Hướng dẫn chọn van bướm điều khiển bằng khí nén

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Lựa chọn một sản phẩm van bướm điều khiển khí nén là điều luôn luôn là dấu hỏi lớn đối với các khách hàng mới bắt đầu sử dụng các dòng van. Việc lựa chọn một sản phẩm van tốt, chất lượng cao đem đến cho khách hàng niềm tin sử dụng để yên tâm đặt mua các sản phẩm khác sau này.

Hướng dẫn chọn van bướm điều khiển bằng khí nén

Hướng dẫn chọn van bướm điều khiển bằng khí nén

Trước khi chọn van của bạn, bạn sẽ cần phải xác định nó sẽ được sử dụng để làm gì . Nó sẽ được sử dụng để điều chỉnh chất lỏng hay ngăn dòng chảy của nó?

Sau đó, cần phải xác minh loại môi chất sẽ lưu thông trong hệ thống: nó là chất khí hay chất lỏng? Phương tiện truyền thông có ăn mòn, trung tính về mặt hóa học, là sản phẩm thực phẩm hay chất lỏng y tế cần điều kiện vệ sinh đặc biệt không?

Khi nói đến hệ thống hoạt động của van, điều quan trọng là phải biết nó được cấp nguồn bằng tay hay tự động. Trong một trường hợp, một người nào đó phải có mặt tại chỗ để vận hành van, trong khi trong trường hợp khác, van có thể được vận hành từ xa, từ một trạm điều khiển chẳng hạn.

van buom inox khi nen

Cuối cùng, điều quan trọng là phải biết cách thức van sẽ được tích hợp vào hệ thống và kiểu lắp ráp hoặc lắp đặt được sử dụng, đặc biệt nếu nó cần được hàn, bắt vít qua mặt bích hoặc vặn vào.

Khi bạn đã xác định được các yếu tố khác nhau này, bạn có thể tập trung vào các đặc tính kỹ thuật của việc lắp đặt, đặc biệt là lưu lượng và áp suất sẽ cho phép bạn xác định kích thước của van .

1. Xác định môi trường làm việc cũng như cách thức làm việc của van trong hệ thống

Việc xác định môi trường làm việc cũng như cách thức làm việc của van trong hệ thống giúp khách hàng có thể lựa chọn dòng van làm việc hiệu quả nhất. Ví dụ, trong hệ thống đường dẫn cần đóng/ngắt dòng chảy lưu chất hay khí, hơi thì khách hàng lựa chọn sản phẩm van bướm điều khiển khí nén dạng ON/OFF.

Nếu môi trường làm việc yêu cầu việc điều tiết, điều chỉnh áp lực dòng chảy hệ thống thì cần sử dụng dòng van bướm điều khiển khí nén dạng tuyến tính, có thể điều chỉnh dòng chảy lưu chất qua đó làm giảm áp suất trong hệ thống đường ống.

2. Lựa chọn kích thước van phù hợp với hệ thống đường dẫn

Việc lựa chọn kích thước van là vô cùng quan trọng để thực hiện việc lắp đặt hoạt động sử dụng van. Các dòng van đều có kích thước định nghĩa có tên gọi DN đi kèm đó là kích thước Inches và mm phù hợp đã được quy đổi.

Khách hàng có thể tham khảo các kích thước định danh của van mà chúng tôi đưa ra sau đây để lựa chọn van phù hợp.

Kích thước định nghĩa DNKích thước InchesPhi đường ống mm
DN 502″~Ø 60mm
DN 652 1/2″~Ø 73mm
DN 803″~Ø 89mm
DN 1004″~Ø 114mm
DN 1255″~Ø 141mm
DN 1506″~Ø 168mm
DN 2008″~Ø 219mm
DN 25010″~Ø 273mm
DN 30012″~Ø 324mm
DN 35014″~Ø 365mm
DN 40016″~Ø 406mm
DN 45018″~Ø 457mm
DN 50020″~Ø 508mm
DN60024″~Ø 558mm

3. Lựa chọn kiểu dáng lắp đặt van

Có những kiểu dáng lắp đặt van bướm điều khiển khí nén phổ biến như dạng lắp bích, wafer, lug, tất cả đều có ưu điểm nhược điểm riêng của nhau. Mỗi kiểu dáng lắp đặt sẽ phù hợp với các hệ thống khác nhau, đem đến khả năng chắc chắn khi vận hành hệ thống, nâng cao chất lượng công việc.

