. Các ống thường không được cuộn tất cả các cách để phụ kiện. Trên cả hai mặt, một phần thẳng nhỏ được để lại, được gọi là đuôi. Sự khác biệt giữa chiều dài kéo dài và rút lại phụ thuộc vào đường kính cuộn dây. Đối với một ống khí cuộn tiêu chuẩn, chiều dài mở rộng có thể gấp mười lần chiều dài rút lại. Để tạo ra một ống khí cuộn, vật liệu ống cần phải có bộ nhớ đàn hồi tốt để trở về dạng cuộn ban đầu sau khi được duỗi thẳng. Do đó, cao su không được sử dụng và thông thường là nylon, PU hoặc PVC được sử dụng cho các ứng dụng này.

Các câu hỏi thường gặp 

Ống dẫn khí nén là gì? – Là một dạng đường ống hình tròn, được sử dụng để phân phối luồng khí nén từ nguồn đến các thiết bị như bộ truyền động, van

Ống polyurethane được sử dụng để làm gì? – Ống polyurethane (PU) là loại ống phổ biến nhất trong các ứng dụng khí nén. Chất liệu PU bền bỉ, cho khả năng chống xoắn và chống mài mòn tốt

Ống PE là gì? – Ống PE (Polyetylen) là loại ống phổ biến thứ hai được sử dụng cho các ứng dụng khí nén. Các vật liệu PE làm cho nó nhẹ, hiệu quả chi phí, linh hoạt và là một giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng áp suất thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.