Van bướm điều khiển tuyến tính

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

Để dễ hiểu hơi một chút là: Van bướm điện thông thường có hành trình đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn, đối với van bướm điện tuyến tính thì chúng ta có thể điều chỉnh mở ở các góc khác nhau không nhất thiết phải đóng hoặc mở hoàn toàn.

Giới thiệu về van bướm điều khiển tuyến tính

Van bướm điều khiển tuyến tính hay van bướm điện tuyến tính là một dạng van bướm điện được điều khiển đóng mở tự động từ xa.

Van bướm điện tuyến tính là dạng van bướm điện đóng mở nhiều góc, các góc mở từ 4 đến 20mA điều này giúp chúng ta dễ dàng phân biệt với van điều khiển điện dạng ON/OFF.

Để dễ hiểu hơi một chút là: Van bướm điện thông thường có hành trình đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn, đối với van bướm điện tuyến tính thì chúng ta có thể điều chỉnh mở ở các góc khác nhau không nhất thiết phải đóng hoặc mở hoàn toàn.

Van bướm điện tuyến tính có các kích thước từ dn40, dn50, dn65, dn80, dn100, dn125, dn150, dn200, dn250, dn300, dn350, dn400, dn450, dn500, dn600, dn700, dn800, dn900, dn1000…

Van bướm điện tuyến tính hàn quốc

Thông số kỹ thuật van bướm điều khiển tuyến tính

 • Vật liệu chế tạo: gang, inox, thép, nhựa
 • Môi trường sử dụng: nước, khí nén, dầu, hơi nóng
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 200 độ C
 • Tín hiệu đầu vào 4-20mA
 • Điện áp điều khiển: 24V, 220V, 380V
 • Kích cỡ: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, .v.v…
 • Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, G7

Van bướm điện tuyến tính Đài Loan

Cấu tạo và cách thức hoạt động van bướm điều khiển tuyến tính

Cấu tạo

Bộ điều khiển điện tuyến tính

Bộ điều khiển van bằng tín hiệu tuyến tính: là dùng nguồn 4 – 20mA khi tín hiệu anlog cấp vào thì van cũng thay đổi trạng thái theo, với tín hiệu 4mA thì van mở ở góc 0% , với tín hiệu 20mA thì van mở ở góc 100%, trạng thái đóng mở có thể đảo ngược lại thông qua switch trên board.

Van bướm

Van bướm thường được làm bằng chất liệu gang, inox, nhựa PVC, UPVC, CPVC, thân gang cánh inox, van bướm là thiết bị đóng mở dòng lưu chất rất thông dụng, chất liệu đa dạng giúp van phù hợp với hầu hết các môi trường sử dụng.

Van bướm điện tuyến tính

Cách thức hoạt động

Van bướm điện tuyến tính sẽ được nhận tín hiệu 4-20mA đầu vào từ tín hiệu này van sẽ đóng mở tương ứng với các góc mở khác nhau.

Tín hiệu đầu vào thường được lấy từ các thiết bị như:

 • Cảm biến áp suất
 • Cảm biến nhiệt độ
 • Đồng hồ tiếp điểm điện 3 kim
 • Cảm biến lưu lượng

Một số loại van bướm điện tuyến tính hiện nay

Van bướm điều khiển điện rất đang dạng về chủng loại và mẫu mã. Sau đây là một số dòng van bướm kết hợp với bộ điều khiển tuyến tính được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Van bướm inox điện tuyến tính

Chất liệu inox 304, inox 316 giúp van chịu được áp lực và nhiệt độ cao hơn, ngoài ra inox chống chịu ăn mòn và oxy hóa cực tốt, gioăng làm kín bằng Teflon, van thường được dùng trong các hệ thống sử lý nước, các nhà máy, khu chung cư…

van buom dien tuyen tinh2

Van bướm nhựa điện tuyến tính

Van bướm được làm bằng nhựa PVC, UPVC, CPVC, chất liệu nhựa khá là phù hợp với các môi trường có muối, kiềm, hóa chất, axit có độ ăn mòn thấp, vì vậy van khá phù hợp với môi trường nước sach, hệ thống tưới tiêu, thủy lợi, hồ bơi, bể sinh thái…

Van bướm nhựa điều khiển điện

Van bướm thân gang điều khiển điện

Chất liệu van có thể là thân gang cánh gang, hoặc thân gang cánh inox ưu điểm của dòng van này là giá thành tương đối tốt, chất lượng đảm bảo, phù hợp với các môi trường thông dụng như nước, dầu, khí, gas…

van buom dien tuyen tinh3 1

 

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển tuyến tính

 1. Xuân Cường

  Sản phẩm của mình tốt lắm

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0981.625.644