4. Lựa chọn chất liệu cấu tạo van

Có nhiều hệ thống đường dẫn lưu chuyển các dòng chảy lưu chất có khả năng mài mòn, ăn mòn van. Vậy nên nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường đa dạng các loại thiết kế để giúp van có thể hoạt động trong đa dạng các môi trường làm việc khác nhau.

van buom dieu khien khi nen geko dai loan4

Các chất liệu cấu tạo chính của van như nhựa, inox, gang hoạt động tốt ở các môi trường nhiệt độ và áp lực làm việc cao, khả năng chống ăn mòn và bám dính từ các axit, bazo hay các khí ăn mòn khác.

Các dạng cấu tạo khác nhau đem đến cho khách hàng nhiều sử lựa chọn, từ giá thành sản phẩm đến khả năng thích ứng môi trường làm việc sẽ là những ưu tiên tốt nhất.

5. Hoạt động của bộ điều khiển khí nén

Bộ điều khiển tự động khí nén cũng là một lưu ý khi lựa chọn đặt mua sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn những bộ điều khiển khí nén thuộc các công ty có kinh nghiệm trong sản xuất bộ điều khiển.

bo khi nen

Cách hoạt động của bộ điều khiển khí nén cũng cần được lựa chọn phù hợp. Có 2 dạng chính của bộ điều khiển khí nén là dạng tác động đơn và tác động kép. Mỗi kiểu đều có những hoạt động khác nhau nên khách hàng cần cân nhắc về điều này khi lựa chọn bộ điều khiển tự động khí nén.

6. Một số điều lưu ý sau cùng

Khi đã lựa áp dụng các tiêu chí ở trên khách hàng sẽ phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật của van, áp lực và áp suất làm việc của van là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Khả năng tạo mo-men của bộ điều khiển khí nén cũng là một tiêu chí lựa chọn để phù hợp với kích thước của van.

7. Lựa chọn cơ sở cung cấp sản phẩm chính hãng, bảo hành tốt

Công ty TNHH XNK HT Việt Nam là đơn vị cung cấp các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Samwoo, Geko, Kbvalve, AUT đến từ các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia có giá thành hợp lý trên thị trường.

cropped logo xnk ht viet nam 1

Các sản phẩm do công ty HT cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ CO, CQ, Catalogue, VAT đảm bảo sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Bảo hành sản phẩm từ 12 đến 15 tháng cho tất cả các sản phẩm mà HT Việt Nam cung cấp.

Trên đây là các kinh nghiệm chúng tôi đúc kết được khi cung cấp các sản phẩm đến với khách hàng sử dụng. Hy vọng sẽ giúp được một phần đối với những khách hàng mới bắt đầu lựa chọn sử dụng dòng van bướm điều khiển khí nén này

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên kỹ thuật của công ty để được hỗ trợ về các sản phẩm khác.

Số điện thoại (zalo): 0981.625.644 ( Mr. Việt Van)

Email: kd3.htvietnam@gmail.com

Van bướm có được sử dụng phổ biến ở Việt Nam?

Van bướm là một trong những dòng van phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay bởi khả năng hoạt động mạnh mẽ và nhiều ưu điểm khác.

Các dòng bộ điều khiển khí nén hoạt động tốt nhất hiện nay là gì?

Van bướm điều khiển khí nén sử dụng các bộ điều khiển tự động rất phổ biến hiện nay. Bộ điều khiển tự động Geko và Kbvalve là 2 sản phẩm bộ điều khiển sử dụng nhiều nhất và có giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.