Limit switch box là gì?

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Trong các hệ thống van công nghiệp, van điều khiển khí nén được sử dụng rất phổ biến. Hai dòng van chính được sử dụng nhiều đó là van bướm điều khiển khí nénvan bi điều khiển khí nénTrên hệ thống ta thường thấy nó được lắp đặt thêm một phụ kiện hiển thị có núm chữ Open và Close. Phụ kiện này được gọi là limit switch box, vậy limit switch box là gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo cũng như chức năng của phụ kiện này.

Limit switch box là gì?

Limit switch box là bộ hiên thị trạng thái của các dòng van công nghiệp. Nó thường đi kèm các thiết bị truyền động khí nén của van bi hoặc van bướm. Limit switch có phần hiện thị trực quan, rõ và nổi bật giúp người dung có thể quan sát ở một khoảng cách tương đối mà không phải lại gần trực tiếp.

Ngoài ra, nó còn có thể gửi tín hiệu xung về bộ phận điều khiển chính của hệ thống. Điều này rất thích hợp cho các hệ thống có tính tự động hóa cao. Vì nó giúp tối ưu hóa hệ thống một cách tối đa, giảm thiểu đi nhân công và các chi phí phát sinh khác.

Limit switch box còn được kết hợp với van điện từ khí nén (pneumatic solenoid valve) để tạo thành hệ thống điều khiển hoàn chỉnh. Thông qua limit switch ta có thể điều khiển van điện từ khí nén, giúp nó dẫn luồng khí nén đưa vào van giúp van đóng hoặc mở.

limit switch

Cấu tạo của limit switch box

Công tắc giới hạn được cấu tạo gồm những thành phần chính là thân, nắp chụp, đầu hiển thị, trục quay, công tắc hành trình và một số linh kiện khác.

cấu tạo của limit switch box

Thân – được làm bằng nhôm với các dòng thông thường hoặc inox đối với các dòng cao cấp. Đây là phần chứa các chi tiết của bộ công tắc.

Nắp cover – được làm cùng chất liệu với phần thân, dùng để che phủ các linh kiện bên trong. Tránh sự xâm nhập của các tác nhân ngoài môi trường. Phân nắp còn là nơi chưa bộ phận hiển thị trạng thái. Nắp được liên kết với phần thân thông qua kết nối bulong.

Đầu hiển thị – được làm bằng nhựa trong, có khả năng chống tia uv. Bên trong có chứa phần hiển thị là một hình nón được in chữ open và close. Phần nón hiển thị được gắn với một trục để kết nối với đầu hiển thị trên bộ truyền động khí nén.

Trục – là phần kết nối giữa đầu hiển thị và phần hiển thị của bộ truyền động khí nén.

Ngoài ra, bộ công tắc giới hạn còn có các linh kiện đi kèm như công tắc hành trình, phần giá để kết nối với bộ truyền động và bảng mạch. Công tắc hành trình và bảng mạch giúp điều khiển van điện từ khí nén để phân phối dòng khí một cách hợp lý.

asco vri 500x500

Cách lắp đặt vào bộ truyền động khí nén

Lắp đặt limit switch box rất đơn giản, nó gồm các bước cơ bản sau đây:

cách lắp đặt limit switch box

Bước 1 – Tháo phần nắp chụp nhựa của phần hiển thị trên bộ truyền động khí nén

Bước 2 – Lắp phần giá của bộ công tắc giới hạn vào phần truyền động khí nén, bắt bulong để cố định phần giá một cách chắc chắn

Bước 3 – Gắn bộ công tắc lên phần giá, để ở vị trí sao cho trục của bộ công tắc khớp với phần trục của bộ truyền động khí nén. Sau đó bắt bulong cố định phần bộ công tắc lên giá đỡ.

Ở bài viết này chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một thiết bị rất phổ biến trong các dòng van điều khiển khí nén đó là Limit switch box. Ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị một sản phẩm có tính ứng dụng cao khác đó là bộ điều khiển tuyến tính. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống van cần đến khả năng điều tiết lưu lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.