Công tắc dòng chảy là gì? Cách sử dụng công tắc dòng chảy

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Phản hồi: 0]

Công tắc dòng chảy là gì?

Thường thì các hệ thống PCCC chúng ta sẽ có thấy các công tắc dòng chảy vậy công tắc dòng chảy là gì?. Công tắc dòng chảy là 1 thiết bị được lắp đặt trên các hệ thống máy bơm nước.

Để báo tín hiệu về hệ thống điều khiển trung tâm. Cho chúng ta biết và kiểm soát được mực nước ở trong đường ống đang nằm ở mức bao nhiêu.

Nếú mực nước ở dưới mức cho phép, công tắc dòng chảy sẽ dừng lại, toàn bộ hệ thống sẽ được ngắt. Việc này sẽ rất tốt cho các hệ thống máy bơm. Giúp cho bơm luôn hoạt động tốt, tránh các trường hợp bơm khan

công tắc dòng chảy là gì

Công tắc dòng chảy có tiếng anh là Flow Swicth. Nó có thể chịu được nhiệt độ làm việc lên tới 100 độ C. Và áp lực bên trong đường ống của dòng lưu chất là 10kgf/cm2.

  • Chu kì đóng mở: 500.000 lần
  • Vật liệu que báo: Niken
  • Vật liệu đầu trên: Nhựa ABS
  • Điện áp sử dụng: DC230v
  • Xuất xứ: Hàn Quốc

Cách sử dụng và ý nghĩa của công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy
  1. Hệ thống spinkler là hệ thống chống cháy tự phun. Mỗi đầu spin có thể tự vỡ để phun nước. Khi đầu spin vỡ, một dòng nước sẽ tạo ra. Nếu gắn công tắc dòng chảy và theo dõi nó thì hệ báo cháy có thể biết được khu vực nào đang cháy và hệ chữa cháy tự động spinkler đang hoạt động. Phân tích như trên chắc bạn cũng hiệu ý nghĩa của công tắc dòng chảy là thế nào.
  2. Người ta thường gắn mỗi tầng một van điện từ có công tắc theo dõi đóng mở. Để hệ báo cháy hay một hệ hiện thị nào khác có thể báo cho người vận hành biết là van tổng tầng đang mở hay đóng. Điều này rất quan trọng vì trong PCCC. Tất cả các thiết bị đều phải ở trạng thái sẵn sàng (ready ststus) phải không bạn. Ngoài ra, để kiểm tra công tắc dòng và van còn tốt hay không, người ta còn gắn một van xả. Khi mở van xả, công tắc dòng chảy tác động khi van cổng mở, hệ thống spinkler sẵn sàng hoạt động!
  3. Trong hệ thống PCCC Sprinkler in Việt Nam thường dùng đường ướt (luôn luôn có nước trong đường ống). Dùng Flow Switch để kiểm tra nước trong đường ống (nếu nước không có sẽ báo alarm) để đảm bảo hệ thống luôn sẳn sàng. Và đây cũng là thiết bị bất buộc để kiểm định hệ thống PCCC Sprinkler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.